Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr tôm to

- 1 bát cốm

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1 bát con bột mì

- 1 quả trứng gà

- Dầu ăn

- Nước.

Tôm bọc cốm chiên thơm lừng, níu giữ chút hương thu - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Tôm mua về đem rửa sạch rồi để ráo nước sau đó bóc bỏ phần đầu và vỏ tôm. Tiếp theo bạn lấy chỉ đen của tôm rồi khứa 1 đường trên lưng tôm, như vậy con tôm nhìn sẽ to hơn.

Tôm bọc cốm chiên thơm lừng, níu giữ chút hương thu - Ảnh 2

Ướp vào tôm hạt nêm, muối, tiêu và bóp nhẹ cho tôm ngấm đều gia vị.

- Bước 2: Bột mì cho vào bát to sau đó đập trứng gà vào cùng, thêm 1 chút nước rồi khuấy thật đều nguyên liệu làm bột nước để nhúng tôm.

Tôm bọc cốm chiên thơm lừng, níu giữ chút hương thu - Ảnh 3

Lưu ý: phần bột nước sẽ có độ đặc sệt, không bị loãng để khi nhúng tôm sẽ bao bọc 1 lớp bột nước bên ngoài.

- Bước 3: Sau khoảng 15 phút ướp tôm thì lấy từng con tôm nhúng vào bát bột nước sau đó cho tôm đã nhúng bột vào tô đựng cốm, lăn đều cho cốm bám đều vào tôm.

Tôm bọc cốm chiên thơm lừng, níu giữ chút hương thu - Ảnh 4

- Bước 4: Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng thì cho từng con tôm đã được tẩm cốm vào chiên tới khi tôm chín vàng giòn là vớt ra đĩa. Thưởng thức món tôm bọc cốm chiên khi còn nóng hoặc để cho tôm nguội bớt sẽ giòn ngon, thơm phức rất hấp dẫn.

Tôm bọc cốm chiên thơm lừng, níu giữ chút hương thu - Ảnh 5

Bạn có thể chấm cùng tương ớt tùy thích.

Tôm bọc cốm chiên thơm lừng, níu giữ chút hương thu - Ảnh 6

Người Hàn có món tôm thịt rim siêu ngon mà tôi vừa phát hiện ra!

Người Hàn có món tôm thịt rim siêu ngon mà tôi vừa phát hiện ra!

Chỉ cần thêm một chút gia vị khác biệt là bạn đã có ngay một món tôm thịt rim cay tuyệt ngon ăn cùng với cơm trắng rồi đấy.

Theo Giang Giang/ Dân việt