Chán vì chồng không làm ra tiền, tôi cáu gắt và coi thường anh

17/04/2018 10:40
Chủ đề: Chán chồng

Người ta lấy chồng để được nương tự, đỡ vất vả với đời. Còn tôi lấy chồng thật mệt mỏi, không chỉ nuôi con, gia đình nhà chồng mà còn phải gánh thêm “của nợ” mang tên “chồng”. Tôi chán vì chồng không làm ra tiền nên sinh ra tâm lý cáu gắt và coi thường anh.

Chồng tôi cao ráo đẹp trai, hiền lành là con út trong gia đình. Mặc dù gia đình hoàn cảnh khó khăn nhưng ba mẹ rất chiều, vì thế anh luôn ỷ lại. Sau khi tốt nghiệp ra trường, anh đi làm được vài nơi rồi nghỉ. Lúc lấy nhau, anh đang làm cho một công ty với mức lương cũng khá.

Chán vì chồng không làm ra tiền, tôi cáu gắt và coi thường anh ảnh 1
Chồng lười nhác, không kiếm ra tiền, chỉ muốn ỷ lại vào gia đình. Ảnh internet

Tuy nhiên, sau vài tháng anh lại nghỉ việc vì cho rằng môi trường ở đó không hợp. Vậy là gánh nặng kinh tế lại đè lên vai tôi. Cả nhà chồng chỉ dựa vào dãy nhà trọ cho thuê để sống. Vì thấy chồng thất nghiệp, nên tôi có nói với bố mẹ, mở một gian bán hàng tạp hóa để chồng ở nhà bán cũng được, kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, anh quá lười, mở ra rồi người làm cũng là bố mẹ chồng. Chồng chỉ ở nhà xem tivi, lướt nét, cũng không chịu đi xin việc làm.

Rồi tôi có bầu, do sức khỏe yếu nên phải xin nghỉ sớm, kinh tế đã khó khăn, giờ lại khó khăn hơn. Toàn bộ chi tiêu trong gia đình tôi đều lo hết. Vừa mệt do mang bầu, tôi hay cáu gắt, cộng với việc chồng lười và không kiếm ra tiền nữa nên tôi càng chán nản. Hàng ngày cứ thấy anh ở nhà không làm gì là tôi thấy ngứa mắt lắm. Là đàn ông sức rộng vai dài mà chỉ ở nhà ăn bám bố mẹ và vợ, càng nghĩ càng thấy chồng mình vô dụng. Nhưng cũng may là chồng tôi không lăng nhăng, không rượu chè cờ bạc, gái gú gì hết.

Chán vì chồng không làm ra tiền, tôi cáu gắt và coi thường anh ảnh 2
Tôi làm gì anh cũng mặc kệ cứ vô tư ngồi chơi thoải mái. Ảnh internet

Đến ngày sinh, trong người chỉ có 3 triệu, trong khi tôi sinh mổ còn bao nhiêu thứ phải lo. Lúc đó tôi thấy chán chồng không làm ra tiền, nghĩ sinh con xong tôi sẽ ôm con về ngoại nuôi rồi ly hôn cho nhẹ gánh. Nhưng rồi ra viện, cũng chẳng thể nào dứt được, cứ vậy ở nhà chăm con đến hết 6 tháng rồi tôi đi làm lại. Tôi lại bắt đầu nai lưng ra làm trụ cột gia đình, nuôi con lại nuôi cả chồng. Trong khi đó chồng vẫn vô tư, vui vẻ, tận hưởng cuộc sống anh đang có. Nhiều lần tôi đã cố gắng nói nhẹ, nói nặng để chồng tìm việc làm, nhưng anh cứ kệ mặc tôi quay quắt kiếm tiền, vất vả cơm nước phục vụ nhà chồng, chồng và con.

Tình hình cứ như vậy nên tôi chẳng còn muốn gần gũi chồng “bỏ đói” anh cả tháng nay. Dù anh có nải nỉ như thế nào cũng tôi không có cảm xúc vì bao nhiêu gánh nặng kinh tế đang đè nén lên đầu tôi. Tôi bắt đầu cũng khinh thường anh, không còn coi trọng những lời nói, đóng góp của anh. Bởi anh nói gì cũng không có ích, chẳng kiếm ra tiền chỉ làm tôi cảm thấy mệt mỏi và áp lực hơn. Thật sự tôi cảm thấy anh không phải là người không có năng lực mà bởi không năng động, thích ỷ lại.

Chán vì chồng không làm ra tiền, tôi cáu gắt và coi thường anh ảnh 3
Tôi chán chồng và lâu dần không tôn trọng chồng. Ảnh internet

Chuyện kiếm tiền rất quan trọng, bởi thời buổi này không có tiền làm sao mà sống, đâu có thể “cạp đất” mà ăn. Còn tương lai của đứa con nữa, lớn lên có bao nhiều thứ cần phải chi. Bố mẹ chồng đã già, hay đau ốm cần phải lo thuốc thang. Nhưng chồng cứ như thế thì tôi phải làm sao? Nếu anh quyết liệt, mạnh dạn hơn trong chuyện kiếm tiền thì tôi sẽ an tâm làm công việc nhà, để chăm lo tốt cho gia đình. Thời buổi này, kiếm tiền không phải quá khó, quan trọng là tôi cần chồng chịu khó kiếm tiền.

Chán chồng bộ đội, sướng thì ai cũng biết nhưng đến lúc khổ không ai hay
Ngày xưa khi mới lấy nhau, anh động viên cô, anh chỉ xa nhà vài năm, rồi sau đó xin chuyển công tác về nhà...
XEM TIẾP
Chán chồng nghèo, cô vợ đã làm điều kinh ngạc này
Liên chán chồng nghèo, nhưng cô không bao giờ nghĩ đến việc cặp đại gia để đổi đời. Thay vào đó, cô đã làm điều...
XEM TIẾP
Chán chồng nhu nhược cư xử không khác gì đứa trẻ con
Tôi chán chồng nhu nhược, lúc nào cũng một mẹ, hai mẹ, đụng đến cái gì cũng bảo em đi hỏi mẹ đi. Cách cư...
XEM TIẾP
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000