Bị nhà chồng đay nghiến khi tôi sinh con một bề

29/05/2017 06:03

Nếu tôi vẫn không thể sinh con trai cho chồng tôi, thì việc chồng tôi có đi sớm về muộn, hoặc lang chạ bên ngoài để có đứa con trai cho dòng họ thì đó cũng là việc bình thường…

Bị nhà chồng đay nghiến khi tôi sinh con một bề ảnh 1
Ảnh minh họa

Chúng tôi cưới nhau đến nay được 6 năm. Trước lúc cưới, mẹ chồng cứ hay nói tôi làm gì thì làm khéo sinh cho bà ít nhất một đứa cháu trai để nối dõi tông đường.

Chồng tôi là con trai trưởng, có học vị và làm chức to trong làng, nên bà con trong dòng họ rất nể trọng. Lúc cưới về, mẹ chồng tôi đã gọi riêng tôi nói nhỏ, sinh còn càng sớm càng tốt, mà phải là con trai thì bà mới chịu. Nếu tôi sinh được con trai, tôi muốn gì bà sẽ cho tôi được như ý…

Lúc đầu tôi áp lực lắm, vì tôi không thể là người quyết định tôi có thể sinh được con trai hay không, nhưng được chồng động viên, chia sẻ, tôi cũng phần nào giảm được gánh nặng. Anh còn nói: "Đứa con đầu là gái cũng được, miễn sao đứa sau em sinh cho anh một nhóc tỳ để các cụ an tâm về già". Nhưng đến nay đã 6 năm trôi qua, đã qua hai lần sinh tôi đều cho ra đời những đứa con gái rất kháu khỉnh, đáng yêu.

Tôi nhớ lúc tôi mang bầu đứa thứ hai, dấu hiệu hoàn toàn khác với đứa con gái đầu, nên được mẹ chồng cưng tôi như trứng. Bà bắt tôi không động tay chân bất cứ việc gì, bà còn thuê người về để giúp bà làm những việc vặt trong gia đình. Nhưng cũng từ lúc đó, tôi bắt đầu nơm nớp lo sợ, nếu như đúng 5 tháng tôi đi siêu âm mà bác sĩ lại cho biết đứa con trong bụng tôi là con gái, tôi không biết phải ăn nói sao với ông bà.

Cứ mỗi lần khám thai, mẹ chồng tôi còn sốt sắng hơn bao giờ hết để mong biết được giới tính của thai nhi.  Vào đến bệnh viện, người tôi vã mồ hôi vì lo lắng, mẹ chồng tôi không ngại lấy khăn mùi xoa lau mồ hôi và cười nói rất vui vẻ với tôi.

Nhiều cô gái trẻ đi khám cùng tôi, họ nhìn tôi bằng cặp mắt ngưỡng mộ và nói: "Chị còn mẹ là điều tuyệt vời nhất trên đời, tiếc là em đã mất mẹ. Nhìn mẹ chị thương và lo lắng cho chị, em thấy xúc động…". Lúc đó ngoài mặt tôi cười tươi roi rói, nhưng lại như có bão ở trong lòng.

Lúc ở phòng khám, mẹ chồng không ngớt hỏi thăm bác sĩ về giới tính thai thi. Nhưng bác sĩ không nói. Bà năn nỉ mãi bác sĩ mới "tiết lộ" biết đứa con trong bụng tôi là gái. Nghe thế bà buông tiếng thở dài, rồi đi thẳng một nước, trước khi đi bà không quên chỉ vào mặt tôi nói: "Cái đồ không biết đẻ, biết cô thế này, hồi đó tôi sẽ không chấp nhận rước cô về làm dâu cái nhà này".

Khi sinh con gái thứ hai, cuộc đời tôi như rơi vào ngõ cụt, không những bị chồng hắt hủi mà cả gia đình, dòng họ chồng hùa theo, mỗi người đay nghiến mỗi kiểu khác nhau. Đôi khi tôi đã nghĩ đến cái chết để không phải đau khổ và bi ai như thế này. Nhưng tôi lại nghỉ, nếu tôi chết đi, thì 2 đứa con gái tôi thiệt thòi khi không còn tôi làm chỗ dựa.

Cuối tuần rồi, bà gọi tôi và chồng tôi vào phòng và nói nhỏ, nếu trong năm sau, tôi vẫn không thể sinh cho con trai bà đứa con trai để nối dõi thì việc chồng tôi có đi sớm về muộn, hoặc lang chạ bên ngoài để có đứa con trai cho dòng họ thì tôi cũng đừng có trách…

Việc sinh con trai, tôi đâu thể là người quyết định. Với lại, bây giờ tôi đã vượt ngưỡng 35 tuổi, tôi không đủ sức khỏe, trong khi 2 con gái tôi còn đang rất nhỏ, chúng rất cần tôi chăm sóc.

Có những thứ trước mắt, sao họ lại không biết trân trọng và thương yêu sao cứ mãi đi tìm những thứ không thuộc về mình rồi hành con, khổ cháu. Tôi đã nghĩ thông suốt rồi, nếu nhà chồng còn có tư tưởng thúc ép tôi có con trai nữa, tôi sẽ đưa 2 con tôi về ngoại, tôi thật sự chịu hết nổi rồi.

Lạ đời chuyện con dâu cãi mẹ chồng, ăn bạt tai rồi lại được mua nhà ở riêng
Tôi cứ ngỡ cuộc hôn nhân của mình đến đây chấm hết. Nào ngờ...
XEM TIẾP
Hành động của mẹ chồng khi biết con trai có bồ khiến con dâu ngỡ ngàng không tin nổi
Mẹ chồng Diệp đã ra ngoài nhưng Diệp vẫn còn đứng như trời trồng giữa phòng khách. Cô thẫn thờ nhìn tập tiền trong tay,...
XEM TIẾP
Con dâu đòi ly hôn vì con trai tôi vô sinh
Khi nhận được tờ đơn ly hôn từ con dâu, con trai tôi hoàn toàn suy sụp, bắt đầu uống rượu, đi chơi với bạn...
XEM TIẾP
Ngày: 22/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Vải thiều (kg)  40.000 - 50.000  TP.HCM
 Măng cụt (kg)  150.000 TP.HCM
 Mực ống (kg)  300.000 TP.HCM 
 Mực nang (kg)  330.000 TP.HCM 
Đậu bắp (kg)30.000TP.HCM
Cà chua (kg)25.000TP.HCM
Rau lang (kg) 15.000TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Thịt cốt-lết heo (kg) 81.900TP.HCM
Tôm thẻ tươi (100 - 120 )con/kg 145.000TP.HCM
Bưởi hồng da xanh (kg) 59.900TP.HCM
Cam sành vắt nước (kg) 26.900TP.HCM
Sầu riêng hạt lép (kg)89.900TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 44.900TP.HCM
Bơ sáp (kg)49.900TP.HCM
Mận hậu (kg)29.900TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg)45.000TP.HCM
Rau muống (kg) 5.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)85.000TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000TP.HCM