4 thứ quý giá hơn vàng, dù yêu chồng tới mấy phụ nữ vẫn phải giữ chặt cho riêng mình, tuyệt đối không để đối phương 'xâm phạm'

Phụ nữ yêu 09/07/2021 05:17

Do vậy phụ nữ thông minh cần phải biết giữ cho mình một nước đi riêng trong những tình huống không ngờ tới đó.

Yêu chồng không sai, hi sinh vì tổ ấm cũng là đúng nhưng không phải vì thế mà phụ nữ được phép quên đi chính bản thân mình. Dù yêu chồng tới mấy đi chăng nữa, chị em cũng phải giữ cho mình những "tài sản" riêng giống như "của để dành", bởi duyên vợ chồng tới đâu nhiều khi bạn khó có thể nói trước, tình cảm có thể đổi thay, nay anh ấy nói yêu bạn, ngày mai đã có thể khác rồi. Do vậy phụ nữ thông minh cần phải biết giữ cho mình một nước đi riêng trong những tình huống không ngờ tới đó.

Sự nghiệp

4 thứ quý giá hơn vàng, dù yêu chồng tới mấy phụ nữ vẫn phải giữ chặt cho riêng mình, tuyệt đối không để đối phương 'xâm phạm' - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Không ít chị em sau khi lấy chồng vì muốn chuyên tâm lo cho tổ ấm mà quyết định gác bỏ sự nghiệp riêng của mình. Điều này là không nên bởi dù đã kết hôn hay chưa thì phụ nữ cũng nên có sự độc lập. Khi bạn có sự nghiệp có nghĩa là bạn có tiếng nói của riêng bản thân. Có thể hiện tại chồng bạn yêu vợ, anh ấy có đủ thực lực tài chính để bao bọc, chu cấp cho vợ một cuộc sống đủ đầy, bạn không phải lo tới chuyện tiền bạc. Nhưng tới một lúc nào đó do hoàn cảnh hoặc tình cảm của chàng ta thay đổi, với chàng ta bạn lại trở thành gánh nặng. Trong mắt chàng, vợ chỉ là một phụ nữ ăn bám thì bạn sẽ tính sao. Liệu bạn còn cơ hội quay lại sự nghiệp trước đây mình phải kỳ công tạo dựng khi đã bỏ ngỏ từ lâu.

Hãy nhớ, trong bất cứ hoàn cảnh nào, phụ nữ cũng cần có sự nghiệp, chỗ đứng của mình. Câu nói "em chỉ cần yêu anh, thế giới đã có anh lo" chỉ thực sự lung linh ở trên phim ảnh, thực tế cuộc sống khác xa rất nhiều. Hôn nhân là sự cộng hưởng giữa đôi bên, tốt nhất hãy xây dựng nó trên tinh thần cả hai cùng cố gắng, cả hai cùng xây đắp. Đừng bao giờ có ý tưởng dựa dẫm vào một người nhé.

Con cái

Con cái chính là của để dành, tài sản quý giá nhất đối với mỗi người phụ nữ sau khi kết hôn. Không chỉ vì bạn phải mang nặng đẻ đau mới sinh ra chúng mà chúng còn là hạnh phúc hiện hữu nhất bạn có được khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân. Quan trọng hơn, chồng bạn có thể phản bội quay lưng lại với vợ nhưng con bạn thì không. Khi bạn yêu thương chăm sóc chúng thật cẩn thận, chúng sẽ là chiếc bùa hộ mệnh, là tương lai của bạn những ngày về sau. Do vậy trong bất cứ hoàn cảnh nào bạn cũng không bao giờ được phép rời xa con cái.

Nhan sắc

Không ít phụ nữ cho rằng sau khi kết hôn chuyện hình thức bên ngoài không còn quá quan trọng nữa. Thậm chí trước mặt chồng, họ ăn mặc tuềnh toàng vì nghĩ đã là vợ chồng, không cần cầu kỳ hình thức. Điều này là tuyệt đối không nên.

4 thứ quý giá hơn vàng, dù yêu chồng tới mấy phụ nữ vẫn phải giữ chặt cho riêng mình, tuyệt đối không để đối phương 'xâm phạm' - Ảnh 2

Ảnh minh họa 

Bản tính của đàn ông là yêu cái đẹp nên muốn không để chồng chán, bạn buộc phải luôn chỉn chu bản thân tạo sức hấp dẫn trước mặt chàng ấy. Không chỉ như vậy, sự gọn gàng xinh đẹp cũng sẽ khiến chị em tự tin rất nhiều trong công việc cũng như những mối quan hệ bên ngoài khác. Nếu bạn quá suồng sã với bản thân là tự bạn tước đi của mình rất nhiều cơ hội.

Vẫn có câu "giàu vì bạn sang vì vợ", đàn ông luôn mong muốn được ở bên một người phụ nữ xinh đẹp. Có thể bạn không đẹp tới sắc nước hương trời nhưng bạn biết làm mới bản thân, biết chăm sóc cho dung nhan của mình, điều ấy sẽ làm chồng bạn phải trân trọng vợ.

Sự riêng tư

Chỉ ngoan hiền, đảm đang thôi vẫn là chưa đủ để có thể trói buộc trái tim 1 người đàn ông suốt cả đời. Phái mạnh thừa nhận một điều, với họ một người phụ nữ bí ẩn, luôn biết gây cho chồng những điều bất ngờ mới thực sự có sức cuốn hút mãnh liệt với họ. Cảm giác cô ấy giống như 1 cuốn sách mà càng đọc, chàng ấy càng thấy cuốn hút, muốn theo dõi từng trang, nghiền ngẫm từng câu từng từ trong cuốn sách ấy.

Vậy nên phụ nữ dù yêu và cởi mở hết lòng với chồng thì vẫn nên giữ cho mình những không gian riêng tư và một vài điều bí mật để anh ấy có cảm hứng tìm hiểu, khám phá những điều riêng biệt của vợ mình. Đừng bao giờ tự biến mình thành "cơm nguội" tới mức chàng thuộc nằm lòng mọi thứ của bạn. Điều ấy sẽ khiến đàn ông chán vợ và hình thành ham muốn ra ngoài tìm của lạ "đổi gió" đó.

Để đàn ông sờ vào những chỗ này, phụ nữ trở nên ‘rẻ tiền’ trong nháy mắt

Phụ nữ thông minh hiểu nếu để một người đàn ông không phải là người yêu hay chồng chạm vào những chỗ này thì anh ta sẽ xem thường mình ngay.

TIN MỚI NHẤT