Trang chủ Nấu gì hôm nay

Vịt chiên mật ong ngọt ngon khó cưỡng

10/07/2018 13:00

Vịt chiên mật ong ngọt ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

2 chiếc đùi vịt

8g mật ong

8g nước lọc

3 tép tỏi băm nhỏ

1 mẩu gừng băm nhỏ

15ml rượu gạo

15ml mật ong

1 thìa cà phê bột thì là

15ml dầu hào

Một ít hạt tiêu

Cách làm:

Vịt chiên mật ong ngọt ngon khó cưỡng - Ảnh 1

Bước 1

Đùi vịt rửa sạch, dùng dao cứa vài đường trên chiếc đùi. Đặt đùi vịt vào bát, thêm tỏi gừng băm nhỏ và rượu gạo vào.

Vịt chiên mật ong ngọt ngon khó cưỡng - Ảnh 2

Bước 2

Thêm dầu hào, bột thì là, hạt tiêu và 15ml mật ong vào trộn đều.

Vịt chiên mật ong ngọt ngon khó cưỡng - Ảnh 3

Bước 3

Dùng tay xoa bóp chiếc đùi vịt cho thấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô đùi vịt và ướp khoảng hơn 4 giờ. Cho 8g mật ong vào bát, thêm 8g nước vào trộn đều.

Vịt chiên mật ong ngọt ngon khó cưỡng - Ảnh 4

Bước 4

Cho đùi vịt đã ướp vào nồi chiên, dùng cọ quét nước mật ong vừa pha lên trên bề mặt miếng đùi vịt. Chiên đùi vịt ở 200 độ C, chiên được 10 phút thì lại quét nước mật ong lên trên sau đó chiên thêm 10 phút nữa. Sau 20 phút chiên thì lật mặt, quết một lớp nước mật ong sau đó chiên thêm 10 phút nữa là được.

Vịt chiên mật ong với màu vàng ươm đẹp mắt, từng miếng thịt mềm ngọt thấm đẫm gia vị ăn ngon miệng vô cùng. Món ăn vừa thích hợp để chế biến cho bữa cơm gia đình, vừa thích hợp để nấu mỗi khi nhà có khách.

Vịt chiên mật ong ngọt ngon khó cưỡng - Ảnh 5

Lưu ý: Nếu như nhà bạn không có nồi chiên thì bạn có thể dùng lò nướng, hoặc chảo chống dính.

Chúc bạn ngon miệng!

Vịt nấu chao đậm đà, cả nhà khen ngon ăn không còn một miếng
Vịt nấu chao vừa ngon lại có chút hơi lạ miệng sẽ là món ăn ngon cho cả nhà.
XEM TIẾP
Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món đùi vịt hầm thơm nức mũi
Món đùi vịt hầm mềm ngon đậm đà chắc chắn sẽ làm bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm phần hấp dẫn.
XEM TIẾP
Gây nghiện cả nhà với món vịt hầm bát bảo ngon mê ly
Thịt đấm đượm gia vị, rau củ ngọt tươi, nước hầm vịt đậm đà. Đây là món ăn rất bổ dưỡng dành cho người bệnh,...
XEM TIẾP
Ngày: 26/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM