Làm nhanh trong nháy mắt mà bữa tối lại vô cùng ngon với món tôm hấp nấm

26/07/2018 13:00

Món tôm hấp nấm làm cực đơn giản mà ăn thì ngon miễn bàn đấy nhé!

Nguyên liệu

7 nấm hương tươi loại to (nếu không có nấm hương tươi có thể dùng nấm khô ngâm nở)

10g đậu Hà Lan

150g tôm 

10g cà rốt băm nhỏ

5g hành lá thái nhỏ

3g muối

1 thìa cafe dầu ăn

1g hạt tiêu

1 thìa cafe rượu gạo 

Cách làm

Làm nhanh trong nháy mắt mà bữa tối lại vô cùng ngon với món tôm hấp nấm - Ảnh 1

Bước 1

Tôm rửa sạch, ướp cùng với hạt tiêu, muối, dầu ăn, rượu gạo trong 15 phút cho ngấm.

Làm nhanh trong nháy mắt mà bữa tối lại vô cùng ngon với món tôm hấp nấm - Ảnh 2

Bước 2

Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ chân.

Làm nhanh trong nháy mắt mà bữa tối lại vô cùng ngon với món tôm hấp nấm - Ảnh 3

Bước 3

Chuẩn bị đĩa sâu lòng, chịu nhiệt. Xếp tôm đã ướp vào trong lòng nấm sau đó đặt 1 ít hạt đậu Hà Lan và cà rốt lên trên.

Làm nhanh trong nháy mắt mà bữa tối lại vô cùng ngon với món tôm hấp nấm - Ảnh 4

Bước 4

Đun sôi nồi nước, cho đĩa nấm vào hấp chín. Thời gian hấp khoảng 12-15 phút. Sau đó rắc hành lá lên để bếp thêm 1 phút nữa thìa tắt bếp.

Món tôm hấp nấm làm cực dễ mà ăn thì ngon lắm nhé! Vị tôm tươi ngọt quyện với vị nấm thơm thơm cùng với phần đậu và cà rốt đẹp mắt sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng.

Làm nhanh trong nháy mắt mà bữa tối lại vô cùng ngon với món tôm hấp nấm - Ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tôm chiên làm theo cách này ăn 1 lần là mê
Với cách làm đơn giản bạn sẽ có ngay món tôm chiên thơm nức, dai dài giòn giòn ăn vặt miễn chê.
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm món tôm rang tỏi ớt đậm đà ngon cơm
Chỉ cần một chút sáng tạo trong cách chế biến thôi là bạn đã có một đĩa tôm rang tỏi ớt ăn cùng với cơm...
XEM TIẾP
Cách làm cà pháo mắm tôm, ăn kèm cơm siêu ngon
Cà pháo mắm tôm là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích và cũn rất dễ làm.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM