Người dân "tố" doanh nghiệp

 Bà Trần Thị Phượng (62 tuổi, xã Phước An, Tuy Phước) cho biết, có ký hợp đồng hợp tác góp vốn thực hiện dự án, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nhận phân chia nền đất của dự án dân cư Vĩnh Liêm được Công ty Cổ phần Đại Tín (gọi tắc là Công ty Đại Tín), trụ sở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) bán cho một số lô đất.

Khách 'tố' doanh nghiệp, một lô đất đem bán cho nhiều người - Ảnh 1

Người dân căng băng rôn tố cáo Lê Văn Bé, Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Tín lừa đảo (ảnh chụp ngày 5/7). Ảnh: Tr.Định

“Tôi có mua bên Công ty Đại Tín 16 lô đất, với số tiền hơn 16 tỷ đồng. Tất cả những lô đất này tôi đã đóng tiền đủ một lần trong năm 2017. Phía công ty có nói với tôi là 180 ngày sẽ ra sổ đỏ, tuy nhiên sau 180 ngày, tôi đến làm việc với thì vẫn chưa có. Tôi kiểm tra thì phát hiện 10/16 lô đất của tôi có sự chồng lấn với người khác”, bà Phượng cho biết.

Tương tự, bà Huỳnh Thị Thanh Tâm (con gái bà Phượng ở Tuy Phước) cũng rơi tình cảnh như mẹ. “Tôi mua bên Công ty Đại Tín 11 lô đất, với số tiền hơn 10 tỷ đồng, tất cả những lô đất này tôi đã nộp tiền đầy đủ. Khi nộp tiền, phía công ty cũng nói là sau 180 ngày sẽ cấp sổ cho tôi, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có. Tôi cũng nghe tin, một lô đất nhưng được công ty bán cho nhiều người, qua kiểm tra thì tôi phát hiện tất cả 11 lô đất của tôi bị chồng lấn với những người khác”, bà Tâm nói.

Khách 'tố' doanh nghiệp, một lô đất đem bán cho nhiều người - Ảnh 2

 Người dân xây tường rào để bảo vệ đất của mình. Ảnh: Tr.Định 

Một trường hợp khác là bà Bùi Thị Băng Tuyết (xã Phước An, Tuy Phước) cho biết, bà có mua bên phía Công ty Đại Tín 4 lô đất trong năm 2018. “Tôi đã đặt cọc với số tiền gần 1,4 tỷ đồng, nhưng bây giờ không liên lạc được với ông Bé - Giám đốc Công ty. Giờ cầm một cọc giấy cũng không biết làm sao, đất thì lấy cũng không được”, bà Tuyết lo lắng

Bà Trần Thị Phượng cho biết thêm, từ tháng 12/2018 bà đã gửi đơn tố giác ông Lê Văn Bé – Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Tín về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gửi đến Công an tỉnh Bình Định, Viện KSND tỉnh để điều tra xử lý.

Ngày 26/3/2019, Viện KSND tỉnh Bình Định đã có giấy báo tin về việc tiếp nhận đơn của Trần Thị Phượng. Viện KSND tỉnh cũng đã chuyển đơn của bà Phượng đến PC03-Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định để giải quyết theo thẩm quyền.

 Chữ ký của giám đốc bị làm giả

Về sự việc này, phía Công ty Đại Tín cho rằng, chữ ký của ông Lê Văn Bé trong các hợp đồng góp vốn và phiếu thu đối với 33 lô đất tại khu dân cư Vĩnh Liêm liên quan đến 3 mẹ con bà Trần Thị Phượng (62 tuổi), Huỳnh Thị Thanh Tâm (42 tuổi), Huỳnh Thị Băng Sương (40 tuổi, cùng ở huyện Tuy Phước) bị làm giả.

Khách 'tố' doanh nghiệp, một lô đất đem bán cho nhiều người - Ảnh 3

Đơn trình bày sự việc của phía Công ty Cổ phần Đại Tín. 

Theo lý giải của Công ty Đại Tín, ông Lê Văn Bé và vợ là bà Lê Thị Hồng Thu đã ly hôn từ ngày 10/11/2017. Và bà Thu không phải là cổ đông cũng như nhân viên của công ty này.

Giải thích về việc giả chữ kỹ trên các hợp đồng hợp tác góp vốn, trong các phiếu thu, cũng như lợi dụng con dấu, phía Công ty Đại Tín cho biết, hành vi của bà Lê Thị Hồng Thu vì mục đích, động cơ nào hiện cũng đang được các cơ quan thực thi pháp luật điều tra làm rõ.

Bà Huỳnh Thị Thanh Tâm cho biết: “Tôi mua đất của ông Bé có cái trước tháng 11 và cũng có sau tháng 11. Nhưng cái này không quan trọng, vì tôi mua là của Công ty Đại Tín chứ không phải là cá nhân của bà Thu hay của ông Bé nên ông Bé không thể nói vậy được”.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Bình Định cho biết, qua kết luận giám định, cơ quan chức năng xác định chữ ký trên các hợp đồng mua bán đất của Công ty Đại Tín với 3 mẹ con bà Phượng là giả, không phải của ông Lê Văn Bé, Giám đốc Công ty.

“Kết luận giám định thì đây không phải chữ ký của ông Bé. Tuy nhiên, phải làm thêm một số bước nữa thì mới có thể trả lời được”, lãnh đạo này cho biết.

Ai "chống lưng" cho dự án Marina Tower lấn rạch nghiêm trọng ở Bình Dương?

Ai "chống lưng" cho dự án Marina Tower lấn rạch nghiêm trọng ở Bình Dương?

Công trình dự án Marina Tower được xác định là xâm lấn hành lang bảo vệ an toàn đường sông, lấn chiếm rạch Thầy Năm gây nhiều bức xúc cho người dân sống trên địa bàn. Đại diện thanh tra Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú đã lập biên bản đối với Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đại Thịnh Phát về việc này. Thế nhưng đến nay cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương vẫn chưa xử lý.

Theo Trương Định/Tiền phong