Phát hiện bé gái sơ sinh trong thùng rác đậy kín

18/11/2016 05:52

Trong lúc đi đổ rác, người dân huyện Việt Yên (Bắc Giang) phát hiện một bé gái bị bỏ rơi nằm trong thùng rác đậy kín. Thấy bé còn thở, người dân đã đưa bé đến bệnh viện cấp cứu.

Trao đổi với PNVN chiều 16/11, ông Vũ Hồng Luân, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Bích Động (huyện Việt Yên, Bắc Giang) cho biết, chính quyền địa phương đang tiến hành các thủ tục tìm người thân cho em bé bị bỏ rơi trong thùng rác được người dân phát hiện.

Người dân phát hiện em bé bị bỏ rơi trong thùng rác

Theo ông Luân, ngày 15/11, một người dân phát hiện trong thùng rác đậy kín đặt trước cổng Trung tâm Giáo dục thường xuyên Việt Yên (thị trấn Bích Động) có một bọc màu đen. Người này mở túi thì phát hiện có một em bé được bọc trong chăn. Người này hô hoán gọi người dân xung quanh. Khi mọi người chạy đến thì phát hiện em bé vẫn còn thở nên đưa đến BV Đa khoa Việt Yên cấp cứu, đồng thời báo cáo với UBND xã. Các bác sĩ cho biết, sức khỏe em bé ổn định, không bị bệnh tật gì. Hiện tại, bé vẫn đang được chăm sóc tại BV.

Cũng theo ông Luân, chiều ngày 16/11, UBND xã đã thông báo trên hệ thống loa truyền thanh để tìm cha mẹ em bé. Trong vài ngày tới, nếu không có ai tới nhận hoặc nếu có ai có nhu cầu nhận con nuôi, địa phương sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định, hoặc đưa bé vào trung tâm bảo trợ xã hội để được chăm sóc.

Trẻ em sẽ tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh nếu cứ " nghiện" công nghệ số

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nuôi dạy con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cảnh báo: Cho trẻ sơ sinh uống nước coi chừng làm hại con
Có những lúc chỉ uống nước thôi cũng có thể gây chết người, dù chỉ rất ít.
XEM TIẾP
Vật dụng chăm sóc trẻ sơ sinh nhà nào cũng có nhưng các bác sĩ nói không cần vì có thể đoạt mạng con
Vật dụng chăm sóc trẻ sơ sinh nhà nào cũng có nhưng các bác sĩ nói không cần vì có thể đoạt mạng con -...
XEM TIẾP
Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bị ho đờm, mẹ phải làm sao?
Bé 2 tháng tuổi bị ho có đờm mẹ phải xử lý thế nào bây giờ?
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM