Sáu món ăn dễ gây ngộ độc nhất

31/01/2016 08:36

Khi nghe về thực phẩm dễ gây ngộ độc, mọi người thường có cảm giác e sợ nhưng cũng có người không cưỡng lại được sự hấp dẫn của các món ăn này.

Khi nghe về thực phẩm dễ gây ngộ độc, mọi người thường có cảm giác e sợ nhưng cũng có người không cưỡng lại được sự hấp dẫn của các món ăn này. Theo chuyên gia về thực phẩm độc, bạn cần chú ý đặc biệt tới những món dưới đây và chắc chắn không dùng chúng mà không biết nguồn gốc cũng như cách chế biến.

Sáu món ăn dễ gây ngộ độc nhất ảnh 1

 1. Sò, hàu sống: Vì sống trong nước đang ấm lên toàn cầu, sò, hàu dễ trở thành nơi vi sinh khuẩn phát triển mạnh. Và những vi sinh khuẩn này có thể dễ dàng gây bệnh cho bạn. Những vụ ngộ độc vì ăn các loài có vỏ đã tăng lên đáng kể gần đây.

2. Rau quả cắt sẵn: Rau và trái cây được chế biến sẵn rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn nhưng cũng chứa rất nhiều nguy cơ. Càng trải qua nhiều công đoạn chuyền tay để chế biến, nguy cơ nhiễm bẩn của chúng càng tăng cao.

Sáu món ăn dễ gây ngộ độc nhất ảnh 2

 3. Rau mầm sống: Ngộ độc thực phẩm vì ăn sống rau mầm rất phổ biến, với hơn 30 vụ ngộ độc lớn trong vòng 20 năm qua tại Mỹ, chủ yếu vì virus salmonella và E.coli. Rau mầm sinh trưởng trong môi trường ẩm thấp, có nguy cơ vi khuẩn phát triển rất cao.

4. Thịt sống: Bạn có thể thích ăn thịt vừa hơi tái nhưng thịt không được nấu chín tới hoặc chín kỹ đều rất nguy hiểm. Thịt cần nấu ở nhiệt độ trên 160 độ C để tiêu diệt vi khuẩn gây ngộ độc.

5. Trứng chưa chín: Dù tỉ lệ mắc phải ngộ độc trứng chưa chín giảm xuống trong 20 năm qua nhưng với sự bùng phát của dịch salmonella vào những năm 1980, 1990, cẩn thận không bao giờ thừa.

Sáu món ăn dễ gây ngộ độc nhất ảnh 3

 6. Sữa và nước ép chưa khử trùng: Chúng có thể rất nguyên chất, vài người cho rằng quá trình khử trùng làm mất đi một số giá trị dinh dưỡng trong các loại thức uống này. Nhưng đồng thời nguy cơ virus, vi khuẩn, ký sinh trùng vẫn có thể tồn tại trong chúng.

Là phụ nữ, hãy làm ngay những điều này để ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng nấm men vùng kín
Nhiễm trùng nấm men vùng kín là bệnh phụ khoa thường gặp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Để ngăn ngừa nguy cơ...
XEM TIẾP
Ung thư dạ dày vì những thói quen tưởng bình thường này mỗi ngày, cái thứ 3 rất nhiều người mắc phải
Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư dạ dày, tuy nhiên không phải ai cũng biết một trong số đó đến từ chính những...
XEM TIẾP
18 thói quen hàng ngày có thể giảm đau trong cơ thể của bạn hiệu quả không ngờ
Nếu bạn hay bị đau nhức đầu, đau cổ, đau lưng, đau chân thì hãy làm theo những cách đơn giản này để dễ chịu...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM