2 điều không cầu khi đàn bà chạm ngưỡng 40

Không cầu danh vọng, bạc tiền không là của mình

Dục vọng thường chiếm đoạt hết lý trí khiến con người chỉ thèm khát thỏa mãn. Sẽ có những người dù rằng thế gian ngưỡng mộ họ có nhiều điều, là gia đình hạnh phúc, là nhà lầu cao sang, là danh vọng ít ai có được nhưng chưa chắc họ đã thấy đủ. Dục vọng dễ lên ngôi cướp hết tỉnh táo và khiến con người sa lầy biến chất.

Ngay cả đã có danh vọng, vợ đẹp con ngoan nhưng khi đảo mắt xung quanh, họ lại thấy bè bạn có những điều họ không có. Vậy là họ lại nuôi khao khát muốn có điều người ta sở hữu, rồi lại bất chấp lương tri, lại làm chuyện không đạo nghĩa không ngay thẳng. Vì lòng tham con người chỉ nảy sinh từ điều người ta có. Để đến khi đánh mất thứ mình có, là thanh danh, là gia đình, là bạc tiền, lúc đó hối hận đâu còn kịp.

Đàn bà 40: 2 điều không cầu, 3 điều không đợi… - Ảnh 1
Tuổi trẻ qua rồi, đừng nấn ná ở bồng bột và thiếu nghĩ suy - Ảnh minh họa: Internet

Thật sự, khi bước qua 40, ai cũng muốn nhiều hơn, khi bản thân đã có căn bản những điều mình mong muốn. Nhưng điều ta nên tìm kiếm lúc này là một chữ “đủ” để hạnh phúc. Khi ta biết đâu là đủ, bạn sẽ biết mình giàu có cả tinh thần và vật chất. Tuổi trẻ qua rồi, đừng nấn ná ở bồng bột và thiếu nghĩ suy. Hãy xem gia đình là điều quý giá nhất, danh vọng bạc tiền rồi cũng chỉ là ảo vọng không đáng…

Không cầu thứ tình cảm không dành cho mình

Khi gần hay đã sang 40, những thăng trầm tình duyên chắc cũng đã nếm qua. Hôn nhân khiến ta mệt mỏi, là vợ là chồng cũng khiến ta sầu não. Ngoài cánh cửa nhà còn cám dỗ còn sóng gió lăm le. Ta sẽ có lúc vì vài tình cảm thoáng qua, vài lần tìm thấy người hiểu lòng mình, vài bận cho ta hay hôn nhân hóa ra lại nhàm chán. Vậy rồi, ta lỡ sa chân…

Đời người đáng sợ nhất chính là thứ tình cảm không thuộc về mình. Ta thấy rồi lại lưu luyến, ta không buông được lại nối tiếp nghiệt duyên. Một chữ tình nói thì đẹp, nếm qua dễ say nhưng độc hay không ai biết hết. Huống hồ, thứ tình ngoài hôn nhân là cực độc, là vấy bẩn hết danh dự, đạo đức, là cuốn sạch gia đình chồng vợ.

Đừng đòi nắm thứ tình cảm mông lung không thuộc về mình. Không tình không nghĩa thì kết cục là bi thương dày vò…

Và 3 điều không đợi...

Sức khỏe

Đến tuổi 40, sức khỏe của ta là điều quý giá hơn cả bạc tiền. Tuổi trẻ dẻo dai qua đi, bệnh tật bắt đầu tìm đến ta, tuổi già như chỉ đến sau vài bước. Ta từng nghĩ mình thật khỏe mạnh, rồi cũng phải nhận ra, cơ thể mình cũng đâu thắng nổi thời gian.

Huống hồ, lắm đời người chỉ dừng ở  50, 55. Bệnh tật ập đến, sinh mệnh mỏng manh, cũng vì tuổi trẻ đã quá nuông chiều chính mình, quá phóng túng bỏ bê sức khỏe. Vì vậy, hãy hiểu cơ thể chúng ta cũng cần được yêu thương, sức khỏe là điều tiên quyết.

Đàn bà 40: 2 điều không cầu, 3 điều không đợi… - Ảnh 2
Đến tuổi 40, sức khỏe của ta là điều quý giá hơn cả bạc tiền - Ảnh minh họa: Internet

Hiếu thuận với cha mẹ

Ở tuổi 40, cha mẹ ta đã già đi rồi. Họ không còn khỏe mạnh để cùng ta đi đây đó, họ bắt đầu chịu bệnh tật nhiều hơn. Họ đã đến tuổi nghỉ ngơi, chỉ cần khỏe mạnh để bên con cháu.

Ta luôn bận rộn thật nhưng dù có xa xôi, có vất vả thế nào cũng hãy về thăm và chăm lo cho cha mẹ nhiều hơn. Điều không bao giờ đợi được ta chính là cha mẹ. Vì không biết chừng, một ngày sau bao bộn bề ta mới giật mình nhận ra cha mẹ đã đi rồi, họ thực sự không thể đợi thêm một lần ta nói rảnh rỗi…

Nuôi dạy con cái

Ở độ tuổi 40, đừng xem việc kiếm tiền quan trọng hơn nuôi dạy con cái. Dù rằng, phải cần có tiền mới cho con một điểm tựa vững vàng, nhưng con vẫn cần ta ở bên hơn. Vì chỉ cần lơ là một chút, con có thể rẽ sang một con đường mà ta không thể tìm lại được nữa.

Đàn bà 40: 2 điều không cầu, 3 điều không đợi… - Ảnh 3
Ở độ tuổi 40, đừng xem việc kiếm tiền quan trọng hơn nuôi dạy con cái - Ảnh minh họa: Internet

Hãy bên con từ khi con chào đời, cùng con trưởng thành, cùng con mơ ước. Hãy vừa là một tấm gương để con noi theo, vừa là người bạn cùng con thủ thỉ trò chuyện, cùng con trở nên tốt đẹp hơn.

Đàn bà bước sang 40 vốn chưa già. Hãy mỗi ngày đều để lòng dạ thiện lương sáng đẹp, hãy như một nhành hoa đủ hương đủ sắc, không héo úa càng phải khoe sắc lần hai trong đời…

 

Đàn bà 40: Sẽ là muộn màng nếu không thấm thía những điều này

Đàn bà 40: Sẽ là muộn màng nếu không thấm thía những điều này

Đàn bà 40 đừng để hối hận khi không biết những điều này...

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe