5 loại cây giúp hút bụi, thanh lọc không khí trong nhà cực tốt, nhà mặt phố thì lại càng nên đầu tư để trồng

Nhà đất 26/10/2021 11:24

5 loại cây đa di năng, vừa giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà, lại vừa hút được bụi bặm giúp không khí trong nhà luôn sạch thoáng, đồng thời làm cảnh thì ta nói hết ý luôn. Nhà nào mặt phố thì lại càng rất đáng đầu tư để trồng.

5 loại cây xanh không chỉ làm cảnh cực xinh, xịn mà còn hút được cả bụi bặm trong nhà nữa, quả thật là rất đáng để trồng, đặc biệt là những gia đình có nhà ở mặt phố.

1. Cây thường xuân

Thường xuân là một loại cây tiểu cảnh rất được yêu thích và thường được trồng trong nhà theo dạng giỏ treo hoặc để trên bàn làm cảnh.

Ngoài giúp trang trí cho không gian của ngôi nhà thêm trang nhã, thì loại tiểu cảnh này còn được biết đến là loại cây có tác dụng hút bụi và làm sạch không khí trong nhà.

Do đó, với những ai ở nhà mặt phố, xe cộ thường xuyên đi lại thì rất đáng đầu tư để trồng.

2. Cây cọ cảnh

Không phải là dừa, mà cũng chẳng phải là cọ hẳn, mà cây cọ cảnh chính là tinh hoa của một bên là thân dừa, một bên là lá cọ.

Chính điều này đã tạo nên nét độc đáo riêng, không nhầm lẫn với bất kỳ một cây tiểu cản trồng trong nhà nào khác.

Để trồng cây cọ cảnh trong nhà vừa làm cảnh lại vừa hút không bụi, thì gia chủ nên chú ý đến việc chăm sóc và vị trí đặt cây.

Nếu cây cọ bạn đang dự tính trồng là loại cọ lá kim, thì bạn nên chú ý chọn loại đất trồng thoát nước tốt, tránh sương giá cho cây.

3. Cây dây nhện

Cây dây nhện được biết đến là loại tiểu cảnh giúp làm giảm lượng không khí gây ô nhiễm trong nhà, đồng thời cũng là một loại cây tiểu cảnh được rất nhiều gia đình yêu thích.

Không giống với cách chăm sóc của cọ cảnh, hay thường xuân. Riêng với dây nhện thì khi trồng bạn chỉ cần chú ý cho cây một chút ánh sáng tán xạ dịu nhẹ, đặc biệt là không cần tưới nước thường xuyên.

Bởi vì đây là một loại cây có khả năng chịu hạn cực tốt, do đó nếu muốn tưới nước cho cây, thì hãy chờ đến khi đất khô gần hết hẵng tưới.

4. Cây kim tiền

Kim tiền không chỉ giúp gia chủ thu hút tài lộc, tiền bạc vào nhà, mà nó còn được biết đến là loại cây vừa có thể làm cảnh trong nhà, đồng thời lại vừa giúp làm giảm các chất gây hại có trong không khí.

Để trồng và chăm sóc loại cây tiểu cảnh này trong nhà, thì bạn nên chú ý vệ sinh thân và lá cây thường xuyên nếu lá bị bụi, đồng thời không nên tưới nước quá thường xuyên cho cây để tránh cây bị thối rễ.

5. Cây lan ý

Lan ý không chỉ là loại cây tiểu cảnh có tác dụng hút bụi, mà nó còn giúp hấp thụ các chất hữu cơ dễ bay hơi, có hại trong nhà.

Nhìn chung thì cách chăm sóc và tưới tắm cho cây cũng khá là dễ dàng, tuy nhiên nó lại có phần hơi khác với cách chăm sóc của cây dệt nhện như ở trên một chút. Bởi vì về cơ bản, thì lan ý là một loại tiểu cảnh rất thích môi trường tương đối ẩm ướt, trong khi dệt nhện là loại cây có khả năng chịu khô hạn. 

Do đó trong thời gian nuôi dưỡng, thì ngoài cung cấp ánh sáng thích hợp để cây phát triển tốt ra, thì bạn cũng còn cần phải chú ý duy trì độ ẩm nhất định và sự thông thoáng cho đất.

Chỉ cần độc lập 3 thứ này, phụ nữ sẽ càng hạnh phúc và tự do

Tự do chọn nơi mình ở, tự do cưới người mình yêu, tự do chọn đam mê, tự do chọn cho ba mẹ những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất… với phụ nữ chúng mình, thì càng độc lập thì lại càng tự do và hạnh phúc.

TIN MỚI NHẤT