Trang chủ Nấu gì hôm nay

Tôm nướng bơ tỏi thơm lừng góc bếp ngày cuối tuần

29/07/2018 04:00

Món tôm nướng bơ tỏi thơm nức mũi sẽ là gợi ý tuyệt hay cho bữa cơm ngày cuối tuần của gia đình.

Để làm tôm nướng bơ tỏi bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

6 con tôm lớn

½ muỗng cafe muối

¼ muỗng cafe tiêu đen xay

1 muỗng canh rượu nấu ăn

4 muỗng canh bơ

2 muỗng canh tỏi băm

Cách làm:

Tôm nướng bơ tỏi thơm lừng góc bếp ngày cuối tuần ảnh 1

Bước 1

Tôm mua về rửa sạch, dùng kéo cắt râu và phần nhọn trên đầu. Sau đó dùng dao cắt dọc trên lưng tôm rồi cho vào tô ướp cùng với ¼ muỗng cafe muối, rượu nấu ăn và trong 1 giờ đồng hồ.

Tôm nướng bơ tỏi thơm lừng góc bếp ngày cuối tuần ảnh 2

Bước 2

Chuẩn bị hỗn hợp bơ trộn đều cùng với tỏi băm, ¼ muỗng cafe muối và ¼ muỗng cafe tiêu đen xay,. Dùng tay bẻ nhẹ phần lưng tôm rồi cho hỗn hợp bơ tỏi vào.

Tôm nướng bơ tỏi thơm lừng góc bếp ngày cuối tuần ảnh 3

Bước 3

Bật lò ở 210 độ C trước khi nướng 10 phút để lò nóng đều. Sau đó, cho tôm lên khay nướng rồi cho vào lò nướng trong vòng 12 phút là được. Lúc này tôm chín, bạn lấy tôm ra và trình bày ra đĩa.

Món tôm nướng bơ tỏi đẹp mắt, ngon miệng này rất thích hợp cho những buổi gặp mặt, tụ họp gia đình, bạn bè. Vị bơ tỏi quyến rũ thực sự rất khó cưỡng khi kết hợp cùng với thịt tôm mềm ngọt! Hơn hết, bạn không phải tốn quá nhiều công sức, thời gian để chế biến mà vẫn có được một món ăn ấn tượng.

Tôm nướng bơ tỏi thơm lừng góc bếp ngày cuối tuần ảnh 4

Chúc các bạn thành công với cách làm tôm nướng bơ tỏi này nhé!

Làm nhanh trong nháy mắt mà bữa tối lại vô cùng ngon với món tôm hấp nấm
Món tôm hấp nấm làm cực đơn giản mà ăn thì ngon miễn bàn đấy nhé!
XEM TIẾP
Tôm chiên làm theo cách này ăn 1 lần là mê
Với cách làm đơn giản bạn sẽ có ngay món tôm chiên thơm nức, dai dài giòn giòn ăn vặt miễn chê.
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm món tôm rang tỏi ớt đậm đà ngon cơm
Chỉ cần một chút sáng tạo trong cách chế biến thôi là bạn đã có một đĩa tôm rang tỏi ớt ăn cùng với cơm...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM