Dưới đây là những điều cực kỳ nguy hiểm khi vợ chồng cãi nhau khiến hôn nhân đổ vỡ, vì vậy đừng bao giờ làm.

Xưng hô mày tao

Khi vợ chồng cãi nhau, tuyệt đối đừng xưng hô mày tao kẻo sứt mẻ tình cảm. Khi nóng giận, bạn không kiềm chế được lời nói, đến lúc nguôi giận rồi mới cảm thấy hối hận. Khi đó, đôi bên khó nhìn mặt nhau.

vo chong cai nhau 1
Vợ chồng cãi nhau đừng xưng mày tao - Ảnh minh họa: Internet

Thế nên dù có bất đồng quan điểm, xích mích lớn đến mấy cũng đừng bao giờ dùng cách xưng hô thiếu lịch sự này. Hãy cư xử văn minh với nhau dù đang nóng giận.

Chửi thề

vo chong cai nhau 2
Đừng chửi thề, văng tục kẻo hôn nhân đổ vỡ - Ảnh minh họa: Internet

Vợ chồng tuyệt đối đừng chửi thề, văng tục với nhau, nhất là trước mặt con cái. Vì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến lũ trẻ. Sống trong gia đình có bố mẹ hay chửi thề, chúng sẽ có cách hành xử thiếu văn hóa khi lớn lên. Bên cạnh đó, những lời thô tục này còn khiến đối phương tổn thương nghiêm trọng, khó mà chữa lành được.

Nhắc đến gia đình hai bên với thái độ thiếu tôn trọng

vo chong cai nhau 3
Tuyệt đối không được nhắc đến cha mẹ hai bên - Ảnh minh họa: Internet

Chuyện của cả hai hãy tự giải quyết, đừng lôi cha mẹ hai bên vào với thái độ thiếu tôn trọng. Vì điều này rất bất hiếu, thiếu lịch sự và chẳng mang lại điều gì tốt đẹp. Thế nên có chuyện gì, hãy đóng cửa bảo nhau và thống nhất rằng đừng bao giờ nhắc đến cha mẹ hai bên bằng thái độ mỉa mai. Họ đã lớn tuổi, bạn nên tôn trọng họ cũng như tôn trọng chính người bạn đời của mình.

Mang tật xấu của nhau ra nói

Nhiều cặp vợ chồng thường mang tật xấu của nhau ra nói nhằm hạ nhục đối phương. Có thể ở thời điểm đó bạn sẽ hả hê. Tuy nhiên khi nguôi giận, bạn sẽ thấy điều đó rất sai lầm. Bạn sẽ phải hối hận vì đã làm tổn thương người bạn đời của mình.

Hạ thấp công việc của người kia

vo chong cai nhau 4
Vợ chồng hãy tôn trọng công việc của nhau - Ảnh minh họa: Internet

Ai cũng có cuộc sống, công việc riêng. Bạn đừng bao giờ đề cao công việc của mình mà hạ thấp công việc của bạn đời. Nhất là những khi nóng giận, hãy kiểm soát lời nói của mình để không đụng chạm đến lòng tự trọng của người kia. 

4 hành động ‘bé xíu’ của phụ nữ nhưng có mê lực cực lớn khiến đàn ông rơi vào lưới tình

4 hành động ‘bé xíu’ của phụ nữ nhưng có mê lực cực lớn khiến đàn ông rơi vào lưới tình

Không cần chiêu trò cao siêu để giữ chân người đàn ông bên cạnh, phụ nữ khôn ngoan chỉ cần làm những hành động nhỏ này cũng khiến cánh mày râu điêu đứng.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe