Tâm sự của 1 cô gái gần 30 tuổi: Nếu chưa sẵn sàng, con gái có nhất định phải lấy chồng?

20/05/2018 05:10

Cô bạn cho rằng nếu chưa tìm được người phù hợp thì đừng gật đầu đồng ý cưới chỉ vì lý do tuổi tác.

Đến tuổi cập kê, các cô gái luôn bị thúc giục chuyện chồng con. Từ gia đình, họ hàng cho đến bà hàng xóm cũng suốt ngày hỏi bao giờ lấy chồng, tuy nhiên, không phải cô gái nào cũng thích hôn nhân. Ví dụ như cô bạn trong confession dưới đây, dù đã gần 30 tuổi nhưng vẫn yêu cuộc sống độc thân và không muốn lấy chồng.

Tâm sự của 1 cô gái gần 30 tuổi: Nếu chưa sẵn sàng, con gái có nhất định phải lấy chồng? - Ảnh 1
Tâm sự của cô gái gần 30 tuổi không muốn lấy chồng.

Cụ thể, năm nay cô gái đã gần 30 tuổi, trải qua 1 mối tình thời đi học cấp 3, 1 mối tình đơn phương khi học đại học, đến lúc về quê làm việc thì có vài anh đến nhà tìm hiểu. Thế nhưng, cô bạn này lại không thích làm quen, tiếp chuyện những chàng trai ấy. Thậm chí cô bạn còn không dám ở trọ gần cơ quan vì sợ mọi người ở chỗ làm giới thiệu cho người nọ người kia đến chơi.

Cô bạn nêu lý do không thích tìm hiểu bạn trai vì không muốn lấy chồng. "Thực sự mình không kén chọn gì cả. Những người đến tán mình, mình không biết họ là ai, không nhớ mặt, nhớ tên nên không có sự so sánh gì cả thì làm sao gọi là kén chọn được". Không chỉ thế, cô bạn còn khẳng định những người đến với mình chỉ vì nhìn thấy cô có công việc tốt, "cưới mình về để có người nấu cơm, đẻ con và giúp họ chăm sóc gia đình".

Cô bạn cho rằng trong khi mình đang tận hưởng cuộc sống, thích ngủ thì ngủ, thích ăn thì ăn, lâu lâu đi quẩy tưng bừng với bạn bè, cuối tuần chán thì xách ba lô lên và đi... thì các bạn cô lại phải tất bật với chồng con, dọn dẹp nhà cửa, nấu nấu nướng nướng. Chưa kể nếu phải sống chung với mẹ chồng thì cuộc sống còn nhàm chán hơn rất nhiều. Nếu chẳng may vợ chồng không hợp nhau thì lại ly hôn, là vết sẹo lớn nhất cuộc đời.

Tóm lại cô bạn đưa ra rất nhiều dẫn chứng cho việc lấy chồng không hề hạnh phúc, vui vẻ như thời còn độc thân, trăm thứ phải lo phải nghĩ khiến các cô gái không còn xinh đẹp, nhanh nhẹn như trước nữa.

Tâm sự của 1 cô gái gần 30 tuổi: Nếu chưa sẵn sàng, con gái có nhất định phải lấy chồng? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Cuối bài chia sẻ, cô bạn nhấn mạnh: "Các bạn có thể bảo mình ích kỉ, sợ khó, sợ khổ, mình cũng chịu. Vì mình sợ thật, nghĩ đến đã thấy sợ .Mình biết, với một đứa con gái U30 như mình, tình yêu là một thứ xa vời. Nhưng mình quyết định, sẽ không vì tuổi tác mà gật đầu kết hôn với một người mình không có tình cảm.

Mình sẽ lấy chồng, với điều kiện đó là người mình yêu, vì yêu người đó mà mình sẵn sàng hi sinh tự do cá nhân để làm vợ, làm mẹ, cùng người đó xây dựng gia đình, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống, yêu thương, và tha thứ lẫn nhau. Còn nếu không , mình sẽ không lấy chồng nữa, sống độc thân, tận hưởng cuộc sống, cố gắng kiếm tiền để nếu có sống được tới già thì vẫn có tiền vào viện dưỡng lão ở". 

Tâm sự của 1 cô gái gần 30 tuổi: Nếu chưa sẵn sàng, con gái có nhất định phải lấy chồng? - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Chỉ sau vài giờ đăng tải, confession của cô bạn đã nhận được gần 10 nghìn lượt yêu thích và bình luận. Đa số cư dân mạng đều cho rằng cô gái có lý khi chưa tìm được người yêu thì không nên vội vã lấy chồng. Bởi đây là chuyện cả đời, không thể chỉ vì tuổi tác mà lấy đại 1 người nào đó.

Tuy nhiên vẫn có người cho rằng những điều tiêu cực mà cô bạn nói về cuộc sống hôn nhân là không hoàn toàn chính xác. Không có mối quan hệ nào hoàn hảo 100%, khi yêu có thể rất màu hồng nhưng bước chân vào hôn nhân sẽ có nhiều mảng màu khác. "Dù là yêu nhau bao nhiêu mà khi kết hôn rồi, không biết hạ cái tôi xuống, vì nhau mà vun vén cho gia đình thì cũng tan nát hết cả thôi", tài khoản L.A bình luận.

"Bạn chờ người bạn yêu thật sự xuất hiện thì không sai, nhưng cũng không nên nghĩ chỉ cần lấy được người mình yêu là sẽ hoàn toàn hạnh phúc, cuộc sống hôn nhân cần nhiều hơn là 1 tình yêu. Đừng luôn nghĩ tiêu cực về hôn nhân như thế, hãy mở lòng hơn nữa cô gái nhé", một bạn trai cho hay.

Hiện confession này vẫn đang nhận được nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng, còn bạn thì sao?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà 30 hay 40, có chồng hay đã ly hôn, thiếu gì cũng đừng để mình thiếu điều này
Bạn có thể là một cô nàng 30 chưa chồng, có thể là một người vợ 40 ly hôn, cũng có thể là quý bà...
XEM TIẾP
Đàn bà 30: Hãy là chính mình hoàn hảo nhất
Suốt năm tháng tuổi trẻ, đàn bà dần nhận ra dù là ngày nắng đẹp hay lúc đổ cơn mưa, đàn bà vẫn phải đi,...
XEM TIẾP
Đàn bà 30: Không ở đỉnh cao rực rỡ nhất, cũng thuộc về nơi xứng đáng nhất
Đàn bà 30, xin đừng nghĩ mình là đóa hoa tàn. Dù không là đóa hoa rực rỡ nhất thì cũng hãy là đóa hoa...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM