Dưới đây là những điều đàn bà dại thường làm khiến chồng chán chê, tự biến bản thân trở nên kém sang trong mắt đối phương.

Không cho phép chồng liếc mắt với người khác

Người phụ nữ dại nhất khi đòi hỏi chồng luôn để mắt đến mình mà không được liếc ngang liếc dọc người khác. Vì hành động này vô cùng kém sang và ích kỷ. 

dan ba dai 1
Đàn bà dại đừng ép chồng chỉ nhìn mỗi mình - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông có những sở thích riêng, trong đó có thói quen ngắm gái xinh. Phụ nữ dù vô tình hay cố ý cũng sẽ ngắm những người đàn ông đẹp trai, bảnh bao. Thế nên đừng bao giờ ép chồng chỉ để mắt đến một mình bạn. Hãy cứ để anh ấy tự do. Việc của bạn là làm đẹp và tự tin hơn về bản thân. Vì khi xinh đẹp, tự tin hơn, bạn sẽ chẳng sợ ai cướp mất chồng mình.

Cấm chồng tụ tập, vui chơi cùng bạn bè mà phải ở nhà với vợ con

Đây là điều ích kỷ nhất mà nhiều người phụ nữ thường áp đặt cho chồng. Họ luôn muốn chồng phải ở bên cạnh mình, không được tụ tập, vui chơi với bạn bè. Họ muốn chồng đi làm xong là phải về nhà ngay, làm tròn bổn phận người cha người chồng.

dan ba dai 2
Đừng ép chồng bỏ những mối quan hệ của mình - Ảnh minh họa: Internet

Nhưng họ không biết đàn ông ai cũng có những áp lực riêng. Việc gặp gỡ bạn bè sẽ giúp họ giải tỏa mệt mỏi. Thế nên đừng ép chồng làm điều mình muốn, bạn nên thông cảm cho anh ấy để hôn nhân hạnh phúc hơn.

Ép chồng thay đổi theo ý mình

dan ba dai 3
Phụ nữ nên chấp nhận tật xấu của chồng - Ảnh minh họa: Internet

Mỗi người có tính cách và thói quen riêng, không phải muốn thay đổi là có thể thay đổi được. Thay vì ép chồng thay đổi, bạn hãy chấp nhận những điều đó. Vì hôn nhân là nơi để đàn ông trưởng thành, đàn bà hoàn thiện bản thân. Thế nên hãy bao dung để cùng nhau đi thật xa, thật lâu trong mối quan hệ này. Phụ nữ đừng vì tính cầu toàn của bản thân mà ép mọi người xung quanh phải làm những điều mình muốn.

Yêu cầu chồng phải hết mực nuông chiều mình

dan ba dai 4
Đừng đòi hỏi chồng yêu mình hết mực - Ảnh minh họa: Internet

Dù đã là vợ chồng nhưng đừng bắt người kia phải yêu mình nhất. Vì lòng người sẽ thay đổi theo thời gian. Bạn không thể nào đòi hỏi sự chung thủy của đàn ông 100% được. Thay vào đó hãy tự yêu thương bản thân nhiều hơn, đừng chờ đợi người ấy thương mình hết mực.

Phụ nữ giả vờ ‘ngốc’ trong những việc này sẽ được chồng nâng như trứng

Phụ nữ giả vờ ‘ngốc’ trong những việc này sẽ được chồng nâng như trứng

Người đàn bà khôn ngoan nên biết giả vờ “ngốc nghếch” trong những việc này để được chồng yêu thương, trân trọng hết mực, có cuộc sống như bà hoàng.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe