Cha mẹ đừng "lười" hỏi con những câu hỏi này để biết "hôm nay con đi học thế nào"

Nuôi dạy con 07/04/2024 11:11

Mọi bậc cha mẹ đều biết thế giới bí ẩn và khác biệt được gọi là "ngày đi học của con". Đó là một thế giới tràn ngập những cuộc học hỏi, vui chơi, khám phá với rất nhiều điều bất ngờ. Dưới đây là 5 câu hỏi đảm bảo con sẽ tiết lộ những bí mật trong ngày của con như thế nào. 

 

1. Hôm nay con đi học có vui không? Hôm nay điều gì khiến con vui nhất?

Hỏi về khoảnh khắc yêu thích nhất trong ngày có thể tạo ra một chuỗi phản ứng vui vẻ, cười khúc khích và thậm chí có thể là một chút nghịch ngợm của con. Bằng cách khám phá điều gì khiến con cười vui cả ngày, cha mẹ đang khai thác được bản chất hạnh phúc của con. Cho dù đó là một trò đùa với bạn bè, một món quà bất ngờ hay việc nhìn thấy một chú chó con lông xù.

Cha mẹ đừng 'lười' hỏi con những câu hỏi này để biết 'hôm nay con đi học thế nào' - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

2. Hôm nay có gì mới không?

Mỗi ngày đều mang đến những cơ hội học tập mới mẻ và các con cũng không ngoại lệ. Bằng cách hỏi về những điều mới mẻ mà con đã khám phá, cha mẹ đang khơi dậy sự tò mò của con và xây dựng niềm yêu thích học tập suốt đời. Cho dù đó là một sự thật thú vị, một thí nghiệm đáng kinh ngạc hay một từ mới trong vốn từ vựng của con.

Cha mẹ đừng 'lười' hỏi con những câu hỏi này để biết 'hôm nay con đi học thế nào' - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

3. Con đã giúp đỡ người khác như thế nào?

Bằng cách hỏi hôm nay con đã giúp đỡ ai đó như thế nào, cha mẹ đang làm nổi bật những hành động nhân ái và đồng cảm của con. Cho dù đó là giúp một người bạn đang gặp khó khăn, an ủi anh chị em hay thậm chí chỉ là chia sẻ món ăn nhẹ yêu thích, hãy chuẩn bị để chứng kiến ​​sức mạnh của những cử chỉ nhỏ nhưng có tác động lớn từ con.   

Cha mẹ đừng 'lười' hỏi con những câu hỏi này để biết 'hôm nay con đi học thế nào' - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

4. Hôm nay con có bạn mới không?

Tình bạn không có giới hạn và mối quan hệ xã hội của con cũng vậy. Bằng cách hỏi thăm về những người bạn mới mà con kết bạn hôm nay, cha mẹ đang mở ra cánh cửa dẫn đến một thế giới của tình bạn và sự kết nối. Cho dù đó là gắn kết vì những sở thích chung, lập nhóm trong một trò chơi hay chỉ đơn giản là chào bạn cùng lớp, hãy sẵn sàng ăn mừng sự kỳ diệu của tình bạn mới nảy nở trước mắt con.   

7 điều thường thấy ở cha mẹ có con thành công

Thành tích trong tương lai của một đứa trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cách nuôi dạy của gia đình và mặc dù không có cách tiếp cận chung nào cho tất cả nhưng các bậc cha mẹ thành công thường có những đặc điểm chung nhất định trong việc nuôi dạy con cái.

TIN MỚI NHẤT