Chung cư Eco Lake View: Cảnh báo “thường xuyên mất cắp tài sản”? - Ảnh 1

Dự án Eco Lake View số 32 Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Ecoland làm chủ đầu tư là dự án chung cư cao cấp kết hợp thương mại và dịch vụ có quy mô hơn 3,8ha. Dự án gồm 2 tòa nhà 32 tầng với 3 tầng hầm và 1 tòa nhà để xe cao 9 tầng với 1.200 căn hộ.

Chung cư Eco Lake View: Cảnh báo “thường xuyên mất cắp tài sản”? - Ảnh 2

Tuy nhiên, kể từ thời điểm bàn giao nhà cho khách hàng về ở cuối quý 4.2018, chung cư này đã xảy ra nhiều lùm xùm. Gần đây nhất, nhiều cư dân đang ở tại chung cư này đã phản ánh tình trạng mất an toàn, thường xuyên xảy ra trộm cắp tài sản.

Chung cư Eco Lake View: Cảnh báo “thường xuyên mất cắp tài sản”? - Ảnh 3

Mới đây, những tấm biển cảnh báo khu vực thường xuyên mất cắp tài sản đã được đặt tại các vị trí gần sảnh các toà nhà, nơi có nhiều cư dân và xe cộ dừng đỗ.

Chung cư Eco Lake View: Cảnh báo “thường xuyên mất cắp tài sản”? - Ảnh 4

Biển cảnh báo ghi rõ: “Công an phường Đại Kim, Ban quản lý toà nhà Eco Lake View cảnh báo khu vực thường xuyên mất cắp tài sản, xe máy gương chiếu hậu, phụ kiện ô tô”.

Chung cư Eco Lake View: Cảnh báo “thường xuyên mất cắp tài sản”? - Ảnh 5

Ngay sau khi các biển cảnh báo này được dựng lên đã khiến người dân tỏ ra bức xúc và hoang mang hơn. “Tôi không hiểu một căn hộ tại đây được bán với giá khoảng 2-3 tỷ đồng và được quảng cáo tiện ích hiện đại, an ninh đảm bảo… nhưng lại để ra tình trạng trộm cắp. Tấm biển vừa là cảnh báo vừa thể hiện rõ sự yếu kém của đơn vị quản lý, chủ đầu tư dự án”, một cư dân bức xúc. 

Chung cư Eco Lake View: Cảnh báo “thường xuyên mất cắp tài sản”? - Ảnh 6

Theo phản ánh cư dân, do phản đối mức giá gửi ô tô quá cao nên nhiều cư dân đã để xe ngay trên khu vực đường nội bộ trong chung cư Eco Lake View cho nên đã dẫn tới tình trạng nhiều người bị trộm cắp tài sản. Cụ thể, mức phí 1.650.000 đồng/tháng với ô tô, 110.000 đồng/tháng với xe máy.

Chung cư Eco Lake View: Cảnh báo “thường xuyên mất cắp tài sản”? - Ảnh 7

Và đến khi cư dân về ở đông hơn, vấn đề thu phí dịch vụ 8.000 đồng/m2 cũng không nhận được sự đồng thuận của cư dân. Theo cư dân, đây là mức thu khá cao nhưng chất lượng phục vụ, dọn dẹp vệ sinh chưa tương xứng. 

Chung cư Eco Lake View: Cảnh báo “thường xuyên mất cắp tài sản”? - Ảnh 8

Hiện tại đã có hàng trăm hộ dân chuyển về chung cư này sinh sống. 

Chung cư Eco Lake View: Cảnh báo “thường xuyên mất cắp tài sản”? - Ảnh 9

Cũng theo phản ánh của cư dân, trước đó ban quản lý của dự án là Công ty CBRE. Thế nhưng, hiện tại, CBRE đã chính thức rút khỏi vị trí ban quản lý dự án. 

Chung cư Eco Lake View: Cảnh báo “thường xuyên mất cắp tài sản”? - Ảnh 10

Đáng nói, khi CBRE ngừng vị trí ban quản lý và đơn vị nào thay thế người dân cũng chưa được thông báo cụ thể. 

Chung cư Eco Lake View: Cảnh báo “thường xuyên mất cắp tài sản”? - Ảnh 11

Ngoài ra, nhiều người dân tại đây vẫn bức xúc về vấn đề căn hộ bị hụt diện tích vẫn chưa được xử lý, phí gửi xe cao, cư dân đã thắc mắc nhiều nhưng không ai đứng ra đối thoại với người dân. 

Chung cư Eco Lake View: Cảnh báo “thường xuyên mất cắp tài sản”? - Ảnh 12

Trước đó, từ cuối năm 2018, nhiều khách hàng mua căn hộ tại chung cư Eco Lake View đã bức xúc về nghi vấn chủ đầu tư “ép” khách hàng nhận nhà, ông L.H.T. khách hàng mua căn hộ tại đây cho biết, ông cùng nhiều khách hàng khác nhiều lần đã có đơn đề nghị chủ đầu tư chứng minh việc bàn giao nhà của chủ đầu tư là đúng quy định, đề nghị chủ đầu tư cung cấp các văn bản như nghiệm thu về PCCC, văn bản nghiệm thu hoàn thành công trình của Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình (Bộ Xây dựng)… nhưng đều chưa được chủ đầu tư cung cấp. 

Chung cư Eco Lake View: Cảnh báo “thường xuyên mất cắp tài sản”? - Ảnh 13

Những mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và cư dân nhiều tháng nay không được giải quyết. Điều này sẽ khiến chung cư cao cấp nằm trong phố nhỏ Đại Từ sẽ trở thành điểm nóng tranh chấp chung cư trên địa bàn Hà Nội hay không?

Công an vào cuộc điều tra vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân

Công an vào cuộc điều tra vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân

Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc điều tra dấu hiệu bất thường của thương vụ đấu giá dự án Khu dân cư Hòa Lân. Đồng thời, Công ty TNHH SXTM Thiên Phú cũng đã gửi đơn khởi kiện Công ty CP dịch vụ đấu giá Nam Sài Gòn và yêu cầu tòa tuyên vô hiệu hóa hợp đồng mua bán tài sản bán đấu giá số 01-10/2017.

Theo Trần Kháng/Dân Việt