Dưới đây là những điều đàn bà khôn ngoan nên biết giả vờ "ngốc" để được nâng niu chiều chuộng hết mực, dù cưới bao lâu cũng vẫn mới mẻ như ngày đầu.

Đưa ra quyết định cho gia đình

Người phụ nữ khôn ngoan nên biết ngốc đúng thời điểm để được chồng yêu thương. Nhất là khi đưa ra quyết định gì đó cho gia đình. Bạn nên giả ngốc để hỏi ý kiến của chồng. Khi đó chồng sẽ thể hiện được bản lĩnh và hiểu giá trị của mình trong ngôi nhà này.

dan ba khon ngoan 1
Đàn bà khôn ngoan đừng gây áp lực cho chồng - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông vốn trọng sĩ diện, không ai muốn ở bên người vợ luôn quyết định mọi thứ. Vợ là người bản lĩnh có thể gánh vác tất cả mà không cần đến chồng. Thế nên hãy biết nhường nhịn để mối quan hệ của vợ chồng lúc nào cũng bình yên, hạnh phúc.

Nói về công việc của bản thân

Khi nói về công việc, đừng quá đề cao bản thân. Đừng chỉ bảo chồng phải làm cái này cái kia theo ý bạn vì mình giỏi giang hơn chồng. Vì điều này sẽ đụng chạm đến lòng tự trọng, cũng như khiến chồng có thêm nhiều áp lực. Anh ấy sẽ cảm thấy mệt mỏi khi ở bên cạnh người vợ quá thông minh, quá giỏi giang.

dan ba khon ngoan 2
Đừng tỏ ra quá thông minh trước mặt chồng - Ảnh minh họa: Internet

Thế nên phụ nữ hãy giả ngốc để có được cuộc sống bình yên. Đừng chuyện gì cũng tỏ ra bản thân biết tuốt để áp đặt chồng. Đừng tỏ ra quá thông minh mà khiến đàn ông cảm thấy sợ hãi khi ở bên cạnh.

Nói về thu nhập của mình

Người đàn bà dại luôn khoe khoang về lương bổng của mình cho chồng hoặc thiên hạ biết. Nhưng điều này vô tình khiến chồng bạn cảm thấy tự ti nếu lương thấp hơn vợ. Một khi vợ chồng có khoảng cách, mối quan hệ rất dễ rơi vào bế tắc, không thể thấu hiểu lẫn nhau.

dan ba khon ngoan 3
Đừng tâng bốc bản thân mà hạ thấp chồng - Ảnh minh họa: Internet

Suy cho cùng đàn bà đừng dại tâng bốc bản thân mà hạ thấp chồng. Vì điều này sẽ khiến cuộc hôn nhân đổ vỡ, không có tiếng nói chung.

Những vấn đề về chuyên môn hoặc cuộc sống thường ngày

dan ba khon ngoan 4
Phụ nữ nên tôn trọng chồng - Ảnh minh họa: Internet

Đừng tỏ ra bản thân biết hết mọi thứ. Cũng đừng cố tỏ ra bản thân giỏi giang hơn chồng và ép chồng phải nghe theo lời mình. Bạn nên nhớ chuyện gì cũng nên lắng nghe quan điểm, ý kiến của chồng. Khi bạn thể hiện thái độ tôn trọng, chồng sẽ yêu thương vợ hết lòng. Trong hôn nhân phải tôn trọng lẫn nhau mới mong giữ được mối quan hệ lâu dài.

3 cái dại của phụ nữ ‘ăn mòn’ hôn nhân, ‘uống cạn’ nghĩa vợ chồng

3 cái dại của phụ nữ ‘ăn mòn’ hôn nhân, ‘uống cạn’ nghĩa vợ chồng

Người đàn bà dại nhất khi làm những điều này khiến hôn nhân đổ vỡ, tình cảm vợ chồng ngày càng rạn nứt dù mới cưới chưa bao lâu.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe