Ngày 2/9 vừa qua, nhiều trường tại Trung Quốc chính thức bước vào năm học mới. Đa số bậc phụ huynh rất coi trọng ngày đầu tiên đến trường này bởi đây là khởi đầu trong sự nghiệp học tập của con em mình.

Bỏ 1 thứ vào balo trong ngày đầu tiên cháu trai đến trường, ông nội khiến dân mạng 'bái phục' vì độ thâm sâu - Ảnh 1

Một bé trai đi học với củ hành tây trong balo.

Tại một trường mẫu giáo, một cậu bé ăn mặc rất chỉn chu và được ông nội dắt tận tay đến trường. Trên vai bé đeo một chiếc balo nhỏ xinh. Chẳng có gì đáng nói nếu như trong chiếc balo này không có một vật khá lạ lẫm, gây chú ý với mọi người. Đó là củ hành tây rất to và dài. Và khoảnh khắc này cậu bé trở thành nhân vật khiến toàn trường mẫu giáo phải ghen tỵ.

Bỏ 1 thứ vào balo trong ngày đầu tiên cháu trai đến trường, ông nội khiến dân mạng 'bái phục' vì độ thâm sâu - Ảnh 2

Ông nội mong cháu trở thành đứa trẻ thông minh và luôn có điểm số tốt.

Hóa ra, củ hành là món quà ông nội chuẩn bị đặc biệt cho cháu trai. Ông đã dậy sớm đi mua và gói vào trong balo của cháu. "Học đi đôi với hành", có lẽ ông nội đã hết lòng nghĩ cho tương lai của cháu trai, mong cháu trở thành đứa trẻ thông minh và luôn có điểm số tốt.

Bỏ 1 thứ vào balo trong ngày đầu tiên cháu trai đến trường, ông nội khiến dân mạng 'bái phục' vì độ thâm sâu - Ảnh 3

Khỏi phải nói, khi nhìn thấy hình ảnh này dân mạng đã phải ôm bụng cười và bình luận sôi nổi như sau:

- Tôi đã quên mang hành tây cho con ngày hôm qua mất rồi. Hy vọng trong tương lai con tôi sẽ không đổ lỗi tại tôi đã không mang theo hành.

- Ý tưởng này thật là hay, tôi phải chuẩn bị cho con tôi mới được. Không biết bao nhiêu củ hành là tốt nhất nhỉ?

Trong khi đó, có người hóm hỉnh cho biết: "Cháu học rất tốt. Bây giờ chúng ta hãy rời khỏi trường, về nhà và nấu ăn thôi".

Mặc dù chưa ai xác nhận bất kỳ mối liên hệ nào giữa sự thông minh của một đứa trẻ với củ hành tây nhưng ý tưởng của người ông này thực sự rất ấm áp trong ngày đầu cháu nội đi học.

Còn bạn? Bạn đã chuẩn bị gì cho ngày đầu tiên đến trường của con?

TP.HCM: Quy định mới về số vở bắt buộc đối với học sinh cấp tiểu học

TP.HCM: Quy định mới về số vở bắt buộc đối với học sinh cấp tiểu học

Theo hướng dẫn một số hoạt động đầu năm học và chuẩn bị năm học mới bậc tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.HCM đã đưa ra những thay đổi trong tổ chức hoạt động trường lớp.

Theo Tào Nga/ Helino