Nếu muốn nắm tay nhau đi đến đầu bạc răng long, vợ chồng nên giữ những bí mật này cho riêng mình. Nhất là phụ nữ, đừng mang chuyện gia đình ra "tám" với bạn bè kẻo hối hận không kịp.

Chuyện bất hòa với gia đình chồng

Phụ nữ hay than vãn. Khi gặp những người bạn thân, họ vô tư nói xấu mẹ chồng, gia đình chồng. Và có lẽ chủ đề mẹ chồng nàng dâu luôn nóng hổi trong các câu chuyện của chị em phụ nữ.

Những bí mật trong hôn nhân ai nói ra sẽ chuốc họa vào thân, nhất là phụ nữ - Ảnh 1
Phụ nữ phải mềm mỏng giữ hòa khí trong gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Tất nhiên, ai cũng có những nỗi niềm riêng khó nói. Làm dâu, làm mẹ, làm vợ là nghề khó khăn nhất trong cuộc đời này. Phụ nữ từ xưa đến nay đã phải gánh chịu quá nhiều áp lực từ bên nhà chồng và trong chính cuộc hôn nhân của mình.

Tuy nhiên dù có áp lực, mệt mỏi hay bất mãn với gia đình chồng đến mấy, phụ nữ cũng đừng mang bí mật này ra kể với người khác. Dù không ưa mẹ chồng, bạn cũng đừng nói xấu bà ấy với ai.

Những bí mật trong hôn nhân ai nói ra sẽ chuốc họa vào thân, nhất là phụ nữ - Ảnh 2
Dù có bất mãn đến mấy cũng không được kể xấu gia đình chồng - Ảnh minh họa: Internet

Bởi dù gì bà ấy cũng là người sinh ra chồng bạn. Thế nên từ nay hãy hạn chế kể lể chuyện mẹ chồng không tốt chỗ này, không tốt chỗ kia. Hãy giữ những điều đó riêng cho mình sẽ tốt hơn.

Chồng yếu kém "chuyện ấy"

Nhiều chị em cảm thấy bực dọc vì chồng không muốn gần gũi với vợ hoặc yếu "chuyện ấy". Vậy là họ mang những điều thầm kín tâm sự với người khác.

Những bí mật trong hôn nhân ai nói ra sẽ chuốc họa vào thân, nhất là phụ nữ - Ảnh 3
Đừng mang chuyện chăn gối vợ chồng ra để bàn tán - Ảnh minh họa: Internet

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hôn nhân mà còn khiến chồng bạn mất mặt. Vì vậy nếu có vấn đề gì đó trong chuyện chăn gối vợ chồng, tốt nhất là đến gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên chính xác nhất.

Nói về lương tháng của chồng

Phụ nữ thường thích khoe chồng con. Khi nói chuyện họ luôn nói về chồng kiếm được bao nhiêu tiền, đưa vợ bao nhiêu mỗi tháng. Nếu ai có chồng kiếm được nhiều tiền hơn, xem như mát mặt, tự hào vô cùng.

Những bí mật trong hôn nhân ai nói ra sẽ chuốc họa vào thân, nhất là phụ nữ - Ảnh 4
Khi tám chuyện đừng lôi chuyện tiền lương của chồng ra khoe khoang - Ảnh minh họa: Internet

Khi còn độc thân, phụ nữ thường khoe về giày mới, son mới, túi xách hàng hiệu. Nhưng khi kết hôn rồi, họ lại mang chồng ra khoe khoang. Người chồng vô tình trở thành nạn nhân trong những cuộc trò chuyện của họ.

Tất nhiên đàn ông vô cùng chán ghét chuyện này. Thế nên việc chồng kiếm bao nhiêu mỗi tháng hãy để hai người biết, đừng khoe với ai, đừng tự mình hủy hoại hôn nhân của mình.

Địa vị, quyền hành của chồng

Sau tiền lương thì chị em phụ nữ lại khoe chồng mình làm chức này, chức kia trong công ty, cơ quan. Họ vô cùng tự hào khi chồng mình làm chức lớn được nhiều người kính trọng. Nhưng đàn ông lại cảm thấy vô cùng mệt mỏi vì suốt ngày vợ đưa mình lên tận mây xanh.

Những bí mật trong hôn nhân ai nói ra sẽ chuốc họa vào thân, nhất là phụ nữ - Ảnh 5
Phụ nữ cần biết cách để gia đình thêm hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Họ cảm thấy vợ chỉ mang mình ra làm bình phong để thỏa mãn mong ước trong lòng. Điều này càng khiến người chồng cảm thấy áp lực. Phụ nữ nên nhớ đàn ông không bao giờ muốn xuất hiện trong những câu chuyện của họ. Vì vậy khi nói chuyện với bạn bè, đừng mang chuyện gia đình ra kể lể hay khoe khoang quá mức.

Cách người đàn bà cạn tình rời khỏi cuộc hôn nhân của mình chứng tỏ 'không chồng vẫn sống tốt'

Cách người đàn bà cạn tình rời khỏi cuộc hôn nhân của mình chứng tỏ 'không chồng vẫn sống tốt'

Khi cạn tình, phụ nữ sẽ không khóc. Thay vào đó họ chuẩn bị một tâm thế thật tốt để một ngày nào đó có thể mạnh mẽ rời đi mà không chút bận lòng.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe