Trang chủ Phụ nữ yêu

Phụ nữ hiện đại phải tuân thủ nguyên tắc ‘2 không’ để khỏi phải khổ sở như phụ nữ xưa

02/08/2018 10:06

Phụ nữ hiện đại nói được làm được, tự đứng trên đôi chân của mình, không phụ thuộc vào bất cứ ai. Khi đó mới mong được sự tôn trọng và nể phục từ chồng và gia đình chồng.

Dưới đây là những nguyên tắc phụ nữ hiện đại nên tuân thủ để thoát khỏi những định kiến, giáo điều ngày xưa. Bạn nên nhớ chỉ có bản thân mới cứu được mình, đừng trông chờ vào bất cứ ai.

Phụ nữ hiện đại phải tuân thủ nguyên tắc ‘2 không’ để khỏi phải khổ sở như phụ nữ xưa ảnh 1
Phụ nữ hiện đại phải biết sống cho chính mình - Ảnh minh họa: Internet

Thứ nhất: Không sống bám những đồng tiền của chồng

Phụ nữ hiện đại, tự đi làm, tự sống cuộc đời mình mong muốn. Để sau này lỡ có ly hôn, bạn cũng có đủ tài chính và vững vàng bước trên đôi chân của mình. Đừng dại mà nghe lời thủ thỉ ngọt ngào “ở nhà anh nuôi” của đàn ông mà nghiêng ngả cả đời.

Sau lần tranh cãi kịch liệt đó, chị tôi đã nhận ra nhiều điều trong cuộc sống. Không phải cứ ngoan hiền, ở nhà lo việc cơm nước thì chồng sẽ yêu thương. Không phải cứ gọi dạ bảo vâng thì chồng cho tiền xài, không để thiếu thốn gì. Thời gian đầu khi cưới nhau, chị ở nhà lo chuyện gia đình, chăm con, chăm chồng. Cuộc sống chị khá nhàn, anh nói sẽ là trụ cột để chị nương tựa cả đời. Và tất nhiên, chị tin đó là sự thật. Mỗi ngày anh đi làm, chị cứ thế mà ở nhà nội trợ, chăm lo chuyện trong ngoài. Nhưng có khoảng thời gian, anh gặp áp lực trong công việc. Mỗi lần cãi nhau, anh đều mắng chị ăn bám, không kiếm được tiền thì không được lên tiếng. Đó là câu nói xúc phạm nhất cuộc đời chị, đến ba mẹ cũng chưa bao giờ nói với chị như vậy.

Phụ nữ hiện đại phải tuân thủ nguyên tắc ‘2 không’ để khỏi phải khổ sở như phụ nữ xưa ảnh 2
Hãy tự kiếm tiền và xài theo ý mình muốn - Ảnh minh họa: Internet

Khi đó chị mới nhận ra đàn bà không tự kiếm tiền được quả thật là thất bại. Đàn ông nuôi được bạn ngày một ngày hai, đến ngày thứ ba đã than thở đủ điều. Bạn ăn và sống bằng đồng tiền của chồng, tuy sung sướng tấm thân, nhưng lại khổ sở về tinh thần. Đàn ông ngoài miệng nói sẽ nuôi, chăm sóc vợ suốt đời. Nhưng khi đụng chuyện, anh ấy lại quay quắt 180 độ, đổ lỗi cho vợ chỉ biết ăn và đẻ. Nếu phụ nữ không muốn nghe những lời như vậy, hãy tự kiếm tiền. Tìm cho mình một công việc, không nhiều tiền cũng được, miễn là không sống bám vào tiền của chồng nữa. Để lỡ sau này có ly hôn, bạn cũng có đủ tài chính để giành quyền nuôi con mà không phải năn nỉ hay quỵ lụy bất cứ ai.

Thứ hai: Không sống chung với mẹ chồng

Phụ nữ ngày nay có công ăn việc làm, giỏi giang không kém gì đàn ông. Ít ai muốn đi làm dâu để sống lép vế dưới trướng của người khác. Có người nói mẹ chồng tốt hay không là phụ thuộc vào thái độ của con dâu. Tôi thấy điều này một nửa đúng, một nửa không. Nếu gặp mẹ chồng tâm lý, cuộc sống sẽ dễ thở hơn một chút. Còn khi mẹ chồng phong kiến, lễ giáo thì việc ngoan hiền, hiếu thảo của con dâu cũng trở nên vô nghĩa. Vì vậy trước khi kết hôn, hãy bàn bạc với chồng về việc sống riêng. Đó là điều vô cùng cần thiết để cuộc sống hôn nhân lâu bền hơn. Bởi khi sống chung với mẹ chồng, có rất nhiều điều xảy ra. Có những điều bạn đúng, nhưng cũng phải nhận sai để ấm êm nhà cửa. Đó là nguyên tắc của việc sống chung với mẹ chồng mà chắc hẳn ai cũng biết.

Phụ nữ hiện đại phải tuân thủ nguyên tắc ‘2 không’ để khỏi phải khổ sở như phụ nữ xưa ảnh 3
Nếu được hãy sống riêng để không phải sống với mẹ chồng - Ảnh minh họa: Internet

Khi cãi nhau, chồng luôn là người đứng giữa, nhập nhằng giữa mẹ và vợ. Điều đó sẽ khiến anh ấy cảm thấy khó chịu và áp lực. Nếu mẹ chồng là người thuộc thế hệ khác, bạn là người hiện đại, chắc chắn sẽ xảy ra nhiều việc bất đồng quan điểm.

Thế nên nếu có điều kiện hãy ra ở riêng, lâu lâu vợ chồng về thăm một lần. Có câu “xa thương, gần thường”, lâu ngày không gặp mặt tình cảm sẽ tốt hơn là suốt ngày đụng mặt nhau. Vả lại khi có xung đột, ai về nhà nấy sẽ giảm bớt phần gay gắt và khó xử cho đôi bên.

Phụ nữ thông minh phải biết cách đánh thức bản lĩnh của người đàn ông bên cạnh
Một người phụ nữ thông minh phải biết dùng trái tim để yêu thương và đánh thức bản lĩnh tiềm ẩn của người đàn ông...
XEM TIẾP
Phụ nữ sau ly hôn đừng bao giờ nói câu: Giá như mình nhận ra điều này sớm hơn
Sau ly hôn là khoảng thời gian để bạn bình tâm và tìm hướng đi mới cho riêng mình, chứ không phải để hối tiếc...
XEM TIẾP
Phụ nữ muốn làm gì cũng được, chỉ xin đừng làm kiếp nhân tình
Phụ nữ chỉ hạnh phúc khi được sống cuộc đời riêng của mình, không vướng bận hay chia sớt với bất cứ ai. Và nên...
XEM TIẾP
Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM