Phần mỏng nhất chỉ nằm một đầu, còn đầu kia vẫn có diện tích rộng vì căn nhà có hình đa giác Người dân có căn hộ ở phần hẹp nhất vẫn đang vật lộn với diện tích chật chội và không gian riêng rất thiếu.

Mới đây trang Chinaplus của đài CRI (Trung Quốc) đã đưa tin và hình ảnh về chung cư siêu mỏng ở Thượng Hải, chỉ 20cm. Một đầu của tòa chung cư rất hẹp do được xây dựng để tận dụng khoảng trống giữa nó và một tòa chung cư gần đó.. Trong tòa nhà 4 tầng có hơn 40 căn hộ.

Một số người phải tận dụng hành lang làm nơi nấu. Hệ thống dây điện trên tường phủ đầy bụi và dầu mỡ. Đai diện công đồng cư dân ở khu vực này đã có những nỗ lực giúp cải thiện điều kiện sống của người dân trong đó có "tòa nhà tờ giấy" này. Quận Hoàng Phố có kế hoạch cải tạo 8.000 căn hộ trong các chung cư cũ hằng năm từ nay đến năm 2025.

Toà nhà “mỏng như tờ giấy”, chỗ hẹp nhất chỉ 20cm - Ảnh 1

Một đầu của tòa chung cư rất hẹp

Toà nhà “mỏng như tờ giấy”, chỗ hẹp nhất chỉ 20cm - Ảnh 2

Hình ảnh phần hẹp nhất nhìn từ trên cao.

Toà nhà “mỏng như tờ giấy”, chỗ hẹp nhất chỉ 20cm - Ảnh 3

Hành lang chật ních các tủ, dụng cụ trữ đồ.

Toà nhà “mỏng như tờ giấy”, chỗ hẹp nhất chỉ 20cm - Ảnh 4
Phòng tắm nhà ông Ping Lu được đặt ở nơi hẹp nhất của tòa nhà
Cò mồi  thao túng, “ăn chênh” tiền mua nhà ở xã hội

Cò mồi thao túng, “ăn chênh” tiền mua nhà ở xã hội

Thời gian gần đây, nhu cầu nhà ở xã hội (NƠXH) tại các quận ở Thủ đô tăng cao trong khi nguồn cung ít nên đã xuất hiện tình trạng “cò” mồi thu tiền chênh đến hàng trăm triệu đồng/căn. Trong khi cơ quan nhà nước phát đi thông báo mọi hành vi mua bán trái phép NƠXH sẽ bị xử lý, hiện tượng này vẫn diễn ra.

Theo Minh Ng/Tiền Phong