Bạn sẽ không còn dám mang điện thoại vào nhà vệ sinh sau khi biết các tác hại ghê gớm này

12/06/2017 14:58

Mang điện thoại vào nhà vệ sinh chẳng khác nào đi xong mà không... rửa tay.

Nguy cơ lây nhiễm hàng đống vi khuẩn

Nhà vệ sinh là nơi chứa hàng ngàn con vi khuẩn bao gồm norovirus, E.coli, salmonella, shigella, viêm gan A, tụ cầu vàng kháng methicillin, streptococcus, thậm chí cả cảm cúm thông thường. Nếu bạn mang điện thoại vào nhà vệ sinh, cho dù bạn đặt bất cứ đâu hoặc chỉ cầm khư khư trên tay thì vi khuẩn vẫn có điều kiện bám vào điện thoại.

Cứ mỗi lần đặt chiếc máy xuống nơi nào đó trong toilet, bạn lại tạo cơ hội cho mầm bệnh tấn công mình. Nghiên cứu của Đại học Arizona đã phát hiện ra rằng 9/10 điện thoại di động tiềm ẩn bệnh tật và 16% máy được kiểm tra có dấu vết của phân người bám vào.

Và vấn đề nghiêm trọng nhất ở đây là sau khi đi vệ sinh xong người ta thường rửa tay chứ chẳng ai rửa điện thoại. Do đó, mang điện thoại vào nhà vệ sinh giống như đi vệ sinh xong mà không rửa tay. Những vi khuẩn từ chiếc điện thoại sẽ lây lan sang tay, sang chăn đệm… thậm chí rơi vào miệng nếu bạn vừa ăn vừa bấm điện thoại.

Điện thoại có nhiệt độ ấm nên là nơi rất lý tưởng cho các mầm bệnh sinh sôi và trở thành ổ bệnh di động có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào. Do đó, hãy bỏ ngay thói quen mang điện thoại theo mỗi lần vào nhà vệ sinh để ngăn ngừa nhiều mầm bệnh tiềm ẩn bạn nhé.

Dễ bị táo bón

Khi mang điện thoại vào nhà vệ sinh thì thời gian "giải quyết" sẽ bị kéo dài. Điều này không hề tốt cho quá trình tuần hoàn máu tĩnh mạch ở khoang chậu khiến mạch mãu giãn nở lâu dần sẽ mất đi tính nhạy cảm của trực tràng đối với việc kích thích đại tiện. Từ đó bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn và khó khăn hơn cho mỗi lần đi đại tiện nên tăng nguy cơ mắc chứng táo bón thậm chí ung thư đường ruột.

Tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

Đặc biệt, khi ngồi trên bồn cầu bạn không chú tâm vào việc "chính" mà cứ mải mê xem điện thoại nên thời gian ngồi trên bồn cầu sẽ bị kéo dài hơn. Thời gian càng kéo dài thì càng dễ gây ra xung huyết hậu môn, tắc nghẽn tĩnh mạch trực tràng và dễ dàng gây ra bệnh trĩ.

Mang điện thoại vào nhà vệ sinh, việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại gây lắm nguy hại cho sức khỏe. Vì thế, từ nay bạn nên bỏ thói quen xấu này đi, đặc biệt cũng nên nhớ vệ sinh điện thoại thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn bạn nhé.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Không chỉ ung thư, còn 'hàng tỷ' biến chứng hãi hùng khi nâng ngực
Gần 500 phụ nữ ở Mỹ bị ung thư sau khi đặt túi nâng ngực, 9 người trong số này tử vong. Theo các BS,...
XEM TIẾP
Những thói quen nhiều người hay mắc phải đang âm thầm làm tổn hại các cơ quan đặc biệt của cơ thể
Bạn sẽ phải sửa ngay những thói quen xấu sau đây để không làm ảnh hưởng tới các cơ quan như ruột, thận, gan... của...
XEM TIẾP
Mối nguy hiểm cần biết khi bức xạ tia UV tại TP.HCM ở mức báo động
Tia cực tím gây ảnh hưởng nhiều nhất đến mắt khi không đeo kính bảo hộ. Các tế bào bao bọc mắt có thể bị...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM