Đàn ông sau 55 tuổi vẫn có 4 "sở thích" này vào buổi tối chứng tỏ cơ thể còn rất sung sức, sống thọ

Sức khỏe 08/09/2023 08:41

Theo thời gian, nếu nam giới vẫn thích làm 4 điều sau đây vào buổi tối thì xin chúc mừng vì họ không chỉ có thể lực tốt mà còn có tiềm năng sống thọ.

Tuổi 55 là bước ngoặt của cuộc đời, cơ thể nam giới có những dấu hiệu lão hóa, nếu không chú ý giữ gìn sức khỏe thì sẽ dễ vướng vào nhiều bệnh tật, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Do đó, khi bước vào độ tuổi này, việc duy trì một lối sống lành mạnh là điều vô cùng cần thiết.

Trong số đó, những việc thường làm trước khi đi ngủ cũng có ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe. Bởi chúng ta dành ra 1/3 thời gian của cuộc đời cho việc ngủ, đây cũng là thời gian mà các bộ phận trên cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi. Vì vậy, ‏có những thói quen lành mạnh vào thời gian này cũng sẽ giúp chúng ta có thêm sức khỏe và kéo dài được tuổi thọ. Dưới đây là 4 thói quen như thế, nam giới sau 55 tuổi vẫn còn duy trì được những điều này sẽ có thể lực tốt và tiềm năng sống thọ hơn những người khác:

1. Thích tập thể dục sau bữa tối

Đàn ông duy trì thói quen tập thể dục nhẹ nhàng sau bữa tối sẽ giúp tăng cường sức khỏe và đạt được mục đích kéo dài tuổi thọ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tập thể dục buổi tối đi vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn những người khác. Hơn nữa, cơ thể vận động vào cuối ngày sẽ giúp khí huyết được lưu thông, cân bằng cảm xúc và giải tỏa tâm trạng, rất tốt cho sức khỏe. Một cơ thể khỏe mạnh đồng nghĩa với việc tuổi thọ được kéo dài.

Đàn ông sau 55 tuổi vẫn có 4 'sở thích' này vào buổi tối chứng tỏ cơ thể còn rất sung sức, sống thọ - Ảnh 1

Các nghiên cứu đã chỉ ra khoảng thời gian 2 tiếng sau ăn tối và 2 tiếng trước khi đi ngủ là thời gian luyện tập thích hợp nhất cho bạn giúp hạn chế được những rủi ro không đáng cho mà thu về nhiều nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khi tập luyện ở thời điểm này, nam giới nên chọn các bài tập thể dục nhẹ nhàng như tập yoga hoặc đi bộ nhằm giúp cơ thể khỏe khoắn, cải thiện nhu động đường tiêu hóa, thúc đẩy tiêu hóa sau khi ăn tối và hỗ trợ ngủ ngon hơn vào ban đêm. Sau 55 tuổi mà phái mạnh vẫn giữ thói quen này chắc chắn họ sẽ có thể lực tốt và một cơ thể khỏe mạnh.

2. Thích đi ngủ sớm

Đàn ông có tuổi thọ cao thường có thói quen đi ngủ sớm hơn vào ban đêm. Nếu có thể duy trì thói quen này sau 55 tuổi thì cơ thể sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. Đi ngủ sớm sẽ giúp cơ thể giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh, cúm, đồng thời giúp chống chọi lại với các bệnh như cao huyết áp, đau đầu, mệt mỏi. Ngủ sớm còn có thể tạo điều kiện phát triển trí não, giúp cơ thể trang bị một tinh thần thoải mái để bắt đầu vào guồng quay mới của công việc ngày hôm sau, nâng cao sự tập trung hiệu quả trong công việc với một tinh thần minh mẫn, sáng suốt.

Hiện nay, nhiều nam giới vì nhiều lý do mà thường thức khuya, đi ngủ muộn, ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác nhau trong trong cơ thể. Từ đó dẫn đến rối loạn nội tiết, giảm khả năng miễn dịch, tăng tốc độ lão hóa của con người, không có lợi cho sức khỏe và thậm chí dẫn chúng ta bước gần hơn với bệnh tật. Nếu đã bước sang tuổi trung niên, nam giới nên từ bỏ thói quen này và chọn một lối sống lành mạnh hơn để cải thiện sức khỏe cho bản thân.

3. Ngâm chân trước khi đi ngủ

Rất nhiều người có tuổi thọ cao đều có cùng thói quen ngâm chân bằng nước nóng ấm trước khi đi ngủ. Đây là thói quen tốt cho sức khỏe, nam giới sau 55 tuổi càng nên thực hiện mỗi ngày để giúp cho đôi chân được thư giãn và khỏe mạnh hơn.

Đông y chỉ ra rằng: Ngũ tạng lục phủ có vùng tương ứng ở đôi chân. Việc chăm sóc tốt đôi chân cũng chính là chăm sóc chính sức khỏe của bạn. Vì vậy, mỗi tối trước khi ngủ, hãy dành thời gian ngâm chân trong vòng 15 - 20 phút sẽ giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu, cải thiện trao đổi chất, thông kinh lạc, cân bằng âm dương, cải thiện sức khỏe và kéo dài được tuổi thọ. Đây cũng là một trong những cách đơn giản giúp thư giãn và có một giấc ngủ tốt hơn, sâu hơn.

4. Uống nửa cốc nước ấm trước khi đi ngủ

Đàn ông sau 55 tuổi vẫn có 4 'sở thích' này vào buổi tối chứng tỏ cơ thể còn rất sung sức, sống thọ - Ảnh 2

Khi ngủ, cơ thể sẽ đi vào trạng thái hoạt động sửa chữa và cần nhiều nước để thực hiện chuyển hóa. Vì vậy, việc uống một cốc nước trước khi đi ngủ là điều vô cùng cần thiết. Điều này còn đặc biệt tốt đối những bước vào tuổi trung niên, người bị máu đặc hay mắc các bệnh về tim mạch.

Việc bổ sung nước trước khi ngủ sẽ giúp tránh mất quá nhiều nước trong quá trình bạn ngủ. Hơn nữa, nước ấm vào cơ thể sẽ giúp màu dễ dàng lưu thông và mang oxy đi khắp mọi nơi nhờ đó, các cơ quan trong cơ thể hoạt động trơn tru và khỏe mạnh hơn.

Việc uống nước ấm ngoài ra còn giảm đau, hạn chế chuột rút trong dạ dày. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều và quá gần giờ ngủ. Tốt nhất, hãy uống trước đó khoảng 2 giờ và tiểu tiện trước khi đi ngủ sẽ giảm khả năng bạn mất ngủ do tiểu đêm hoành hành.

(Theo Toutiao)

Đàn ông sau 50 tuổi vượt qua 3 ‘rào cản trường sinh’ này chứng tỏ thể lực tốt, sống thọ bên con cháu

Dễ dàng vượt qua 3 ‘rào cản’ này, bạn sẽ không cần phải lo nghĩ phải vướng bận con cái những năm tháng sau này.

TIN MỚI NHẤT