Muốn hôn nhân ngày càng hạnh phúc, vợ khôn ngoan đừng làm những điều này khi nói chuyện với chồng, kẻo xinh đẹp đến mấy cũng bị bỏ rơi như thường.

So sánh anh ấy với người khác

vo khon ngoan 1
Vợ khôn ngoan đừng so sánh chồng với người khác - Ảnh minh họa: Internet

Chẳng có người đàn ông nào chấp nhận được việc vợ cứ so sánh mình với người đàn ông khác. Họ không thích trong những cuộc nói chuyện với vợ lại xuất hiện người thứ ba, hoặc những lời lẽ chê bai. Vì vậy vợ nên lựa lời khôn khéo nói với chồng để giữ lửa hôn nhân. Đồng thời cũng để anh ấy tôn trọng, yêu thương vợ nhiều hơn.

Khua tay múa chân quá nhiều

Hành động khua tay múa chân nhìn rất kém duyên, thậm chí còn khiến đối phương cảm khó chịu. Nhất là thói quen chỉ vào mặt người khác để nói chuyện. Nếu bạn thường làm điều này, hãy bỏ ngay kẻo chồng chán vợ và không bao giờ muốn tâm sự bất cứ điều gì.

Nói năng kiểu dạy đời

vo khon ngoan 2
Khi nói chuyện đừng tỏ ra bản thân biết quá nhiều thứ - Ảnh minh họa: Internet

Người đàn bà dại luôn ăn nói theo kiểu dạy đời, tỏ vẻ ta đây với chồng. Họ nghĩ bản thân giỏi giang nên muốn chồng phải nghe theo mình. Nhưng thực tế đàn bà khôn ngoan chẳng ai làm vậy. Người vợ khôn ngoan luôn biết tôn trọng và nâng cao giá trị của chồng chứ không cố chứng minh bản thân giỏi và chồng chỉ xếp sau mình.

Nói những lời mang tính công kích, khích bác

vo khon ngoan 3
Phụ nữ không được công kích chồng - Ảnh minh họa: Internet

Muốn gia đình hạnh phúc, phụ nữ đừng bao giờ dùng những lời lẽ công kích chồng. Có chuyện gì, cả hai nên nói nhẹ nhàng, khuyên bảo nhau. Phụ nữ đừng suốt ngày dùng những lời như “anh vô dụng thật”, “anh xem chồng người ta kìa” hoặc “anh nhìn lại bản thân mình đi” để nói với chồng. Vì những lời này vô cùng độc hại khiến đàn ông tổn thương nghiêm trọng nhất.

Có thói quen vừa bấm điện thoại vừa trả lời

Muốn bấm điện thoại hoặc làm việc riêng, hãy chấm dứt cuộc nói chuyện trước đã. Còn khi muốn nói chuyện, tâm sự với nhau, hãy cất điện thoại và tránh làm việc cá nhân.

vo khon ngoan 4
Hãy bỏ hết những thiết bị điện tử để nói chuyện với nhau - Ảnh minh họa: Internet

Hành động vừa bấm điện thoại vừa trả lời thể hiện rằng bạn không tôn trọng bạn đời của mình. Điều này sẽ khiến cả hai xảy ra mâu thuẫn, cãi vã vì không tập trung vào câu chuyện của nhau.

Vừa ăn vừa nói

Hãy ăn hết thức ăn trong miệng rồi nói kẻo đàn ông chạy dài. Hành động vừa ăn vừa nói thực sự rất kém duyên. Chồng sẽ cảm thấy bạn không thật sự tôn trọng anh ấy và rất dễ gây ra tranh cãi.

Chồng đòi những điều này, vợ dại răm rắp làm theo, vợ khôn lắc đầu từ chối

Chồng đòi những điều này, vợ dại răm rắp làm theo, vợ khôn lắc đầu từ chối

Người vợ dại răm rắp làm theo những gì chồng nói, còn vợ khôn ngoan sẽ lắc đầu từ chối vì biết càng chiều anh ấy càng không xem vợ ra gì.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe