Chị Jennifer White, một bà mẹ đến từ Wisconsin (Mỹ) đã đăng trên Facebook kể lại sự việc cậu con trai bốn tuổi - Beck đã nuốt 13 viên nam châm nhỏ xíu từ món đồ chơi nam châm của mình.

Sau khi đưa con trai đến Bệnh viện Nhi đồng ở Milwaukee, chị đã đăng lên Facebook: "Con đã kết thúc ca phẫu thuật, các bác sĩ phải cắt bỏ một phần ruột già, ruột non và ruột thừa. Các viên nam châm tạo ra lỗ hổng và vết nhiễm trùng trong ruột của con”.

Khi chị Jennifer lần đầu tiên nhận thấy con trai mình bị bệnh, chị nghĩ rằng Beck đã bị cúm nhưng thực tế không phải. Chị cho biết thêm: "Con bắt đầu nôn ra thứ gì đó rất sẫm màu. Nó trông giống như bã cà phê. Lúc đó tôi mới biết có gì đó không ổn".

Con 4 tuổi phải cắt bỏ ruột, mẹ hoảng hồn khi biết nguyên nhân là thứ đứa trẻ nào cũng chơi hàng ngày - Ảnh 1

Bài đăng cảnh báo của chị Jennifer White trên Facebook.

Chị và chồng mình Jeremy lập tức chở Beck đến bệnh viện, chụp X-quang cho thấy cậu bé đã nuốt nam châm bên trong đồ chơi của mình và chúng đã bắt đầu xé các lỗ trên ruột của Beck. Các lỗ hổng này dẫn đến nhiễm trùng và Beck tiếp tục được theo dõi.

Con trai của chị Jennifer đã mở món đồ chơi từ tính và nuốt 13 viên nam châm nhỏ. Chị chia sẻ: "Tôi cảm thấy tội lỗi khi đăng điều khủng khiếp này lên, nhưng tôi không muốn những đứa trẻ khác trải qua điều này. Nếu bạn có con nhỏ thì đây là những thứ nguy hiểm và hãy loại bỏ chúng ra khỏi nhà ngay. Ngay cả những chú chó cũng có thể phá vỡ được thứ này".

Chị Jennifer chia sẻ trong các bài đăng gần đây rằng con trai chị vẫn đang nghỉ ngơi trong bệnh viện và cố gắng chữa lành vết thương.

Con 4 tuổi phải cắt bỏ ruột, mẹ hoảng hồn khi biết nguyên nhân là thứ đứa trẻ nào cũng chơi hàng ngày - Ảnh 2

Beck nôn ra thứ màu đen nhìn như bã cà phê.

Những nguy hiểm do đồ chơi nam châm gây ra là điều mà Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) đã cảnh báo. Khi nuốt phải nam châm, chúng có thể hút lại với nhau và đủ lực để gây ra hậu quả nghiêm trọng và đe dọa hệ thống tiêu hóa.

Chia sẻ với FOX 6 News, chị White cho biết cô không muốn các bậc cha mẹ khác phải chịu đựng những gì cô và gia đình đang trải qua, đó là lý do cô chia sẻ công khai câu chuyện của mình.

Con 4 tuổi phải cắt bỏ ruột, mẹ hoảng hồn khi biết nguyên nhân là thứ đứa trẻ nào cũng chơi hàng ngày - Ảnh 3

Beck phải cắt bỏ một phần ruột già, ruột non và ruột thừa.

Con 4 tuổi phải cắt bỏ ruột, mẹ hoảng hồn khi biết nguyên nhân là thứ đứa trẻ nào cũng chơi hàng ngày - Ảnh 4

Cậu bé đã nuốt những viên nam châm nhỏ sau khi phá vỡ thứ giống như là đồ chơi Magformers.

"Đây là một món đồ chơi đơn giản. Chúng tôi đã chắc chắn con đủ tuổi để chơi. Nếu bạn có những món đồ chơi trong nhà, hãy chắc chắn rằng bạn biết con mình đang chơi chúng và đừng để trẻ chơi một mình".

Nếu trẻ tình cờ nuốt phải nam châm có thể gây ra các triệu chứng đau bụng, nôn và sốt.

Cựu chủ tịch Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ - Fernando Stein cảnh báo sự nguy hiểm của nam châm trong một phát biểu năm ngoái: "Nam châm đã gây ra những ca phẫu thuật không cần thiết, chấn thương suy nhược, tổn thương đường tiêu hóa không hồi phục và các tác động sức khỏe suốt đời khác ở trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên.

Các bác sĩ nhi khoa đã cảnh báo về những nam châm nguy hiểm này kể từ lần đầu tiên chúng tôi nhận ra thiệt hại mà chúng gây ra, và chúng tôi khuyên các bậc cha mẹ tránh mua chúng làm quà tặng cho trẻ em trong mùa lễ".

Đồ chơi nhiều trẻ thích đã khiến bé 6 tuổi phải 3 lần phẫu thuật để đưa toàn bộ nội tạng ra ngoài làm sạch

Đồ chơi nhiều trẻ thích đã khiến bé 6 tuổi phải 3 lần phẫu thuật để đưa toàn bộ nội tạng ra ngoài làm sạch

Cậu bé 6 tuổi đã phải trải qua 3 cuộc phẫu thuật và tình hình sức khỏe cũng chưa biết sẽ ra sao sau khi đưa ra một quyết định sai lầm từ 1 lần lén chơi đồ chơi nam châm của anh trai.

Theo Nhi Trần/ Helino