4 điều QUÝ ÔNG nào cũng NÊN BIẾT về NGÀY 20/10

19/10/2016 06:48

Trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, bạn có thể quên nhiều thứ nhưng có 5 điều bạn nên phải biết về ngày này.

1. Hiểu về lịch sử hình ngày 20/10

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là ngày truyền thống phụ nữ Việt Nam từ năm 1930. Đây cũng là ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ và đánh dấu vai trò của người phụ nữ trong xã hội từ đấu tranh bảo vệ đất nước cho tới việc đảm đương vị trí trong gia đình.

Đây là một ngày đặc biệt dành cho phụ nữ Việt Nam với nhiều lời chúc 20/10 hay của mọi người gửi tới. Điều này cho thấy sự công nhận về vai trò lịch sử của phụ nữ đối với đất nước ở mọi giai đoạn với 8 chữ vàng: "Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang" được chính Bác Hồ trao tặng.

Những người phụ nữ đứng dậy từ lam lũ, khổ cực nhưng biết hi sinh cho gia đình, cho xã hội xứng đáng để có một ngày tôn vinh những công lao và sự đóng góp đó.

2. Những hành động bạn sẽ làm gì trong ngày 20/10

Hòa trong không khí kỷ niệm là sự tôn trọng, lòng biết ơn và cảm phục những người phụ nữ bởi những hi sinh của họ, chắc chắn bạn cần làm một điều gì đó để góp phần làm tăng thêm niềm vui và bù đắp sự vất vả của bao phụ nữ.

- Chuẩn bị những món quà: quà nhỏ nhưng mang lại giá trị tinh thần lớn. Bạn có thể lựa chọn quà dựa vào sở thích, độ tuổi và nhu cầu của người được tặng quà và kèm theo đó là những bó hoa, thiệp chúc mừng với những lời chúc, tình cảm mà bạn muốn thể hiện và dành cho họ.

- Những buổi giao lưu văn nghệ, liên quan

- Những món quà tinh thần bất ngờ: làm việc nhà, nội trợ với bữa ăn hay một buổi hẹn hò ý nghĩa

- Dành tặng những bài hát, bài thơ về phụ nữ.

3. Nói những lời chúc tốt đẹp hay và ý nghĩa gửi phe tóc dài

Đôi khi chẳng cần quà cáp, không cần những món quà hoa mỹ, bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị những lời chúc 20/10 hay và ý nghĩa nhất để gửi tặng những người phụ nữ thương yêu.

Họ có thể là người bà, mẹ, chị em, người yêu… của bạn. Những ai là phụ nữ đều xứng đáng có được lời chúc quan tâm và chia sẻ.

4. Chú ý quà tặng về tinh thần

Bên cạnh những món quà mang ý nghĩa vật chất, hay những lời có cánh, các quý ông có thể chú ý tặng phe tóc dài các quà tặng về tinh thần. Những quà tặng này có thể là những vé mời tham dự các sự kiện, vé mời đi xem ca nhạc, các chuyến du lịch, dã ngoại hay đơn giản là những bữa tối lãng mạn.

Dạo trên đường phố những ngày này, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp thông tin về những sự kiện văn hóa đặc sắc dành riêng cho ngày 20/10. Hãy đưa các phụ nữ đến đây, chắc chắn sẽ là món quà tinh thần tuyệt vời nhất cho ngày lễ này.

Chúc các bạn có một ngày 20/10 vui vẻ - đầm ấm - hạnh phúc!!!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự của người đàn bà bị phản bội: Dù tha thiết mấy cũng không tha thứ được
Tôi câm hận sự phản bội như kẻ từng biết bị đâm mà ôm thù tránh xa mọi thứ sắc nhọn. Tôi vẫn đau lòng,...
XEM TIẾP
Tôi thấy mình không sai khi là tình nhân của người đàn ông 50 tuổi
Tôi biết rõ anh có vợ và 2 con. Chúng tôi sống cách xa nhưng sẵn sàng đến với nhau bất cứ khi nào tôi...
XEM TIẾP
Có những người đàn bà sống không cần chồng
Không gì bòn rút thanh xuân của người đàn bà hơn một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Lấy chồng 5 năm, chị già đi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM