Nguyên liệu nấu mì cay

100g mì khô

1 quả trứng ốp la

1 thìa canh bột ớt

1 thìa canh vừng rang chín

3 tép tỏi

Hành lá

15ml dầu ăn đun nóng

30ml nước tương, 45ml giấm gạo, 2g muối, 5g đường

Trời lạnh, làm nồi mì cay nóng hổi hấp dẫn cả gia đình - Ảnh 1

Hướng dẫn nấu mì cay nóng hổi, vị chua cay hấp dẫn cả nhà (Ảnh: Trí thức trẻ)

Cách nấu mì cay đơn giản

Đầu tiên, tỏi băm nhỏ, hành thái nhỏ cho vào bát tô rồi trộn đều các nguyên liệu.

Sau đó, bạn cho dầu đun sôi vào bát hành, tỏi, ớt rồi trộn đều ngay lập tức. Tiếp tục thêm đường, muối, giấm và nước tương vào trộn chung.

Cuối cùng bạn thêm 250ml nước lọc đun sôi vào khuấy đều rồi để sang một bên. Mì luộc chín cho ra bát, thêm nước dùng đã pha cùng trứng ốp la vào là hoàn thành.

Vào mùa đông trời trở lạnh, hầu hết mọi người đều thích ăn những món nóng. Vì vậy một bát mì cay nóng ăn vào mùa này tạo cảm giác rất ngon miệng. Đặc biệt món mì làm kiểu này lại siêu nhanh.

Trời lạnh, làm nồi mì cay nóng hổi hấp dẫn cả gia đình - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

 

Mẹ đảm mách cách làm mì xào giòn ngon bất bại, cả nhà ăn gật gù khen

Mẹ đảm mách cách làm mì xào giòn ngon bất bại, cả nhà ăn gật gù khen

Món mì xào giòn muốn ngon và đẹp mắt phải làm đầy đủ các bước và lưu ý một vài điều nho nhỏ.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình VN

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/troi-lanh-lam-noi-mi-cay-nong-hoi-hap-dan-ca-gia-dinh-d151320.html