Thời tiết này mà được ăn giả cầy nấu rựa mận thì còn gì sánh bằng

10/12/2018 05:00

Món thịt chân giò nấu giả cầy thơm nức mũi, miếng thịt mềm, nóng hổi, đậm đà thật hấp dẫn. Vào những ngày se lạnh mà có món thịt chân giò nấu giả cầy ăn cùng với bún hoặc cơm nóng thì ngon phải biết.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 cái chân giò lợn, chọn chân trước sẽ ngon hơn

- 1 củ riềng

- 2 củ sả

- 1 thìa bột nghệ

- 1 thìa mắm tôm

- 1 thìa nước mắm

- 2 quả ớt sừng

- 2 thìa mẻ

- 1 chút muối

- Dầu ăn

- Rau thơm ăn kèm

Thời tiết này mà được ăn giả cầy nấu rựa mận thì còn gì sánh bằng - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Chân giò mua về đem thui bằng rơm là ngon nhất, thui cho chân giò xém vàng phần da sau đó đem cạo rửa thật sạch, chặt miếng to cỡ bao diêm.

Thời tiết này mà được ăn giả cầy nấu rựa mận thì còn gì sánh bằng - Ảnh 2

 - Bước 2: Sả rửa sạch rồi thái miếng mỏng, riềng cạo sạch vỏ rồi thái nhỏ cho dễ xay. Cho 2 nguyên liệu này vào máy xay nhỏ, nếu không có máy xay bạn có thể cho vào cối giã nhỏ cũng được. Mẻ cho vào bát và thêm vài thì nước khuấy đều rồi lọc lấy nước mẻ.

- Bước 3: Cho chân giò vào nồi, thêm mắm tôm, nước mắm, ớt, nước mẻ, riềng sả, bột nghệ, chút muối và đảo đều, ướp ít nhất 1 tiếng hoặc cất trong tủ lạnh qua đêm càng ngon.

Thời tiết này mà được ăn giả cầy nấu rựa mận thì còn gì sánh bằng - Ảnh 3

- Bước 4: Chân giò sau khi đã ướp gia vị xong thì đặt lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn và xào sơ qua cho thịt săn lại.

- Bước 5: Tiếp theo bạn thêm nước xâm xấp mặt thịt và hầm khoảng 25-30 phút nếu dùng nồi áp xuất, nếu bạn dùng nồi thường thì thời gian sẽ lâu hơn gấp đôi.

Thời tiết này mà được ăn giả cầy nấu rựa mận thì còn gì sánh bằng - Ảnh 4

Hầm cho tới khi thịt chín mềm, ngấm đều gia vị và nước sốt trong nồi hơi sền sệt thì nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp.

Chân giò nấu giả cầy có thể ăn cùng với bún hoặc cơm đều rất ngon miệng.

Thời tiết này mà được ăn giả cầy nấu rựa mận thì còn gì sánh bằng - Ảnh 5Thời tiết này mà được ăn giả cầy nấu rựa mận thì còn gì sánh bằng - Ảnh 6

Ảnh: Hoangyen Bui

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm chân giò nấu giả cầy cho bữa cơm ngày lạnh
Món chân giò giả cầy là món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm ngày lạnh. Hãy học và trổ tài chế biến món ăn...
XEM TIẾP
Mẹ Mimi mách mẹo cực hay để làm bún giả cầy thơm ngon hơn tiệm
Món bún giả cầy sẽ góp phần giúp cho thực đơn của gia đình bạn thêm đa dạng.
XEM TIẾP
Nem rán, chân giò giả cầy sưởi ấm bữa cơm ngày lạnh
Những món ăn ấm nóng, đậm đà rất thích hợp để thưởng thức trong ngày lạnh.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM