Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cá:

350g thịt cá hồi

100g đậu đũa

½ quả trứng

2 thìa canh bột cà ri đỏ, 30g đường nâu, 10ml nước mắm, 3g hạt tiêu

2 lá chanh, 1 cây ray mùi, 3 tép tỏi

Dầu ăn

Tôi học được cách làm bánh cá kiểu Thái, ai ăn cũng hỏi công thức để làm theo - Ảnh 1

Chế biến:

Đậu đũa rửa sạch thái nhỏ, lá chanh và rau mùi thái nhỏ.

Tôi học được cách làm bánh cá kiểu Thái, ai ăn cũng hỏi công thức để làm theo - Ảnh 2

Cho thịt cá hồi xay nhỏ vào bát, thêm lá chanh, rau mùi, bột cà ri, đường nâu, hạt tiêu và nước mắm vào trộn đều. Thêm trứng và đậu đã thái nhỏ vào trộn chung sau đó để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Tôi học được cách làm bánh cá kiểu Thái, ai ăn cũng hỏi công thức để làm theo - Ảnh 3

Lấy cá ra viên thành từng viên tròn nhỏ sau đó ấn dẹt tạo hình chiếc bánh. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh cá vào chiên cho chín vàng đều là được.

Tôi học được cách làm bánh cá kiểu Thái, ai ăn cũng hỏi công thức để làm theo - Ảnh 4

Thành phẩm:

Món bánh cá kiểu Thái thơm phức ăn cực ngon do lớp vỏ vàng giòn nhẹ, nhân bên trong mềm ngon đầy hương vị siêu hấp dẫn. Món bánh cá này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của các bé và các mẹ đang mang bầu đấy!

Tôi học được cách làm bánh cá kiểu Thái, ai ăn cũng hỏi công thức để làm theo - Ảnh 5

Chúc bạn làm được món bánh cá thật ngon nhé!

Tôi có bí quyết "gia truyền" cho món cá kho, đảm bảo ăn mãi mà không chán!

Tôi có bí quyết "gia truyền" cho món cá kho, đảm bảo ăn mãi mà không chán!

Những ngày trời trở lạnh, mâm cơm mà có món cá kho thì ăn ngon phải biết!

Theo Liên Phạm/ Helino