Hãy nhớ, các bạn đã làm cha mẹ

Gia đình và bạn bè sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên trong suốt quá trình nuôi con nhưng em bé này là con của bạn, bạn biết rõ con mình hơn ai hết. Hãy đồng lòng với nhau để đưa ra những quyết định tốt nhất cho con. Tình cảm vợ chồng sẽ vững mạnh hơn khi hai người đồng thuận và có mối quan tâm chung là em bé.

Làm cho nhau vui

Ảnh minh họa: Internet

Trong giai đoạn mới của cuộc đời này, bạn có thêm nhiều điều để học hỏi, với tư cách là một cặp vợ chồng, tư cách của người làm cha mẹ, và tư cách cá nhân của chính bạn. Hãy đặt vào đó thật nhiều kiên nhẫn, và sự động viên, khuyến khích với người kia.

Tôn trọng lẫn nhau

Trong giới hạn khả năng của mình, các bạn đều đang cố gắng làm tốt nhất. Thay vì cười nhạo khi nửa kia mắc lỗi, thiếu tự tin, hãy động viên nhiều hơn nữa để họ tiếp tục cố gắng làm tốt nhất mọi chuyện.

Khám phá sự khác biệt

Khác biệt không có nghĩa là một người đúng còn người kia thì sai. Khác biệt chỉ đơn giản là có không chỉ một cách để giải quyết sự việc, và cũng nhờ thế, các bạn có thêm cơ hội để học hỏi lẫn nhau, chọn được điều tốt nhất dành cho con với tư cách những người làm cha mẹ.

Ảnh minh họa: Internet

Xoá bỏ tâm lý “ai nỗ lực hơn ai”

Đây không phải một cuộc thi đấu, không có người chiến thắng và bạn không cần ghi nhiều điểm hơn. Hãy nhờ được giúp đỡ nhiều hơn nếu bạn thấy cần, với tình yêu và thái độ trân trọng chứ không phải với sự giận dữ và kỳ vọng.

Bộc lộ nỗi sợ hãi của bạn

Mọi bậc cha mẹ đều có những lo lắng, sợ hãi. Bạn có thể sẽ trải qua những nỗi lo sợ mình chưa từng gặp trước khi có con, bạn thậm chí sẽ ngạc nhiên vì sao mình phải sợ những điều đó. Nhưng đừng che giấu, những lo lắng không được giãi bày là nguyên nhân tiềm tàng của những căng thẳng trong quan hệ vợ chồng đấy.

Tôn trọng nỗi sợ hãi của nửa kia

Ảnh minh họa: Internet

Dù bạn có thấy nỗi lo sợ ấy thật vô lý thì nó vẫn tồn tại trong đầu nửa kia. Bạn càng lắng nghe với sự chăm chú và hỏi han, nửa kia càng cảm thấy được chia sẻ và có thể nỗi lo lắng, sợ hãi sẽ vơi bớt hoặc dần biến mất.

Giữ lửa trong phòng ngủ

Có một điều quan trọng bạn cần phải luôn nhớ - các bạn không chỉ là cha mẹ, các bạn còn là những người yêu nhau, và những người bạn tốt nhất của nhau. Bạn sẽ rơi vào thảm hoạ nếu cứ chờ đến khi hết bơ phờ mệt mỏi mới dành cho nhau sự gần gũi, quan tâm. Hãy vượt qua cảm giác mệt mỏi và tiến lên! Sau một chút yêu đương, bạn thậm chí sẽ ngủ ngon hơn trong vòng tay người bạn đời của mình đấy.

3 lời nói dối kinh điển của đàn ông khiến phụ nữ hạnh phúc một khắc mà khổ đau một đời

3 lời nói dối kinh điển của đàn ông khiến phụ nữ hạnh phúc một khắc mà khổ đau một đời

Đàn ông nói dối có khi chỉ để vui, để lấy lòng phụ nữ, nhưng phụ nữ lại dốc lòng tin tưởng, đến cùng lại tự chuốc lấy bi thương. Có những lời nói dối của đàn ông chỉ khiến phụ nữ hạnh phúc một khắc mà khổ đau một đời.

Theo Huyền Anh/Dân Trí