Dưới đây là những điều đàn bà khôn ngoan đừng bao giờ coi nhẹ để không ảnh hưởng đến vận trình của mình, đặc biệt không gây thêm họa cho gia đình, chồng con.

Báo hiếu cha mẹ

Người đàn bà dại nhất khi quên đi ơn dưỡng dục. Có nhiều người vì công việc, vì gia đình riêng mà dần dần không còn về nhà thăm cha mẹ ruột. Có người vì phù phiếm, xa hoa mà “xem rẻ” những người đã sinh thành và dưỡng dục mình.

dan ba khon ngoan 1
Đàn bà khôn ngoan nên báo hiếu cha mẹ - Ảnh minh họa: Internet

Khi còn trẻ, bạn thường xuyên chạy theo thiên hạ. Nhưng khi vấp ngã rồi, bạn sẽ hiểu được ai là người yêu thương và quan tâm đến mình nhất. Khi cả thế giới quay lưng với mình, bạn sẽ biết chỉ còn cha mẹ vẫn đứng ở đó, dang rộng vòng tay chào đón bạn quay về.

dan ba khon ngoan 2
Hãy nhớ đến công ơn dưỡng dục của cha mẹ - Ảnh minh họa: Internet

Những lúc khó khăn nhất, bạn sẽ biết được hai tiếng gia đình quý giá như thế nào. Thế nên dù có chuyện gì, bận rộn đến mấy cũng hãy dành thời gian cho cha mẹ của mình. Đừng để họ chờ đợi quá lâu. Hãy biết yêu thương và trân quý người đã sinh ra mình nhiều hơn.

Báo ơn người giúp đỡ mình khi khó khăn

Cuộc đời phụ nữ muốn hạnh phúc đừng bao giờ quên đi công ơn người khác. Hãy ghi nhớ điều này trong đầu và luôn tìm cách báo đáp. Vì bạn không thể nào thành công được khi quên đi những người đã từng hỗ trợ mình. Bạn không thể nào có được sự bình yên đúng nghĩa khi lãng quên đi ơn nghĩa của người khác.

dan ba khon ngoan 3
Đừng quên người đã giúp đỡ mình khi khó khăn - Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ khôn ngoan đừng biến bản thân mình thành kẻ vô ơn. Hãy nhớ cuộc sống có cho có nhận, một khi đã chịu ơn của ai, bạn phải tìm mọi cách đáp trả bằng mọi giá. Đừng đánh mất giá trị và nhân phẩm của mình trong mắt mọi người xung quanh.

Xem nhẹ người đàn ông bên cạnh

Đã là vợ chồng thì đừng xem nhẹ bạn đời của mình. Dù họ tốt hay xấu cũng hãy chấp nhận vì đó là sự lựa chọn của bạn. Hãy trân trọng người bên cạnh để có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Vì khi bạn không tôn trọng họ, họ cũng sẽ có cái nhìn không tốt về bạn. Họ sẽ không cảm thấy thoải mái trong hôn nhân và cũng dần khiến mối quan hệ đổ vỡ trong phút chốc.

dan ba khon ngoan 4
Đừng xem nhẹ người đàn ông bên cạnh - Ảnh minh họa: Internet

Thế nên người đàn bà thông minh hãy biết trân trọng những người bên cạnh. Làm tốt công việc của mình, đừng sống trái với lương tâm.

3 cái dại của phụ nữ ‘ăn mòn’ hôn nhân, ‘uống cạn’ nghĩa vợ chồng

3 cái dại của phụ nữ ‘ăn mòn’ hôn nhân, ‘uống cạn’ nghĩa vợ chồng

Người đàn bà dại nhất khi làm những điều này khiến hôn nhân đổ vỡ, tình cảm vợ chồng ngày càng rạn nứt dù mới cưới chưa bao lâu.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe