Thịt kho là món ăn quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên nếu bạn cho thêm nấm đùi gà vào kho cùng chắc chắn hương vị sẽ ngon hơn nhiều lần.

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ

- 1 cây nấm đùi gà to

- 1 mẩu gừng - 3 tép tỏi - 2 khúc hành boa rô (phần thân trắng) - 1 quả ớt khô

- Gia vị: Muối; nước tương đậm đặc; nước tương loại nhạt hơn; rượu nấu ăn, mỗi thứ vừa đủ; 1 muỗng cà phê đường phèn

Cách làm: 

- Nấm đùi gà rửa sạch, thái lát chéo, không nên thái mỏng quá. Sau đó dùng dao khứa các đường chéo nhau trên mặt cắt của miếng nấm cho đẹp mắt.

Vô tình kho thịt lợn với thứ này rồi dọn lên mâm bỗng trở thành món gây nghiện - Ảnh 1

- Thái ba chỉ thành các miếng dày. Vì làm thịt kho thì không nên thái mỏng, thịt sẽ bị quắt lại. Làm nóng chảo, cho thịt ba chỉ vào áp chảo cho ra bớt mỡ. Sau đó gạn bỏ mỡ thừa ra bát, thêm hành, tỏi, gừng vào, đảo một chút.

- Thêm đường, 2 muỗng canh nước tương đậm đặc, 1 muỗng cà phê nước tương loại nhạt, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, một quả ớt khô vào đảo đều.

Vô tình kho thịt lợn với thứ này rồi dọn lên mâm bỗng trở thành món gây nghiện - Ảnh 2

- Thêm nước vừa đủ để kho thịt. Sau khi thịt sôi lại, vặn nhỏ lửa, kho liu riu trong 30-40 phút. Lúc này thịt đã mềm, cho nấm vào, nêm thêm muối cho vừa miệng rồi nấu thêm 10 phút nữa hoặc đến khi nước sốt sệt lại, rắc ít hành lá thái nhỏ cho đẹp mắt rồi tắt bếp.

Vô tình kho thịt lợn với thứ này rồi dọn lên mâm bỗng trở thành món gây nghiện - Ảnh 3

Cho thịt lợn kho nấm ra đĩa, rưới chút nước sốt lên, ăn với cơm thì không gì tuyệt bằng! Thịt kho và nấm có màu đỏ cánh gián vô cùng đẹp mắt. Khi ăn liền cảm thấy thịt mềm tan, đậm đà, nấm thơm, có mùi vị đặc trưng vô cùng độc đáo, ngon miệng!

Vô tình kho thịt lợn với thứ này rồi dọn lên mâm bỗng trở thành món gây nghiện - Ảnh 4Vô tình kho thịt lợn với thứ này rồi dọn lên mâm bỗng trở thành món gây nghiện - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Có món thịt kho "gia truyền", nhà tôi Tết nào cũng không thể thiếu

Có món thịt kho "gia truyền", nhà tôi Tết nào cũng không thể thiếu

Với phần đông các gia đình, thịt kho trứng là đặc trưng ngày Tết. Còn đối với gia đình tôi, thịt kho tỏi cô đơn mới là món ăn không thể thiếu khi Tết đến xuân về.

Theo Minh Hằng/ Eva/ Khám phá