Nguyên liệu chuẩn bị làm cocktail hoa cúc mật ong

Rượu whisky 45 ml

Nước cốt chanh 15 ml

Mật ong 50 ml

Bông cúc

Thưởng thức cocktail hoa cúc mật ong an nhiên đầu năm mới - Ảnh 1

 Hướng dẫn làm cocktail hoa cúc mật ong 

Các bước làm cocktail hoa cúc mật ong 

Bước 1: Cho 50ml mật ong vào 1/8 chén nước nóng, khấy đều cho tan hết. Bỏ thêm bông cúc khô vào và tiếp tục khấy. Để nguội, khoảng sau 30 phút, đổ hỗn hợp ra một cái rây để lọc bỏ bông cúc.

Bước 2: Thêm 45ml rượu whisky, 15ml nước cốt chanh, 15ml siro bông cúc mật ong vào một chiếc cốc chịu nhiệt.

Bước 3: Đổ thêm 120ml nước nóng và khấy đều.

Bước 4: Trang trí cốc trà hoa cúc thơm ngon với nửa lát chanh và một vài bông hoa cúc. Có thể tùy chỉnh hương vị ly trà theo sở thích. Nếu muốn ngọt, cho thêm siro bông cúc. Muốn chua, cho thêm nước cốt chanh.

Cách chế biến 4 món ăn chống ngấy ngày Tết hiệu quả

Cách chế biến 4 món ăn chống ngấy ngày Tết hiệu quả

Ẩm thực ngày Tết là hội tụ đầy đủ các món ăn truyền thống như bánh chưng, xôi, giò, thịt... Tuy nhiên, ăn quá nhiều những thực phẩm này rất dễ gây cảm giác đầy ngấy.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam