Vợ biết được bản chất thật của người đàn ông bên mình

Phụ nữ lấy chồng rồi thì có ai lại không thương yêu thương hết lòng, tin tưởng tuyệt đối đâu. Đôi khi, chính vì lòng tin và yêu thương quá nhiều, họ lại không nhận ra những lần viện cớ của chồng là dối gạt, những lơ là vô tâm là vụng trộm lén lút.

Chỉ đến khi người thứ 3 chính thức lộ diện, vợ mới bàng hoàng ngỡ ngàng trước người đàn ông mình tưởng là thủy chung bao năm qua. Hóa ra, vợ đã từng ngu ngốc tin tưởng chồng, hóa ra chồng vốn đã thay đổi lâu nay. Đó không chỉ là đổi thay, mà là một bản chất vợ vốn không đủ tỉnh táo để nhận ra.

Đã lỡ sai một lần, lỡ dại một lúc thì cũng đã khôn ra mấy phần. Từ đây, vợ sẽ biết đâu là cuộc đời mình xứng đáng có được, đâu là người đàn ông có thể mang đến hạnh phúc cho mình. Nhờ người thứ 3, biết đâu vợ sẽ tìm được hạnh phúc đích thực.

Những điều thấm thía vợ chỉ có thể học từ người thứ 3 - Ảnh 1
Đó không chỉ là đổi thay, mà là một bản chất vợ vốn không đủ tỉnh táo để nhận ra. - Ảnh minh họa: Internet

Vợ nhận ra hy sinh quên mình chính là ngu xuẩn

Hy sinh với phụ nữ là vì chồng, nhưng chưa chắc chồng đã hiểu hết. Đến ngày vợ nhận ra mình còn bận hy sinh thì chồng cũng đang bận với một cô ả nào đó. Hy sinh hóa số 0 lúc nào vợ cũng đâu hay…

Đàn ông luôn là những kẻ nhận càng nhiều càng không biết trân trọng, vợ càng chiều càng sinh hư. Nếu vợ đã quá tần tảo hy sinh thì đàn ông tự mặc định rằng đó là nhiệm vụ của vợ. Mà vợ đã giành làm hết rồi thì đàn ông lại thấy quá rảnh rỗi, rồi lại sinh thói hư khó bỏ.

Chỉ đến lúc chồng đem về một cô nhân tình, vợ mới sức tỉnh nhìn lại chính mình. Hóa ra bao lâu nay mình nhịn mặc nhịn chưng diện lo cho chồng, còn chồng lại theo một cô nàng thích sắm sửa xinh đẹp. Hóa ra những gì mình hy sinh, chồng lại mang tặng kẻ dưng người lạ. Thế thì, có đáng không?

Những điều thấm thía vợ chỉ có thể học từ người thứ 3 - Ảnh 2
Đàn ông luôn là những kẻ nhận càng nhiều càng không biết trân trọng, vợ càng chiều càng sinh hư - Ảnh minh họa: Internet

Vợ biết yêu thương mình nhiều hơn

Cứ nhìn cô bồ xinh đẹp tươi trẻ của chồng, vợ sẽ muốn nhìn mình trong gương nhiều hơn. Vợ sẽ tự hỏi vì sao bồ lại quyến rũ được chồng, vì họ biết quý trọng mình trước. Để nhận ra bao lâu rồi mình không nhớ mình cũng muốn xinh đẹp, bao ngày rồi mình quên yêu thương bản thân.

Vì chồng hết thì được gì chứ, chồng rồi cũng mê cái đẹp cái mới. Mình không thương lấy mình thì còn đợi ai? Huống hồ, đời đàn bà cũng đâu dài, đừng chỉ lọ mọ trong bếp núc, đừng mỗi ngày đều chồng con hết ngày. Hãy dành thời gian cho bản thân trở nên xinh đẹp, hãy cho mình không gian làm đẹp, hẹn hò bạn bè, mua sắm…

Phụ nữ một khi có thể tự tạo một cuộc sống xinh đẹp và phong phú, tự khắc sẽ quyến rũ hơn bao giờ hết. Đến khi ấy, chồng mới là người phải giữ lấy vợ.

Những điều thấm thía vợ chỉ có thể học từ người thứ 3 - Ảnh 3
Phụ nữ một khi có thể tự tạo một cuộc sống xinh đẹp và phong phú, tự khắc sẽ quyến rũ hơn bao giờ hết - Ảnh minh họa: Internet

Vợ hiểu phải khéo léo giữa cho và nhận

Vợ sẽ hiểu trong hôn nhân, không thể cho nhiều hay nhận ít sẽ đổi được hạnh phúc. Một người hy sinh quá nhiều, một người không biết quý trọng sẽ dẫn đến đổ vỡ. Trong hôn nhân, cho và nhận phải đủ cân bằng để giữ lấy nhau.

Bồ giành được yêu thương của chồng chính là vì cho chồng đủ thỏa mãn, chồng đáp lại đủ yêu chiều. Điều mà chồng không tìm được hoặc không chịu làm với vợ.

Do đó, phụ nữ làm vợ nên hiểu mình lấy chồng không phải chỉ để hy sinh, mà còn là để được yêu thương và cưng chiều. Phải có cho có nhận, hôn nhân mới bền vững.

Những điều không ngờ khiến người thủy chung nhất cũng có khi ngoại tình

Những điều không ngờ khiến người thủy chung nhất cũng có khi ngoại tình

Nhiều người dù hiền lành, thương vợ con, thậm chí chưa từng đối tệ với gia đình, lại có lúc ngoại tình. Vì vốn dĩ có những lý do không ngờ khiến những ai từng thủy chung nhất cũng có khi bội bạc…

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe