Trang chủ Nấu gì hôm nay

Tôm chiên làm theo cách này ăn 1 lần là mê

24/07/2018 13:00

Với cách làm đơn giản bạn sẽ có ngay món tôm chiên thơm nức, dai dài giòn giòn ăn vặt miễn chê.

Nguyên liệu

450g tôm

2 nhánh tỏi băm 

2 cây mùi băm nhỏ

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng cà phê nước mắm

1 muỗng cà phê tiêu trắng

1 muỗng cà phê bột nở

Bột chiên xù

Cách làm

Tôm chiên làm theo cách này ăn 1 lần là mê ảnh 1

Bước 1

Tôm sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng tất cả các nguyên liệu còn lại trừ bột chiên xù.

Tôm chiên làm theo cách này ăn 1 lần là mê ảnh 2

Bước 2

Xay tôm thật nhuyễn.

Tôm chiên làm theo cách này ăn 1 lần là mê ảnh 3

Bước 3

Nặn thành từng viên tròn dẹt nhỏ.

Tôm chiên làm theo cách này ăn 1 lần là mê ảnh 4

Bước 4

Lăn tôm qua bột chiên xù.

Tôm chiên làm theo cách này ăn 1 lần là mê ảnh 5

Bước 5

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi thả tôm vào chiên.

Tôm chiên làm theo cách này ăn 1 lần là mê ảnh 6

Bước 6

Chiên tôm cho tới khi vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Món tôm chiên làm kiểu này rất nhanh mà ăn thì ngon lắm nhé! Thịt tôm săn chắc, ngọt lớp vỏ thì giòn tan. Món ăn này vừa hợp làm món mặn mà là món ăn vặt chấm cùng tương ớt hoặc tương cà thì cực đỉnh đấy!

Tôm chiên làm theo cách này ăn 1 lần là mê ảnh 7Tôm chiên làm theo cách này ăn 1 lần là mê ảnh 8

 Chúc bạn ngon miệng!

Mách bạn cách làm bánh tôm chiên chuẩn ngon
Với công thức dưới đây, bạn chẳng cần khéo léo vẫn có được những chiếc bánh tôm tuyệt ngon.
XEM TIẾP
Không ai hiểu vì sao đầu bếp cho đá và nguyên liệu này vào bát bột nhúng tôm chiên giòn, ăn xong ai cũng gật gù khen “cực phẩm”
Đây là cách các đầu bếp Nhật vẫn hay áp dụng đấy. Hãy áp dụng ngay trong lần tiếp theo thực hiện món tôm chiên...
XEM TIẾP
Thêm một cách làm tôm chiên ngon hết nấc
Tôm chiên với phần sốt đậm đà sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn ngon bổ này.
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM