Dưới đây là những thứ dư thừa phụ nữ khôn ngoan nên bỏ như rác ở bên ngoài, đừng mang về nhà kẻo gia đình gặp nạn, rước khổ cho mình.

Những chuyện xấu của người khác

Chuyện của thiên hạ, đàn bà khôn ngoan tuyệt đối đừng mang về nhà. Vì càng mang về nhà những chuyện không vui càng khiến cho cuộc hôn nhân của bạn sớm đổ vỡ. Chồng sẽ cảm thấy mệt mỏi vì vợ cứ nói chuyện của thiên hạ mà không lo cho gia đình.

phu nu khon ngoan 1
Phụ nữ khôn ngoan đừng mang chuyện của thiên hạ về nhà - Ảnh minh họa: Internet

Con cái sẽ cảm thấy mẹ là “bà tám”, thậm chí còn học thói hư tật xấu này của mẹ. Thế nên muốn hôn nhân hạnh phúc, phụ nữ hãy biết loại bỏ những điều không hay ra khỏi ngôi nhà của mình.

Chuyện chồng người khác       

Việc nói quá nhiều về chồng của người khác sẽ khiến chồng mình khó chịu. Đa số đàn ông chẳng ai muốn bị mang ra so sánh hoặc không muốn xuất hiện trong những câu chuyện của phụ nữ. Họ cảm thấy điều này rất vô duyên và vợ không tôn trọng mình.

phu nu khon ngoan 2
Đừng so sánh chồng mình với người khác - Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy phụ nữ đừng dại kể quá nhiều chuyện chồng của người khác cho chồng mình nghe. Có thể bạn không mang ý xấu nhưng đàn ông nghe được chẳng ai dễ chịu. Từ đó vợ chồng sẽ có nhiều xích mích tranh cãi không đáng có.

Chuyện làm mình không vui

phu nu khon ngoan 3
Phụ nữ đừng mang chuyện không vui về nhà - Ảnh minh họa: Internet

Đừng mang chuyện khiến mình khó chịu về nhà trút lên chồng con. Vì chồng con vô tội, chẳng ai muốn trở thành con cá trên thớt của người khác. Thế nên phụ nữ hãy biết buông bỏ những điều không hay bên ngoài và trở về nhà với gương mặt tươi tắn nhất. Đừng mang chuyện buồn về nhà khiến không khí ngột ngạt, chồng con cũng không có khoảng không gian nghỉ ngơi thư giãn.

Những lời khó chịu nghe được từ bạn bè về chồng

Nếu có lỡ nghe được những điều khó nghe về chồng của mình, bạn cũng nên im lặng giữ bí mật tuyệt đối. Vì đàn ông có sĩ diện cao, họ không muốn bị xem thường hay nói xấu sau lưng.

phu nu khon ngoan 4
Đừng kể cho chồng nghe những lời bạn bè nói - Ảnh minh họa: Internet

Nhất là những lời đó được phát ra từ miệng của những người phụ nữ. Vì vậy vợ khôn ngoan hãy biết chọn lọc thông tin, đừng chuyện gì cũng kể hết với chồng. Đôi khi phải giữ bí mật để vợ chồng hạnh phúc, hôn nhân viên mãn.

3 việc phụ nữ nên làm trước 30 để sang 40 tuổi tiền tiêu không hết, ăn sung mặc sướng

3 việc phụ nữ nên làm trước 30 để sang 40 tuổi tiền tiêu không hết, ăn sung mặc sướng

Người phụ nữ khôn ngoan phải biết những điều nên làm ở độ tuổi vàng để có được cuộc sống an nhàn, thảnh thơi về sau.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe