3 lý do khiến vợ chồng dễ dẫn đến việc LY HÔN, muốn có hôn nhân viên mãn cần tránh ngay

Phụ nữ yêu 27/02/2024 04:51

Chỉ cần bạn cảm nhận được một trong ba điều sau đây hãy cẩn thận hơn với mối quan hệ của hai người. Có thể đối phương đang dần dần có khoảng cách với bạn đấy.

Cảm thấy bị bỏ rơi

Tất cả chúng ta đều khao khát tình cảm và sự chú ý. Nếu chúng ta không nhận được điều đó từ đối tác của mình, chúng ta có thể tìm kiếm ở nơi khác.

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2020 trên Tạp chí Trị liệu Tình dục và Hôn nhân cho thấy cảm giác bị bỏ rơi là 1 trong những yếu tố hàng đầu dẫn đến ngoại tình.

Càng nhiều người cảm thấy bị bỏ rơi, họ càng cảm thấy thân thiết hơn với mối quan hệ ngoài hôn nhân của mình.

3 lý do khiến vợ chồng dễ dẫn đến việc LY HÔN, muốn có hôn nhân viên mãn cần tránh ngay - Ảnh 1
 Ảnh minh họa: Internet

Cảm thấy tự ti về bản thân

Hình ảnh bản thân kém cỏi là động cơ thúc đẩy mọi loại hành vi tiêu cực, bao gồm cả ngoại tình.

Capalbo cho biết: “Trong một số trường hợp, ngoại tình có thể nảy sinh từ mong muốn có được lòng tự trọng hoặc sự nâng cao cái tôi, đặc biệt ở những cá nhân phải vật lộn để chứng tỏ năng lực của bản thân.”

Nếu bạn biết đối tác của mình đang gặp khó khăn trong khía cạnh này, bạn có thể giúp họ bằng cách quan tâm nhiều hơn, chẳng hạn như đưa ra những lời động viên, thể hiện nhiều tình cảm thể xác hoặc thực hiện những cử chỉ đầy yêu thương.

Sự tức giận

Tranh cãi là điều hoàn toàn bình thường trong các mối quan hệ lâu dài và những cặp đôi không xa lạ gì với sự tức giận.

3 lý do khiến vợ chồng dễ dẫn đến việc LY HÔN, muốn có hôn nhân viên mãn cần tránh ngay - Ảnh 2
 Ảnh minh họa: Internet

Nhưng nếu không được kiểm soát, cảm xúc này có thể khiến một số người mất kiểm soát lý trí, dẫn đến hành vi không chung thủy. Trong một nghiên cứu cũ hơn trên Tạp chí Quan hệ Xã hội và Cá nhân, sự tức giận là một trong bốn động cơ hàng đầu dẫn đến các vấn đề trong hôn nhân.

Một đánh giá gần đây về nghiên cứu chủ đề ngoại tình cho thấy rằng tức giận là một trong những phản ứng cảm xúc phổ biến nhất từ những người bị lừa dối.

Báo động tình trạng nam giới hỏng "của quý" do xoắn tinh hoàn

Bệnh viện TW Quân đội 108 vừa phát đi cảnh báo về tình trạng nhiều nam giới phải cắt bỏ tinh hoàn do bị xoắn nhưng chậm trễ trong việc đến bệnh viện chữa trị.

TIN MỚI NHẤT