Trang chủ Phụ nữ yêu

4 người đàn ông mà mỗi phụ nữ có thể sẽ gặp trong đời

14/03/2018 05:02

Vào mỗi thời điểm khác nhau phụ nữ sẽ gặp những mối quan hệ khác nhau. Và lần lượt các mối quan hệ đó là...

Vì sao trông cô ấy giỏi thế, xinh thế mà sao vẫn… ế? Rất nhiều người thắc mắc câu hỏi này khi nhìn vào những người phụ nữ thành công. Không phải cứ có đàn ông bên cạnh thì người đó sẽ là bạn trai hoặc chồng của cô ta, nhất là khi thời điểm "30 chưa phải là Tết", là phải kết hôn liền tù tì. 

Làm thế nào để mỗi cô gái có thể phân biệt, tránh ăn dưa bở, bớt ảo tưởng và hạnh phúc hơn với những mối quan hệ trong cuộc sống?

Chính tôi đã từng trải qua 4 dư vị của 4 mối quan hệ ấy với một người khác giới. Tôi gặp nhiều người và trải qua nhiều cung bậc khác nhau trong cảm xúc. Có những lúc tôi chẳng là bạn, cũng chẳng phải yêu một người, có những lúc tôi trông đợi, tưởng tượng và kì vọng quá nhiều vào một mối quan hệ. 

Thế nên, chẳng trách vì sao mà nhiều người hỏi tôi bí quyết "không dựng đứng" trái tim trước một người đàn ông. Càng thử càng sai nhiều, càng biết nhiều, và đây là những trải nghiệm mà tôi rất muốn chia sẻ cùng mọi người.

Bạn thân khác giới

4 người đàn ông mà mỗi phụ nữ có thể sẽ gặp trong đời ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Một thể loại tình cảm đầy thuần khiết giữa hai người khác giới. Người ta vẫn thường nói tình cảm này hiếm khi xuất hiện. Trước khi bàn đến quan niệm đó, với tôi, khi có một người nói, một người lắng nghe và cả hai có thể chia sẻ quan điểm, thậm chí mở lời đề nghị giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, đó đã được xem là "bạn".

Nếu sau những thăng trầm và vấp ngã, người ấy vẫn ở bên bạn và chia sẻ với nhau thì điều đó được xem là quá tốt. Nhưng thông thường, chúng ta vẫn thường có những người bạn xuất hiện vào một thời điểm nhất định trong đời, họ đồng hành với chúng ta trong một khoảng thời gian và để lại những kỉ niệm đẹp, đó đã là may mắn lắm rồi, dù người đó là đàn ông hay phụ nữ.

Thông thường, với phụ nữ, khi có bạn bè là đàn ông lớn tuổi sẽ giúp đỡ họ nhiều hơn trong cuộc sống. Bản thân phụ nữ vốn dĩ thích đàn ông sâu sắc, từng trải, dù là hỗ trợ họ trong tinh thần hay vật chất. Có một điều mà phụ nữ nên lưu ý là, hợp nhau trong tư duy không có nghĩa là đối phương sẽ muốn ngỏ lời yêu với bạn, và hợp nhau cũng chưa chắc là sẽ muốn hẹn hò với bạn. Và nếu tất cả xảy ra chỉ đơn thuần là những cuộc trò chuyện hay chia sẻ thì tất cả cũng chỉ dừng lại ở đó.

Bạn tình

Loại tình cảm đẹp nhất, mơ mộng nhất, nghệ sĩ nhất và thoải mái nhất chính là đây. Cả hai đến với nhau vì sự cuốn hút từ ánh nhìn đầu tiên, từ nụ cười, hoặc một vài câu nói. Đến vì sự đồng điệu, đến vì sự thoả mãn tình dục, đến vì sự lãng mạn trong tâm hồn không hồi kết, đến vì sự tin tưởng không âu lo, nhưng sau tất cả, lại không trông mong bất cứ điều gì là đặc điểm của mối quan hệ này. Vui vẻ, không ràng buộc, chấm hết.

Thế nhưng, theo kinh nghiệm kha khá của tôi, sau một thời gian ngắn hạn làm bạn tình, ít ai có thể làm bạn được sau mối quan hệ kiểu này. Chẳng phải vì chán ghét nhau hay thờ ơ quá đáng, chỉ đơn giản là đã bao giờ có được nhau đâu mà mất nhau? Đòi hỏi nhiều hơn thế, trông đợi nhiều hơn thế và không biết điểm dừng sẽ chỉ khiến bạn đau khổ và không biết "đây là giả hay thật". 

Chưa kể, ai cũng có cuộc sống riêng, mong chờ quá thì chỉ bản thân mình khổ. Một mối tình ngắn hạn đẹp đẽ nhưng không đủ để có thể duy trì. Sau tất cả, một tình yêu quá mù quáng chỉ có thể là sự dang dở, một cuộc phiêu lưu trong chốc lát và là một kỉ niệm đẹp trong thời trẻ của mình.

Bạn trai

Bạn trai – một người có thể đi đường dài với bạn, một người có thể không đem đến cho bạn "thanh xuân cuồng nhiệt" nhưng lại là người ở bên, động viên, tỉnh táo và là của riêng bản thân bạn. Chẳng cần phải quá nồng nhiệt ướt át như một người bạn tình, khi đã phiêu lưu chán chê và chỉ cần một góc nhỏ bình yên, họ sẽ chọn một người đồng hành là "bạn trai".

Dẫu có sự ràng buộc, dẫu có gắn bó, nhưng người ta sẽ không cảm thấy phiền phức, bởi đó là trách nhiệm mà giữa hai người đều cảm thấy đó là sự đương nhiên. Tình yêu bây giờ nào đâu phải là chuyện của cảm xúc, mà đó còn là người chia sẻ, sự giúp đỡ, sự chân thành, sự tôn trọng và quan trọng nhất là kiên trì giữ lửa cho mối quan hệ.

Sau này, dẫu hết tình thì còn nghĩa, luôn quan tâm và đồng hành cùng nhau, đừng say sưa đến mức quên lối về, đừng lạc quẻ với thế giới ngoài kia là đặc điểm của một mối quan hệ dễ tiến tới hôn nhân.

Đã từng có rất nhiều người nói rằng họ sẽ "hợp" với tôi, và họ hoàn toàn có khả năng đem lại một cuộc sống đầy đủ và dư dả kể cả cho hai người, nhưng dẫu sao, đã là tình yêu thì tình cảm vẫn là thứ quyết định, đừng để sự bận rộn và vật chất khiến bạn quên đi nụ hôn hay cái nắm tay mỗi ngày.

Bạn xã giao

Có những lúc, tôi gặp những người mà tôi chẳng có gì để nói với họ, chỉ đơn giản là tôi cần một người ở cạnh. Dẫu là thỉnh thoảng nhắn tin, đi ăn hay bar pub cùng nhau, tôi thấy điều đó cũng thật nhạt nhoà và thậm chí vô nghĩa, chỉ muốn gặp khi tôi thấy mình có thời gian, tôi gọi đó là bạn xã giao.

Tính cách, tâm hồn và ý chí của đối phương sẽ là điều khiến bạn có quyết định đúng đắn nên coi họ là bạn xã giao, bạn tình, hay bạn trai, ngay cả khi hai người từng qua đêm với nhau hay không. Tôi tin vào trực giác của phụ nữ, nhưng trực giác ấy nên đến từ những gì mà bạn quan sát được và cảm nhận được, khi ấy bạn sẽ không còn dễ bị "ăn dưa bở" hay loay hoay giữa những mối quan hệ nữa.

Chồng chẳng thể làm được điều này nếu không một lòng một dạ với vợ!
Nếu người đàn ông của bạn không thể làm được điều này thì rõ ràng anh ấy đã không thể một lòng một dạ với...
XEM TIẾP
Khi chồng ngoại tình: Đàn bà dại và khôn cư xử khác nhau thế nào?
Khi chồng ngoại tình, rõ ràng chẳng người đàn bà nào bình tĩnh cho được. Nhưng đàn bà khôn và dại luôn có cách ứng...
XEM TIẾP
Ly hôn, đàn ông mất hết, đàn bà lại nhận được điều tuyệt vời này
Thứ đẹp đẽ nhất ở đàn bà từng ly hôn không phải chỉ là nỗi buồn khó giấu của đàn bà, mà còn là dáng...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM