Thuận Việt thông báo niêm phong căn hộ New City Thủ Thiêm của khách

22/02/2019 06:46

Sau nhiều lùm xùm về tranh chấp, chủ đầu tư dự án New City là Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Thuận Việt (Thuận Việt) tiếp tục ra thông báo sẽ niêm phong căn hộ của khách hàng.

Vừa qua, Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Thuận Việt (Thuận Việt) tiếp tục ra thông báo tiến hành các biện pháp xử lý đối với căn hộ BB7.12, dự án New City tại Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM). Cụ thể, theo văn bản thông báo số 24/2019/NEWCITY do bà Lưu Thị Bích Chi - Giám đốc Kinh doanh BĐS ký nêu rõ, Thuận Việt sẽ ngừng cung cấp điện, nước, cùng các dịch vụ có liên quan, niêm phong căn hộ, khóa thẻ từ thang máy của khách hàng đã ký hợp đồng mua bán căn hộ này. Thời gian thực hiện từ 19.2 – 23.2.2019.

Đợt trước Tết Kỷ Hợi 2019, giữa Công ty Thuận Việt và khách hàng đã xảy ra căng thẳng xuất phát từ những vướng mắc trong hợp đồng giữa các bên, liên quan đến việc vay vốn ngân hàng để thanh toán tiền mua căn hộ tại dự án New City.

Thuận Việt thông báo niêm phong căn hộ New City Thủ Thiêm của khách - Ảnh 1

Dự án New City lại tiếp tục nóng lên căng thẳng giữa chủ đầu tư và khách hàng sau Tết Kỷ Hợi 2019. Ảnh: V.D

Ngày 4.1.2019, Công ty Thuận Việt ra văn bản thông báo có nội dung: “Chủ đầu tư đề nghị Quý khách nhanh chóng xúc tiến thủ tục với ngân hàng An Bình để giải ngân hoặc bằng nguồn tài chính tự có của mình, thanh toán số tiền còn lại để đủ điều kiện nhận bàn giao căn hộ theo hợp đồng mua bán, trong thời hạn từ ngày ra thông báo này đến hết ngày 20.1.2019.

Quá thời hạn trên, Chủ đầu tư sẽ ngừng cung cấp điện, nước và các dịch vụ khác liên quan (nếu có) đồng thời chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ; buộc quý khách phải ngay lập tức bàn giao trả căn hộ cho Chủ đầu tư với điều kiện sử dụng bình thường, các hạng mục không bị hư hỏng gì và có đầy đủ trang thiết bị như khi nhận bàn giao từ Chủ đầu tư”.

Theo các khách hàng, họ tỏ ra rất bức xúc sau khi nhận được thông báo từ Thuận Việt và khẳng định rằng, một trong những điều kiện then chốt để họ mua căn hộ tại dự án này là dự án được giới thiệu có ngân hàng Vietinbank cho vay tối đa lên đến 70% tổng giá trị. Sau đó, Vietinbank cũng đã đồng ý cho nhiều hộ dân vay và hoàn tất thủ tục nhận nhà với Thuận Việt, từ tháng 4/2018. Tuy nhiên, Công ty Thuận Việt lại không cung cấp đầy đủ các hồ sơ pháp lý để Vietinbank có thể giải ngân.

“Nguyên nhân các căn hộ hiện nay chưa thanh toán số tiền còn lại là do VietinBank chưa giải ngân được các khoản vay mà VietinBank đã đồng ý cho chúng tôi vay. Và lí do duy nhất là Thuận Việt chưa cung cấp được đầy đủ giấy tờ pháp lý theo yêu cầu của VietinBank. Như vậy, vấn đề là nằm ở Thuận Việt, không phải ở người mua nhà”, một khách hàng cho biết.

Đáp lại phản ứng từ khách  hàng, chủ đầu tư dự án New City tiếp tục ra thông báo cho rằng có một số khách hàng lợi dụng khó khăn của Công ty Thuận Việt để trục lợi cá nhân và đã có những hành vi đưa thông tin không chính xác đến cộng đồng dân cư, cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng, liên quan đến việc Chủ đầu tư thực hiện quyền đơn phương hủy bỏ và chấm dứt hiệu lực Hợp đồng mua bán căn hộ, cúp điện, cúp nước.

Theo tìm hiểu, New City có nguồn gốc là dự án 1.330 căn hộ, thuộc khu tái định cư 12.500 căn hộ, của khu đô thị Thủ Thiêm (đường Mai Chí Thọ, quận 2, TP.HCM). Công ty Thuận Việt là 1 trong 3 đơn vị trong liên danh (gồm Sacomreal - Thuận Việt - Thành Thành Công, được giao mặt bằng xây dựng (không phải giao đất cho chủ đầu tư) quỹ nhà tái định cư cho TP.HCM.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nhà đất trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Dự án ‘đắp chiếu’ cả thập kỷ bất ngờ tăng vốn 'khủng'
Sau hơn thập kỷ “ôm” đất bỏ hoang, Dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Thủy Tú (phường Hòa Hiệp...
XEM TIẾP
6 phòng bếp chứng minh cho bạn thấy nội thất gỗ mộc chính là đũa thần cho nơi nấu nướng
Không cần tô vẽ, xử lý gì nhiều, bản thân nội thất gỗ mộc với những vân gỗ đẹp mắt cũng dư sức trở thành...
XEM TIẾP
Người bị tố trục lợi dự án ở Thủ Thiêm sắp ra đường
Theo thông báo của Thuận Việt, ngày 23/2, công ty sẽ niêm phong căn hộ, khóa thẻ từ sử dụng thang máy, của 5 khách...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM