Tôm rang lá chanh đậm đà cho bữa tối hao cơm

05/07/2018 04:03

Bữa cơm tối đậm đà với món tôm rang lá chanh siêu ngon.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 300g

- Gia vị

- Lá chanh thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo nước.

Bước 2

Ướp tôm với 2 thìa xì dầu, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa đường để khoảng 15 phút cho tôm ngấm đều.

Tôm rang lá chanh đậm đà cho bữa tối hao cơm - Ảnh 1

Bước 3

Phi thơm hành cùng dấu ăn, cho tôm vào đảo đều để thịt tôm săn chắc. Thêm chút nước vào chảo rang tôm cho tôm chín kỹ.

Tôm rang lá chanh đậm đà cho bữa tối hao cơm - Ảnh 2

Bước 4

Khi tôm chuyển màu vàng đỏ, thịt tôm săn lại thì nêm nêm gia vị vừa ăn, rắc lá chanh lên trên rồi tắt bếp.

Với vị ngọt, mặn vừa ăn từ tôm, lá chanh thơm lừng, ăn cùng cơm trắng sẽ tốn cơm vô cùng. Thay vì làm tôm rang như thông thường bạn hãy làm món tôm rang lá chanh này nhé, sẽ không phải thất vọng đâu.

Tôm rang lá chanh đậm đà cho bữa tối hao cơm - Ảnh 3

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ra tay làm tôm xào sả ớt thơm lừng lại cay tê lưỡi, cả nhà khen ngon tới tấp
Ăn mãi tôm rang, tôm hấp, tôm luộc cũng chán, chị em có thể đổi vị bằng món tôm xào sả ớt tuyệt ngon cho...
XEM TIẾP
Nức mũi với món tôm xào tỏi, ăn mãi không chán
Tôm xào tỏi là một món dễ làm nhưng ăn rất ngon. Hãy học cách làm món ăn này và đãi cả nhà bữa tối...
XEM TIẾP
Bí kíp pha mắm tôm ngon hết sẩy, chấm gì cũng "phê"
Mắm tôm là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể pha được một bát mắm tôm ngon. Bài...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM