Qua nắm tình hình, Bộ Y tế cho biết đây là chung cư mà BN 326 hiện sinh sống sau khi xuất viện vì điều trị khỏi Covid-19. Cụ thể, BN 326 sinh năm 2000, là du học sinh từ Pháp về VN ngày 24/5/2020, được lấy mẫu xét nghiệm virus SAR-CoV-2 và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh, phát hiện (+) với SAR-CoV-2 ngày 25/5/2020. 

Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh ngày 09/6/2020. Sau xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh, sau đó bệnh nhân về nhà tại tầng 12 Lô D, Chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh đã được 6 ngày nay. 

TP.HCM: Xét nghiệm Covid-19 cư dân tại một tầng chung cư ở quận Bình Thạnh vì có bệnh nhân dương tính yếu sau khi xuất viện - Ảnh 1TP.HCM: Xét nghiệm Covid-19 cư dân tại một tầng chung cư ở quận Bình Thạnh vì có bệnh nhân dương tính yếu sau khi xuất viện - Ảnh 2

TP.HCM: Xét nghiệm Covid-19 cư dân tại một tầng chung cư ở quận Bình Thạnh vì có bệnh nhân dương tính yếu sau khi xuất viện - Ảnh 3

Nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại một chung cư ở quận Bình Thạnh (TP.HCM)

Bệnh nhân về nhà ở chung cư tại quận Bình Thạnh và được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra, ngày 20/6/2020 có kết quả dương tính yếu với SAR-CoV-2. 

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch COVID-19, CDC thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân 326 tại tầng 12 khu D, Chung cư Phạm Viết Chánh, phường 19 lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để giám sát trọng điểm.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng và hoang mang. Vì trước đây cũng có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với SAR-CoV-2 và không có khả năng lây lan.

Bé trai 2 tuổi ngộ độc tím người, đau bụng, nôn mửa do ăn gà rán, khoai tây chiên để qua đêm

Bé trai 2 tuổi ngộ độc tím người, đau bụng, nôn mửa do ăn gà rán, khoai tây chiên để qua đêm

Một cậu bé 2 tuổi ở Giang Tô (Trung Quốc) đột nhiên bị đau bụng, nôn mửa và toàn thân tím sẫm vì ăn gà rán và khoai tây chiên để qua đêm. Bác sĩ kết luận cậu bị ngộ độc nitrite, xét nghiệm điện di huyết sắc tố (HgB) đạt 40.7%, cao gấp nhiều lần bình thường.

Theo Hoàng Lê/Tổ Quốc