Tiền

Một người đàn ông bản lĩnh sẽ không để vợ phải khổ vì tiền. Ít nhất thì họ sẽ cố gắng cùng vợ gánh vác kiếm tiền trang trải cho gia đình, không để vợ một mình chịu khổ. Cho vợ con một cuộc sống không thiếu thốn vật chất cũng là một loại tự trọng của đàn ông bản lĩnh. Vì vợ con, họ càng có ý chí cầu tiến, nỗ lực không ngừng trong công việc, sự nghiệp.

dan ong ban linh 1
Một người đàn ông bản lĩnh sẽ không để vợ phải khổ vì tiền - Ảnh minh họa: Internet

Ngược lại, đàn ông kém cỏi sẽ không coi trọng việc kiếm tiền. Đặc điểm của đàn ông thiếu bản lĩnh là anh ta không có kế hoạch làm việc, không có ý chí cầu tiến trong sự nghiệp. Kiểu đàn ông thế này sẽ không thể là chỗ dựa cho vợ. Tệ hơn, vợ sẽ phải một mình gánh vác chuyện tiền bạc, không được sự giúp đỡ từ chồng.

Thời gian

Đàn ông càng có bản lĩnh sẽ càng biết dành thời gian cho gia đình. Dù anh ấy có bận rộn thế nào vẫn đảm bảo trách nhiệm với gia đình. Nếu không thể bên gia đình thường xuyên, thì những dịp đặc biệt, anh ấy chắc chắn sẽ xuất hiện. Một người chồng bản lĩnh không bao giờ để vợ con cảm thấy tủi thân.

Người đàn ông kém cỏi lại dành thời gian cho những mối quan hệ khác, hơn là trở về nhà. Kiểu đàn ông này thường về nhà muộn, không dành thời gian cho con cái, luôn khiến vợ buồn lòng.

Cảm giác an toàn

dan ong ban linh 2
Cảm giác an toàn chính là cảm giác được yêu thương và quan tâm đặc biệt - Ảnh minh họa: Internet

Với phụ nữ, cảm giác an toàn là điều họ cần nhất ở người đàn ông bên cạnh. Cảm giác an toàn chính là cảm giác được yêu thương và quan tâm đặc biệt. Một người chồng thương vợ sẽ luôn cho vợ cảm giác thoải mái, không nghi ngờ, không khổ tâm hay suy nghĩ nhiều. Vì anh ấy hiểu vợ cần gì, muốn gì nhất.

Một người vợ bất hạnh là vì lấy phải người chồng không thể cho cô ấy cảm giác an toàn. Khi ở bên chồng, cô ấy luôn thấy mệt mỏi vì nghi ngờ, ghen tuông, bất an, cô đơn, hay thậm chí là tổn thương. Kiểu đàn ông này dù hiển hách ở ngoài nhưng chỉ là người chồng kém bản lĩnh khi làm khổ mỗi vợ mình.

Sự cảm động

Người chồng bản lĩnh có sự yêu thương chân thành dành cho người phụ nữ của mình. Họ hiểu phụ nữ thích được yêu chiều. Họ không ngại cho vợ những điều bất ngờ và lãng mạn. Họ muốn nhìn thấy dáng vẻ cảm động của vợ, hiểu rằng họ thật sự quý trọng vợ.

Đàn ông càng quý trọng vợ càng không ngừng duy trì cảm giác lãng mạn trong hôn nhân. Họ xem đó là cách thể hiện tình cảm, cũng là càch thể hiện bản lĩnh của một người đàn ông đích thực.

Sự ưu tiên và tôn trọng

dan ong ban linh 3
Người chồng bản lĩnh trọng vợ hơn trọng thiên hạ - Ảnh minh họa: Internet

Người chồng bản lĩnh trọng vợ hơn trọng thiên hạ. Dù họ có nhiều mối quan hệ thế nào thì vẫn dành cho vợ sự ưu tiên số một trong lòng và trong cuộc sống. Họ xem trọng mong muốn, nhu cầu, những điều vợ quan tâm. Họ tôn trọng suy nghĩ, lựa chọn, cách sống của vợ. Vì hạnh phúc của vợ sẽ thể hiện bản lĩnh của người chồng bên cạnh. Đàn ông càng bản lĩnh sẽ càng khiến người phụ nữ đi cùng xinh đẹp vì hạnh phúc và hài lòng.

Phụ nữ là hoa, đàn ông là đất. Hoa càng đẹp mỹ miều là do đất vun trồng giỏi giang. Người đàn ông bản lĩnh hay không, chỉ cần nhìn vào người phụ nữ bên cạnh.

5 bẫy tâm lý khiến bạn không thể thành công, người bản lĩnh đừng bao giờ mắc phải

5 bẫy tâm lý khiến bạn không thể thành công, người bản lĩnh đừng bao giờ mắc phải

Những nhận thức sai lệch do các bẫy tâm lý: gây ra có thể khiến chúng ta nhìn nhận sai thực tế. Người thành công phải là người nhận ra được những cái bẫy đó để tránh mắc phải bằng mọi giá.

Phong Kim | Theo Phụ nữ sức khỏe