Thịt gà chứa hàm lượng lớn protein nhưng lại ít chất béo nên bạn có thể ăn thoải mái mà không lo tăng cân, đồng thời thực phẩm này còn giúp xây dựng cơ bắp chắc khỏe. Nếu bạn muốn giảm nguy cơ loãng xương, một bát cháo gà mỗi ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa được căn bệnh này.

Hàm lượng selenium trong thịt gà giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, giúp các tuyến giáp hoạt động tốt hơn, từ đó tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Bên cạnh đó, thường xuyên ăn thịt gà sẽ giúp kiểm soát và ngăn chặn mức homocysteine trong cơ thể, giúp bảo vệ hệ tim mạch và ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả.

Thời tiết thay đổi dễ cảm cúm, học ngay cách làm cháo gà bổ dưỡng để tăng sức đề kháng cho cả gia đình - Ảnh 1
Cháo thịt gà mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng hàng ngày – Ảnh minh họa: Internet

Thịt gà rất dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt trong những ngày giao mùa, món cháo gà được yêu thích hơn cả. Cháo gà là món ăn rất dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn có thể thực hiện ngay để cả gia đình thưởng thức.

Dưới đây là công thức làm cháo gà bổ dưỡng cực đơn giản tại nhà:

Cách làm cháo gà bổ dưỡng cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- ½ bát gạo

- 150g ức gà

- 1 ít nấm tươi

- 1 củ gừng nhỏ

- ½ thìa canh rượu trắng

- ½ thìa canh bột ngô

- Muối, dầu mè

Thời tiết thay đổi dễ cảm cúm, học ngay cách làm cháo gà bổ dưỡng để tăng sức đề kháng cho cả gia đình - Ảnh 2
Nguyên liệu cần chuẩn bị - Ảnh minh họa: Internet

Hướng dẫn thực hiện:

Ức gà mua về rửa sạch, xát muối để khử hoàn toàn mùi hôi. Sau đó cắt thành từng miếng dài nhỏ vừa ăn. Nấm rửa sạch cắt lát mỏng, gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.

Thời tiết thay đổi dễ cảm cúm, học ngay cách làm cháo gà bổ dưỡng để tăng sức đề kháng cho cả gia đình - Ảnh 3
Sơ chế các nguyên liệu - Ảnh minh họa: Internet

Ướp thịt gà với ½ thìa canh rượu trắng, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa canh bột ngô, trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị. Sau đó, cho thịt gà vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội.

Thời tiết thay đổi dễ cảm cúm, học ngay cách làm cháo gà bổ dưỡng để tăng sức đề kháng cho cả gia đình - Ảnh 4
Ướp thịt gà - Ảnh minh họa: Internet

Gạo đem vo sạch rồi cho vào nồi, đổ nước sao cho lượng nước gấp 7-8 lần lượng gạo, có thể thêm vài giọt dầu mè. Sau khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh nhừ để cháo chín mềm.

Khi cháo gần được thì cho gà, nấm, gừng vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc cháo ra bát, có thể thêm hành lá cắt nhỏ lên phía trên và ăn ngay khi còn nóng sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Thời tiết thay đổi dễ cảm cúm, học ngay cách làm cháo gà bổ dưỡng để tăng sức đề kháng cho cả gia đình - Ảnh 5
Cách nấu cháo rất đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Vào những ngày thời tiết giao mùa, cùng gia đình quây quần thưởng thức món cháo gà nóng hổi thì còn gì bằng. Món cháo này rất dễ tiêu hóa, đồng thời có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh rất hiệu quả.

Thời tiết thay đổi dễ cảm cúm, học ngay cách làm cháo gà bổ dưỡng để tăng sức đề kháng cho cả gia đình - Ảnh 6
Sau khi nấu xong, hãy dùng ngay khi còn nóng - Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm cháo gà bổ dưỡng cực đơn giản này tại nhà nhé!

Ngày giao mùa, chị em học ngay cách làm súp kem hoa lơ thơm ngon để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà

Ngày giao mùa, chị em học ngay cách làm súp kem hoa lơ thơm ngon để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà

Thời tiết giao mùa dễ khiến sức đề kháng của cơ thể suy giảm, hãy bổ sung ngay món súp kem hoa lơ kết hợp với ngô ngọt và thịt xông khói thơm ngon bổ dưỡng. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay để cả gia đình cùng thưởng thức.

Đông Anh (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe