Phụ nữ không biết tức giận, phàn nàn giống như một cốc nước lọc, chẳng có chút dư vị gì. Ngược lại, vợ hay cằn nhằn, lại khiến đàn ông say mê như một loại rượu vang nồng đượm.

Lý do các bà vợ hay càm ràm thì rất nhiều nhưng đều là vì họ muốn chồng mình và gia đình mình tốt hơn, hạnh phúc hơn. Phụ nữ hay cằn nhằn cũng như vật báu của gia đình, mang lại tài lộc và sự bình an.

Vợ càng yêu chồng thì càng hay cằn nhằn

Đàn ông ạ, một người phụ nữ không coi bạn là quan trọng, không yêu thương và quan tâm bạn thì sẽ chẳng bao giờ ý kiến với những gì bạn làm.

vo hay can nhan 1
Cô ấy có thể hàng ngày trách móc bạn nhưng vẫn rất mực yêu thương, quan tâm bạn - Ảnh minh họa: Internet

Bạn về muộn, cô ấy chẳng chờ. Bạn chưa ăn, cô ấy chẳng buồn nấu cho bát mỳ tôm. Bạn đau, bạn mệt, cô ấy chẳng thức đêm chăm sóc. Cô ấy sẽ không can thiệp vào cuộc sống của bạn, nhưng như vậy thì đâu phải là tình cảm vợ chồng?

Người vợ yêu chồng sẽ vì vài phút về muộn của bạn thôi mà đứng ngồi không yên, lo lắng nhỡ chẳng may bạn gặp chuyện gì. Người vợ yêu chồng cũng sẽ vì thương bạn làm việc vất vả mà thức khuya dậy sớm, nấu cho bạn bát phở ăn sáng trước khi đi làm.

Cô ấy có thể hàng ngày trách móc bạn bừa bộn, không đúng giờ, ít làm việc nhà nhưng cũng chỉ có cô ấy mới hết lòng hy sinh vì bạn.

Hay cáu giận nhưng lại dễ mềm lòng

Trước mặt chồng, hầu hết phụ nữ đều bộc lộ cảm xúc ra ngoài. Trong cơn tức giận, họ có thể nói những lời rất khó nghe. Nhưng nếu là người chồng tinh tế  thì bạn sẽ biết cô ấy chỉ đang cần bạn vỗ về, an ủi và xin lỗi mà thôi.

vo hay can nhan 2
Nếu là người chồng tinh tế  thì bạn sẽ biết cô ấy chỉ đang cần bạn vỗ về, an ủi và xin lỗi mà thôi - Ảnh minh họa: Internet

Vì sao phụ nữ dễ mềm lòng? Là vì cô ấy không nỡ giận bạn lâu, cô ấy không nỡ bỏ mặc bạn. Dù ngoài miệng cô ấy cằn nhằn bạn đủ điều nhưng trong lòng cô ấy chỉ mong bạn nhận ra những khuyết điểm đó và sửa đổi.

Mỗi lần tức giận, phụ nữ cũng rất đau lòng. Nếu người chồng chẳng hiểu được nỗi lòng của vợ thì vợ cũng sẽ rất tổn thương.

Mang lại tài lộc cho gia đình

Một người vợ biết quán xuyến việc nhà, lại tích cực vun vén cho gia đình thì chắc chắn sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Đôi khi đàn ông cảm thấy phiền hà vì vợ đòi hỏi quá nhiều ở mình. Nhưng kỳ thực, phụ nữ chỉ mong muốn vợ chồng cùng nhau tốt hơn, trong cả sự nghiệp, tiền bạc lẫn tình cảm gia đình.

vo hay can nhan 3
Mọi thành quả của đàn ông đều có bóng hình phụ nữ trong đó - Ảnh minh họa: Internet

Có đòi hỏi cao, yêu cầu nhiều thì đàn ông mới có động lực để phấn đấu. Nếu bạn ở bên người vợ dễ dàng thỏa hiệp, hài lòng với cuộc sống thì vô hình chung, bạn sẽ chẳng thể phát triển bản thân thêm nữa.

Xã hội ngày nay đòi hỏi chúng ta phải không ngừng tiến bộ. Để gia đình có điều kiện sống tốt nhất, bạn không nên để bản thân quá an nhàn, hưởng thụ. Hơn nữa, hãy là người đàn ông có chí tiến thủ vì gia đình.

Người vợ hay cằn nhằn sẽ giúp bạn luôn có sự thúc giục phía sau để dám nghĩ dám làm, thử thách bản thân ở nhiều công việc và vị trí mới mẻ.

Có câu nói: “Mọi thành quả của đàn ông đều có bóng hình phụ nữ trong đó.” Hãy trân trọng cô vợ yêu quý của mình nhé các ông chồng. Dù đôi khi nàng nóng nảy, giận dỗi thì đều xuất phát từ tình cảm chân thành dành cho các anh mà thôi!

Phụ nữ chú ý, 5 điều chồng thường chán ở vợ sau 1 năm chung sống

Phụ nữ chú ý, 5 điều chồng thường chán ở vợ sau 1 năm chung sống

Với phụ nữ đã kết hôn, bị chồng chán là nỗi sợ hãi lớn nhất, còn hơn cả tuổi tác hay dung mạo xấu xí. Vậy những nguyên nhân chán vợ sau 1 năm chung sống của các ông chồng là gì?

Linh Linh (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe