Người ta vẫn thường nói: "Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng" thật ra không hẳn đều là ý kiến chủ quan. Người chồng chính là nơi mà bạn sẽ phải nương tựa suốt quãng thời gian còn dài hơn với cha mẹ, là người sẽ cùng bạn trải qua những năm tháng đẹp đẽ lẫn u buồn. 

Phụ nữ tìm được người chồng tốt là đã an yên hết nửa cuộc đời - Ảnh 1

Vì vậy nhất định phải chọn được một bờ vai vững chắc cho mình, một người mang đến cho bạn cảm giác an tâm để dựa vào họ - Ảnh minh họa: Internet

Tôn trọng bạn

Dù là đang yêu hay đã kết hôn thì bạn luôn nhận được sự tôn trọng từ chàng như việc chàng không bao giờ để bạn phải đợi, là người luôn giữ lời và không tùy tiện hứa suông. Hãy để ý đến từng lời nói của chàng xem nó có đi liền với hành động hay không bằng những việc nhỏ như chàng luôn đến chỗ hẹn với bạn đúng giờ, nói rằng sẽ làm điều gì đó cho bạn thì sẽ tìm mọi cách thực hiện.

Phụ nữ tìm được người chồng tốt là đã an yên hết nửa cuộc đời - Ảnh 2

Người đàn ông yêu thương bạn chân thành sẽ luôn dành sự tôn trọng cao nhất cho bạn dù họ có đang không được bình tĩnh hay gặp chuyện không vui - Ảnh minh họa: Internet

Đặc biệt không bao giờ cho rằng điều gì đó là mặc nhiên phụ nữ phải làm ví dụ như rửa bát, nấu ăn, giặt giũ hay những công việc nhẹ nhàng bởi chàng luôn có tư tưởng bình đẳng. Ngoài ra, chàng sẽ luôn lắng nghe và thấu hiểu mọi nhu cầu, mong muốn của bạn cho dù có khi nó thật vô lý nhưng vẫn không một lời than vãn.

Không gian dối

Bạn phải chọn người đàn ông luôn khiến bạn có cảm giác tin tưởng thì sẽ thấy luôn an toàn tuyệt đối khi ở bên họ. Vì vậy chàng phải là người luôn chân thành, mỗi lời nói, mỗi hành động đều cho bạn cảm giác chân thật. Trong thâm tâm họ không bao giờ muốn lừa dối bạn dù là chuyện nhỏ nhất.

Phụ nữ tìm được người chồng tốt là đã an yên hết nửa cuộc đời - Ảnh 3

Bạn sẽ luôn cảm thấy an tâm khi ở bên cạnh một người mà bạn hiểu rõ từng ngõ ngách bên trong họ khiến bạn không phải lo nghĩ nhiều - Ảnh minh họa: Internet

Với bạn, họ không hề có bí mật nào khiến bạn lúc nào cũng hiểu rõ chàng. Chàng sẽ không thấy khó chịu khi bạn hỏi chàng những câu như đang ở đâu, với ai và làm gì. Việc này sẽ khiến bạn lúc nào cũng an tâm cho dù chàng không ở bên cạnh bạn, giúp bạn không phải lo lắng vẩn vơ rồi buồn vui thất thường và cố định lòng tin rằng chàng sẽ không bao giờ phản bội bạn.

Luôn nghĩ đến cảm nhận của bạn

Chàng có làm gì hay quyết định bất cứ chuyện gì cũng đều sẽ nghĩ cho bạn đầu tiên. Chàng sẽ tự hỏi rằng nếu đặt mình ở vị trí của bạn chàng sẽ cảm thấy như thế nào trước mọi việc. Và việc mà đến chàng sẽ không chấp nhận được thì sẽ không bao giờ muốn làm để bạn buồn. Người đàn ông dốc cả tim gan ra để yêu bạn là người mà luôn nghĩ đến bạn đầu tiên và cho bạn biết họ chỉ là của riêng một mình bạn.

Phụ nữ tìm được người chồng tốt là đã an yên hết nửa cuộc đời - Ảnh 4

Vì yêu bạn quá nhiều nên tâm trạng của bạn cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến anh ấy nên làm bất cứ chuyện gì anh ấy cũng đều nghĩ đến bạn đầu tiên - Ảnh minh họa: Internet

Tin tưởng bạn

Một người đáng để bạn lấy làm chồng là người đàn ông hiểu bạn hơn chính bản thân bạn, dành cho bạn niềm tin tuyệt đối và không vì một vài câu nói bâng quơ của ai mà nghi ngờ bạn. Nếu như nhận được bất kỳ lời nhận xét không hay gì về bạn, họ sẵn sàng bật lại người khác để bảo vệ bạn mà không cần phải chất vấn bạn.

Phụ nữ tìm được người chồng tốt là đã an yên hết nửa cuộc đời - Ảnh 5

Bạn phải ở bên cạnh một người mà chỉ có lời nói của bạn là khiến cho họ bất chấp tin tưởng còn những người khác nói gì đều không quan trọng. Vậy thì cảm đời bạn sẽ luôn an tâm khi có họ ở bên - Ảnh minh họa: Internet

Thậm chí chàng sẽ âm thầm giúp bạn giải quyết hết những lời nói không hay của người khác, bỏ ngoài tai những lời nói khó nghe vì chàng tin tưởng người con gái mà anh ấy yêu là người như thế nào, có giống những gì họ nghe thấy. Đây mới là bản lĩnh của người đàn ông bạn nên lấy làm chồng để làm chỗ dựa cho bạn cả đời.

Bao dung bạn

Một đời dài như thế, hai bạn rồi sẽ trải qua rất nhiều những thử thách, khó khăn mà nếu như đủ bao dung sẽ dễ dàng xa nhau. Vì thế người đàn ông mà bạn có thể nương tựa cả đời phải là người không bao giờ chấp nhặt khuyết điểm của bạn và thậm chí tìm cách để dung hòa cùng bạn. Nếu bạn là một cô gái không giỏi làm việc nhà, anh ấy sẽ không ngần ngại chia sẻ cùng bạn mà không một lời chê trách. 

Phụ nữ tìm được người chồng tốt là đã an yên hết nửa cuộc đời - Ảnh 6

Nếu bạn là một cô gái dễ dàng nóng giận buông ra những lời vô ý, anh ấy sẽ vẫn im lặng cho đến khi bạn thật sự bình tĩnh - Ảnh minh họa: Internet

Người đàn ông để bạn nương tựa cả đời chính là người mà cho dù với người khác họ không phải người hoàn hảo nhất nhưng với chính bạn họ trở thành mảnh ghép thích hợp nhất. Đó là người đàn ông đủ yêu bạn để chở che bạn khỏi những sóng gió cuộc đời, là người mà khi bạn mệt mỏi cần một vòng tay sẽ sẵn sàng bỏ hết tất cả phía sau để ở bên bạn.

Phụ nữ tìm được người chồng tốt là đã an yên hết nửa cuộc đời - Ảnh 7

Người phụ nữ sẽ thật sự hạnh phúc nhất khi tìm thấy người đàn ông đủ trân trọng bạn để nguyện làm tất cả vì bạn. Chỉ cần tìm thấy người đàn ông này bạn sẽ không cần phải ép mình trưởng thành, một mình đương đầu với cuộc sống ngoài kia - Ảnh minh họa: Internet

Trong thâm tâm họ, bạn là duy nhất, là quan trọng nhất và không ai có thể thay thế được bạn. Chỉ cần tìm thấy người đàn ông yêu bạn đến từng lời nói, từng cử chỉ, lúc nào cũng nghĩ đến bạn thì phụ nữ có lấy chồng cũng vẫn là công chúa, không cần phải ép mình trưởng thành.

Đàn bà có chồng tuyệt đối không được nói 4 điều này với người ngoài

Đàn bà có chồng tuyệt đối không được nói 4 điều này với người ngoài

Phụ nữ muốn giữ lửa hôn nhân không có ngày lụi tàn thì phải biết giữ miệng đầu tiên. Nếu không, họa từ miệng mà ra, khiến mái ấm lung lay.

Theo Vũ Phong/Phụ Nữ Sức Khỏe