1. Tình yêu

Đó đương nhiên là thứ không thể thiếu ở các cặp đôi hạnh phúc. Một cuộc hôn nhân bền vững không thể thiếu đi tình yêu đôi lứa. Đó là chất keo quan trọng không thể thiếu giúp cả hai dễ dàng tha thứ cho nhau những điều vặt vãnh mà mà cuộc sống chung dễ gây xung đột.

2. Sự tôn trọng

Thiếu tôn trọng ngấm ngầm là một trong những nguyên nhân "giết chết" tình cảm nhanh nhất. Và sự nguy hiểm này nằm ở việc người trong cuộc không hề biết những hành động của mình lại gây tổn thương cho bạn đời, còn người kia lại âm thầm khó nói ra điều mình nghĩ. Càng ngày sự oán giận từ những điều rất nhỏ tích tụ càng sâu và gây ra sự đổ vỡ không thể ngờ. Những cuộc hôn nhân bền vững không để xảy ra điều này. Giữa hai vợ chồng luôn có sự tôn trọng tối thiểu dành cho nhau và giành cho chính mình.

Hôn nhân bền vững không thể thiếu những điều này - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

3. Chuyển động và thích nghi

Theo thời gian, ai rồi cũng sẽ thay đổi. Hôn nhân bền vững khi bạn linh hoạt và thích nghi nhanh với mọi hoàn cảnh, mọi sự thay đổi. Nếu kỳ vọng mối quan hệ của bạn với bạn đời sẽ mãi như hồi 20 tuổi thì đó là cuộc hôn nhân tù túng, ngột ngạt và nhàm chán. Thay đổi không phải là mối đe dọa đối với hạnh phúc mà là cơ hội để cuộc hôn nhân của bạn trở nên thú vị hơn.

Tất cả các cặp đôi hạnh phúc đều hiểu điều này. Họ chấp nhận nhau và chấp nhận sự thay đổi trong nhau.

Hôn nhân bền vững không thể thiếu những điều này - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

4. Thể hiện sự hãnh diện khi nhìn thấy nhau

Chúng ta biết có một ranh giới giữa sự thể hiện tình cảm ngọt ngào và việc vồn vã khoe mẽ. Theo nhà tâm lý việc thể hiện sự quan tâm đến "nửa kia" ở nơi công cộng cũng rất quan trọng. "Đó không phải là sự khoe mẽ mà chỉ đơn giản là thể hiện mình thuộc về nhau. Điều đó thật đẹp", ông nói. Vì thế không nhất thiết phải "ô, a" lên khi nhìn thấy nửa kia, các cặp đôi hạnh phúc luôn biết cách khiêm nhường nhất nhưng đủ để nửa còn lại cảm nhận được niềm hân hoan bên nhau.

Hôn nhân bền vững không thể thiếu những điều này - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

5. Bên nhau những lúc khó khăn

Khi bạn đã kết hôn, những rắc rối, khó khăn hoặc bệnh tật xảy ra không chỉ ảnh hưởng đến một người mà đến cả hai vợ chồng. Tương tự, thành công và niềm vui của người này cũng liên quan và tác động đến người kia. Khi đã gắn bó với nhau, vợ chồng phải học cách chia sẻ và làm việc chung. Kết hôn có nghĩa là “tôi” đã kết thúc và chỉ còn “chúng mình”, “chúng ta”. Đó cũng là đặc tính của những cuộc hôn nhân bền vững.

8 điều chồng tuyệt đối phải nghe lời vợ mới mong thành công giàu sang!

8 điều chồng tuyệt đối phải nghe lời vợ mới mong thành công giàu sang!

Luôn có 8 điều đàn ông dù là ai, dữ dội hiển hách thế nào đều phải tuyệt đối nghe lời vợ mới mong thành công giàu sang được!

Theo Phương Nghi (TH)/Gia đình & Xã hội