Nước là 1 phần quan trọng trong cơ thể, các chuyên gia khuyến cáo, mỗi người nên uống từ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày. Việc uống đủ nước sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, cải thiện làn da, vóc dáng rất hiệu quả.

Mặc dù uống đủ nước nhưng không uống đúng 4 thời điểm lý tưởng dưới đây thì thật đáng tiếc. 

1. Ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng

Buổi sáng sau khi thức dậy, hãy uống ngay 1 ly nước ấm. Đây là cách để đánh thức cơ thể và kích hoạt hệ thống trao đổi chất.

Thói quen này duy trì thường xuyên còn hỗ trợ cải thiện tình trạng táo bón và giúp bạn cảm thấy minh mẫn, sáng khoái hơn vào đầu ngày.

Nếu có thể bạn nên thêm 1 chút mật ong cùng nước cốt chanh để hiệu quả thanh lọc cơ thể cao hơn.

2. Trước bữa trưa 20 phút

Thay vì uống nước trong bữa ăn, chuyên gia khuyên bạn nên uống nước trước bữa ăn khoảng 20 phút. 

Việc uống nước ở thời điểm này sẽ hỗ trợ làm sạch ruột, giảm độ nhớt của máu đồng thời ngăn ngừa tình trạng đau đầu, mệt mỏi sau giấc ngủ trưa.

4 thời điểm vàng trong ngày để uống nước lọc, vừa ngừa đột quỵ, ngăn táo bón lại đẹp da - Ảnh 1

3. 4 giờ chiều

Có thể bạn chưa biết, 4 giờ chiều là khung giờ vàng để uống nước. Thời gian này bạn nên uống 1 cốc nước ấm như thế sẽ làm cho não bộ hoạt động linh hoạt và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, một cốc nước ấm vào khoảng thời gian này còn làm giảm cảm giác uể oải, mệt mỏi, nâng cao hiệu quả công việc cuối ngày.

4. Trước khi ngủ 1 tiếng

Với những người ngủ không sâu giấc, giấc ngủ ngắn, chập chờn thì uống 1 cốc nước trước khi ngủ 1 tiếng sẽ giúp cải thiện tình trạng này.

Hơn thế, uống nước vào thời điểm này còn có tác dụng phòng chống cục máu đông, ngừa đột quỵ, tốt cho não bộ và cũng sẽ ngăn ngừa tình trạng phù nề vào buổi sớm hôm sau.

Trên đây là 4 thời điểm vàng trong ngày để uống nước. Mặc dù tốt nhưng nó không có nghĩa bạn chỉ uống vào khoảng thời gian này. 

Thay vào đó, hãy uống đều đặn trong suốt 1 ngày đảm bảo cung cấp đủ từ 2 - 2,5 lít nước cho cơ thể là được. 

4 thời điểm vàng trong ngày để uống nước lọc, vừa ngừa đột quỵ, ngăn táo bón lại đẹp da - Ảnh 2

Khi uống nước bạn cần chú ý:

- Không uống quá nhiều nước

- Không uống liền 1 ngụm lớn

- Uống nước đều đặn trong cả 1 ngày, tránh tình trạng chỉ uống khi khát

- Không nên uống nước để quá lâu

- Không nên uống nước quá nóng

Có 2 loại vi khuẩn gây bệnh ung thư thường "trú ngụ" trên đôi đũa ăn: Nếu đũa có dấu hiệu này cần phải loại bỏ ngay, cố dùng sẽ mang bệnh

Có 2 loại vi khuẩn gây bệnh ung thư thường "trú ngụ" trên đôi đũa ăn: Nếu đũa có dấu hiệu này cần phải loại bỏ ngay, cố dùng sẽ mang bệnh

Quá trình vệ sinh hàng ngày không thể tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh vì vậy các loại đũa sử dụng lâu ngày có thể sinh ra một số lượng lớn virus, vi khuẩn gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Theo Thanh Hương/Gia Đình Mới