Trang chủ Những kỷ niệm khó quên

[Bài dự thi] Những kỷ niệm khó quên của con

08/08/2015 17:43

Con hạnh phúc biết bao vì được sinh ra trong vòng tay ấm áp của Mẹ, vòng tay đó đã chở che con, đưa con đi suốt thời thơ ấu, cho đến mãi tận thời thanh xuân tươi trẻ bây giờ. Con không bao giờ quên đi tình thương đó.

Có những điều không thể giãi bày, có những câu nói mà ngàn lần muốn thốt lên nhưng mãi không thành lời, có những tình cảm đong đầy được cân - đo - đong - đếm không bằng vật chất, mà bằng tình thương và sự bao dung suốt cuộc đời. Mẹ biết không, Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất đời con. Nếu phải kể cho ai đó nghe về những kỷ niệm khó quên thì Mẹ chính là kỷ niệm riêng phần con giữ cho bản thân, mà suốt đời này con không bao giờ có thể lãng quên.

Con hạnh phúc biết bao vì được sinh ra trong vòng tay ấm áp của Mẹ, vòng tay đó đã chở che con, đưa con đi suốt thời thơ ấu, cho đến mãi tận thời thanh xuân tươi trẻ bây giờ. Con không bao giờ quên đi tình thương đó.

Con không may mắn khi không có đủ tình thương yêu trọn vẹn của cả Cha lẫn Mẹ, nhưng con biết mình hạnh phúc biết bao khi Mẹ chưa bao giờ để con có ý nghĩ rằng con thua thiệt với bè bạn, Mẹ đã vun đầy cho tâm hồn con bằng một tình thương vô hạn, ở đó là tình Mẹ bao la, là tình Cha thiêng liêng, vững vàng. Con biết rằng tình thương đó dẫu có đi suốt cả cuộc đời này cũng không thể nào trả cho kỳ hết được, đúng không Mẹ? Bởi những gì thiêng liêng nhất Mẹ dành cho con nào có thể đong đếm bằng tiền bạc hay vật chất được. Con biết nói gì hơn ngoài việc thầm cảm ơn Mẹ rất nhiều.

[Bài dự thi] Những kỷ niệm khó quên của con ảnh 1

Tuổi thơ con chưa một lần bị roi vọt, Mẹ thương con bằng tình thương ngọt ngào, ấm áp và vị tha. Ai đó sẽ nghĩ rằng điều đó sẽ làm con trở nên hư đốn và ngỗ ngược. Nhưng không đâu Mẹ ơi! Con biết Mẹ muốn tuổi thơ con thật êm đềm và thơ dại như đúng tên gọi của nó. Để khi con trưởng thành, dẫu trải qua bao nhiêu lần mất mát hay đau khổ đi chăng nữa, con cũng có một “tuổi thơ” để nương tựa và vững tin trên bước đường tương lai. Con ý thức được điều đó, nên con càng phải dặn lòng không bao giờ để Mẹ phải chịu tổn thương vì những hành động ngốc nghếch nào đó của con, bởi cuộc đời Mẹ đã phải chịu quá nhiều tổn thương lẫn mất mát rồi, phải không Mẹ ơi!? Thế nên, con muốn làm một đứa con ngoan của Mẹ suốt đời, có được không Mẹ?

Con mười tám tuổi, chưa hẳn là đã thực sự trưởng thành nhưng cũng đủ lớn để con suy nghĩ chín chắn về những hi sinh mà bao lâu nay Mẹ vẫn âm thầm. Con đã nghĩ rất nhiều, và con cũng chợt nhận ra bản thân mình biết bao lần đã quá đỗi vô tâm với Mẹ. Con giận mình, con giận bản thân sao lại chỉ có thể làm được những điều quá nhỏ nhoi, sao con chỉ có thể thương Mẹ như thế mà không thể làm gì hơn, tại sao con lại gắt gỏng với những lời răng dạy của Mẹ và tại sao chưa bao giờ con nói con thương Mẹ nhiều như thế nào? Nhiều lúc con thấy chán ghét chính bản thân mình vì con chẳng làm được gì cho Mẹ. Lúc nhỏ, nhìn mẹ vất vả con chỉ ước mình lớn thật nhanh để có thể đỡ đần Mẹ. Vì con sợ mình không kịp lớn và đến một lúc nào đó Mẹ sẽ rời xa con, mà con còn chưa kịp đáp đền lại một tấm chân tình.

Bây giờ, mười tám tuổi rồi, con vẫn chỉ nhìn Mẹ tảo tần nuôi con ăn học và con vẫn chưa làm được gì hơn. Có lần con đã ngốc nghếch hỏi Mẹ rằng tại sao Mẹ lại sinh con ra, Mẹ chỉ cười nhẹ rồi nói một câu mà đến tận bây giờ và có lẽ mãi về sau con vẫn không thể nào quên: “Vì con là con của Mẹ”. Phải, chỉ một triết lý giản đơn như vậy lại có thể khiến một người Mẹ quên đi tất cả những khó khăn, dù hi sinh cả một đời người cũng vẫn luôn chăm lo cho con mình đến ngày sải cánh bay xa đến chân trời mơ ước. Mẹ luôn nói với con rằng tiền bạc không bao giờ là thứ duy nhất cần đeo đuổi, mà thứ con luôn phải tìm kiếm, đó là Hạnh Phúc. Chỉ cần có hạnh phúc thì cuộc sống dù có khó khăn đến đâu, con vẫn luôn đủ dũng khí để vượt lên và bước tiếp.

Con sắp phải xa nơi có Mẹ, con sẽ vào thành phố và tiếp tục con đường tương lai của con. Ở một nơi mới, có một cuộc sống mới, dĩ nhiên không có Mẹ ở đó, con sẽ đối mặt với nhiều cơ hội và cả những cạm bẫy giăng mắc nơi xứ người. Nhưng Mẹ sẽ không bao giờ phải lo lắng cho con của Mẹ, con biết Mẹ tin tưởng tuyệt đối nơi con. Thế nên, con sẽ luôn vững tâm để đi đúng con đường sáng, không bao giờ để Mẹ phải bận lòng thêm nữa. Rồi con sẽ lại về, ngồi kể cho Mẹ nghe những chuyện đã xảy ra và con đã đối diện với nó như thế nào, Mẹ sẽ khen con tài giỏi ra sao. Dù ở đâu, con vẫn luôn mong chờ ngày trở về với Mẹ, Mẹ ơi!

Có thể nhiều năm nữa, con sẽ có người yêu và con sẽ san sẻ bớt một phần yêu thương của trái tim con cho người đó. Mẹ có thể sẽ không còn là người duy nhất con yêu nữa. Dù đã có lúc con tin Mẹ là người con yêu nhất, nhưng con tin vào quy luật đó và hẳn Mẹ càng hiểu thấu hơn con. Nhưng Mẹ ơi! Tình thương con dành cho Mẹ luôn tinh khôi như ngày bé dại và mãi mãi vẫn như thế, không bao giờ ai có thể chạm vào đâu Mẹ! Dù đó có là người con sẽ dành trọn phần đời còn lại của mình. Mẹ cứ tin như vậy nhé! Con thương Mẹ.... nhiều lắm! Một ngày nào đó, con sẽ không gọi Mẹ là Mẹ nữa, mà con sẽ gọi Mẹ là “Những kỷ niệm khó quên của con”, nhé!

Người viết: Phạm Thị Bích Phận

Các bạn có thể theo dõi thể lệ cuộc thi tại đây

Lễ trao giải cuộc thi viết "Những kỷ niệm khó quên" diễn ra long trọng, ấm cúng
Chiều qua, 20/11 Trang phunuvagiadinh.vn đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết “Những kỷ niệm khó quên" cho các tác giả đoạt giải...
XEM TIẾP
[Bài dự thi] Tôi chạy trốn gì thì tôi gặp chính cái đó
Cuộc sống như một bài tính đố thách thức tôi! Những rào chắn, những chông gai đang từng ngày chỉ chực chờ quật ngã sự...
XEM TIẾP
“Mảnh trời bình yên” đã trúng giải Nhất cuộc thi “Những kỉ niệm khó quên”
“Những kỉ niệm khó quên” do trang phunuvagiadinh.vn tổ chức đã mang một ý nghĩa nhân văn hết sức sâu sắc, khơi gợi cho bạn...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM