Tôi năm nay 28 tuổi còn chồng 35 tuổi, trước khi kết hôn anh cũng có tiếng là đào hoa. Tưởng rằng lấy vợ rồi anh sẽ thay đổi, ai ngờ tôi lại trở thành một người phụ nữ không ngừng thỏa hiệp với một người chồng thường xuyên ngoại tình.

Khi đó tôi cho rằng anh ta chỉ trêu đùa nên tha thứ, đến khi kết hôn và có thai tôi sẽ dùng tình yêu để cảm hóa anh ta. Nhưng thật không ngờ mọi cố gắng của tôi đều đổ sông đổ bể, tôi không thể cảm hóa anh ấy.

Cái giá quá đắt khi liên tục thỏa hiệp với những kẻ ngoại tình - Ảnh 1
Tôi vẫn tin rằng với tình yêu chân thành mình sẽ cảm hóa được anh ấy - Ảnh minh họa: Internet

Chúng tôi sống ở hai thành phố khác nhau. Sau khi đăng ký kết hôn tôi mang thai, vì dưỡng thai nên tôi chuyển hẳn đến ở với anh, thỉnh thoảng mới về quê thăm bố mẹ. Sống chung, tôi mới biết anh dùng một tài khoản mạng xã hội khác để liên lạc với nhiều người phụ nữ. Khi biết chuyện tôi vô cùng đau lòng và tức giận. Tuy nhiên vì đang mang thai lại ở một thành phố xa lạ, không có người thân, không có bạn bè nên tôi càng không thể nói chuyện đáng xấu hổ này với bố mẹ được.

Chồng tôi nói rằng anh ta chỉ đùa thôi chứ không phải tình cảm thật. Anh sẽ không làm gì ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình Nhưng vì con và vì vẫn còn yêu anh nên tôi tha thứ mặc dù vô cùng ấm ức. Bố mẹ anh đối xử với tôi rất tốt và bố mẹ tôi cũng thích anh ta nên tôi không thể ly hôn. Tôi đành thỏa hiệp với chính bản thân mình và lại tha thứ cho anh ta một lần nữa.

Anh bị bệnh lây qua đường tình dục, tôi an ủi anh động viên anh tích cực điều trị nhưng đến tối ngày hôm qua, tôi vô tình xem được điện thoại của anh. Mặc dù mới là ngày thứ hai tôi tha thứ tội ngoại tình cho anh nhưng anh đã vội vàng tán tỉnh cô bạn gái cũ trong nhóm bạn thân. Tôi vô cùng tức giận. Anh nói rằng đây sẽ là lần cuối cùng. Ngoài tôi ra anh sẽ không bao giờ nói chuyện và phát sinh tình cảm với bất kỳ người khác giới nào nữa hết. Anh nói rằng sau lần bị bệnh này anh cũng sợ, anh sẽ không làm bừa nữa và xin tôi tha thứ và đừng ly hôn với anh.

Cái giá quá đắt khi liên tục thỏa hiệp với những kẻ ngoại tình - Ảnh 2
Vì gia đình và tình yêu, tôi liên tục thỏa hiệp với kẻ ngoại tình - Ảnh minh họa: Internet

Và tôi lại tự thỏa hiệp với bản thân mình. Tôi lại tha thứ cho anh chỉ vì lý do con cái, vì còn yêu anh và vì hai bên gia đình nữa. Nhưng giờ đây tôi vô cùng mâu thuẫn, tôi cảm thấy rằng anh không thay đổi gì, anh vẫn như trước đây thôi. Rất ít khi anh nói chuyện với tôi, về đến nhà là cầm lấy chiếc điện thoại, xem tivi… còn tôi thì giống như một người bảo mẫu. Tôi cảm thấy vô cùng buồn chán.

Tôi không biết làm cách nào để nói chuyện với anh, làm cách nào để duy trì cuộc hôn nhân này và cũng không biết làm gì để khống chế cảm xúc của bản thân. Đến lúc này tôi chợt nhận ra rằng, người phụ nữ thích thỏa hiệp trong hôn nhân sẽ không bao giờ có được hạnh phúc.

Trải qua hai đời vợ nhưng chỉ ngoại tình với một người đàn bà suốt 18 năm

Trải qua hai đời vợ nhưng chỉ ngoại tình với một người đàn bà suốt 18 năm

Sau đó 5 năm, căn bệnh của vợ anh càng ngày càng nặng phải nằm viện điều trị. Lúc này anh mắng vợ chỉ biết tiêu tiền để khám bệnh.

phungthao | Theo Phụ nữ sức khỏe